Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Kêu Gọi Hs Gốc Á Dự Đại Hội Tại Sacramento

20/10/200400:00:00(Xem: 4505)
SACRAMENTO - Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ- Santa Ana) kêu gọi học sinh Mỹ gốc Á Châu nộp đơn tham dự Asian Pacific Youth Leadership Conference tức là Đại Hội Các Nhà Lãnh Đạo Trẻ Gốc Á Châu Thái Bình Dương do tổ chức Asian Pacific Leadership Project (APLP) thực hiện hằng năm. Tổ chức APYLP được thành lập vào năm 1990 với mục đích khuyên khích học sinh gốc Á Châu Thái Bình Dương tìm hiểu và tham gia sinh hoạt chính trị và hành nghề public service tức là phục vụ quần chúng.
Đại Hội Các Nhà Lãnh Đạo Trẻ Gốc Á Châu Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Thủ Phủ Sacramento từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 3 năm 2005. Đây là cơ hội cho các tham dự viên học hỏi trực tiếp quá trình lập pháp, tham gia một phiên họp của Quốc Hội Tiểu Bang, và phát triển những khả năng lãnh đạo như khả năng nói chuyện trước quần chúng. Đồng thời, các tham dự viên cũng sẽ có cơ hội tạo dựng những mối liên hệ quan trọng với nhiều dân cử gốc Á Châu.

Một thành quả của chương trình APYLP là một người trẻ gốc Việt Nam từng tham dự Đại Hội của APYLP năm 1992 và hiện này đang phục vụ trong Hội Đồng Thành Phố Chico. Anh Dan Nguyễn-Tân đắc cử Nghị Viên Thành Phố Chico năm 2004. Nghị Viên Dan Nguyễn-Tân là người gốc Á Châu đầu tiên được đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố Chico và là một trong những người trẻ nhất làm Nghị Viên trong lịch sử ở tuổi 25.
Theo Dân Biểu Lou Correa, một dân cử đại diện nhiều người gốc thiểu số, "Đây là cơ hội cho học sinh học hỏi trực tiếp về guồng máy chính trị, tiến trình lập pháp, và trách nhiệm phục vụ cộng đồng. Tôi khuyên khích các học sinh Mỹ gốc Việt Nam tham gia vào chương trình này. Các bạn trẻ sẽ là những người lãnh đạo cộng đồng và những dân cử tốt trong tương lai."
50 học sinh lớp 11 và lớp 12 từ khắp tiểu bang California sẽ được tuyển chọn tham dự Đại Hội Các Nhà Lãnh Đạo Trẻ Gốc Á Châu Thái Bình Dương. Những chi phí đại hội, di chuyển máy bay, khách sản, và ẩm thực sẽ được tổ chức APYLP cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các học sinh tham dự. Thời hạn nộp đơn là ngày 8 tháng 11 năm 2004. Để biết thêm chi tiết hoặc nhận đơn xin tham dự, xin qúy vị vui lòng liên lạc cô Trần Thị Thiện Tâm, đại diện văn phòng Dân Biểu Lou Correa, tại số điện thoại (714) 285-0355 hoặc vào trang web http://www.apylp.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.