Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Kêu Gọi Hs Gốc Á Dự Đại Hội Tại Sacramento

20/10/200400:00:00(Xem: 4188)
SACRAMENTO - Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ- Santa Ana) kêu gọi học sinh Mỹ gốc Á Châu nộp đơn tham dự Asian Pacific Youth Leadership Conference tức là Đại Hội Các Nhà Lãnh Đạo Trẻ Gốc Á Châu Thái Bình Dương do tổ chức Asian Pacific Leadership Project (APLP) thực hiện hằng năm. Tổ chức APYLP được thành lập vào năm 1990 với mục đích khuyên khích học sinh gốc Á Châu Thái Bình Dương tìm hiểu và tham gia sinh hoạt chính trị và hành nghề public service tức là phục vụ quần chúng.
Đại Hội Các Nhà Lãnh Đạo Trẻ Gốc Á Châu Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Thủ Phủ Sacramento từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 3 năm 2005. Đây là cơ hội cho các tham dự viên học hỏi trực tiếp quá trình lập pháp, tham gia một phiên họp của Quốc Hội Tiểu Bang, và phát triển những khả năng lãnh đạo như khả năng nói chuyện trước quần chúng. Đồng thời, các tham dự viên cũng sẽ có cơ hội tạo dựng những mối liên hệ quan trọng với nhiều dân cử gốc Á Châu.

Một thành quả của chương trình APYLP là một người trẻ gốc Việt Nam từng tham dự Đại Hội của APYLP năm 1992 và hiện này đang phục vụ trong Hội Đồng Thành Phố Chico. Anh Dan Nguyễn-Tân đắc cử Nghị Viên Thành Phố Chico năm 2004. Nghị Viên Dan Nguyễn-Tân là người gốc Á Châu đầu tiên được đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố Chico và là một trong những người trẻ nhất làm Nghị Viên trong lịch sử ở tuổi 25.
Theo Dân Biểu Lou Correa, một dân cử đại diện nhiều người gốc thiểu số, "Đây là cơ hội cho học sinh học hỏi trực tiếp về guồng máy chính trị, tiến trình lập pháp, và trách nhiệm phục vụ cộng đồng. Tôi khuyên khích các học sinh Mỹ gốc Việt Nam tham gia vào chương trình này. Các bạn trẻ sẽ là những người lãnh đạo cộng đồng và những dân cử tốt trong tương lai."
50 học sinh lớp 11 và lớp 12 từ khắp tiểu bang California sẽ được tuyển chọn tham dự Đại Hội Các Nhà Lãnh Đạo Trẻ Gốc Á Châu Thái Bình Dương. Những chi phí đại hội, di chuyển máy bay, khách sản, và ẩm thực sẽ được tổ chức APYLP cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các học sinh tham dự. Thời hạn nộp đơn là ngày 8 tháng 11 năm 2004. Để biết thêm chi tiết hoặc nhận đơn xin tham dự, xin qúy vị vui lòng liên lạc cô Trần Thị Thiện Tâm, đại diện văn phòng Dân Biểu Lou Correa, tại số điện thoại (714) 285-0355 hoặc vào trang web http://www.apylp.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.