Hôm nay,  

Cuốn Sách Tài Liệu Lịch Sử Vn Gây Chú Ý

19/10/200400:00:00(Xem: 5367)
WESTMINSTER (VB) 18-10 .- Được tiếng là "viết sử liệu một cách khách quan trung thực", cuốn sách đầu tiên của bộ sách VIỆT NAM 1945 - 1995 do giáo sư đại học Lê xuân Khoa biên soạn đang tạo được sự chú ý đáng kể của độc giả Quận Cam.
Giáo sư Lê xuân Khoa từng là Tổng thư Ký Viện Đại Học Saigon, hiện đã thôi dạy học trường đại học Mỹ để soạn bộ sử liệu về Việt Nam trong hậu-bán thế kỷ 20 (1945 đến 1995).
Bộ sách VIỆT-NAM 1945 - 1995 đề cập đến những giai đoạn "chiến tranh, tỵ nạn và bài học lịch sử", theo như sự giới thiệu trong buổi lễ ra mắt tác phẩm này tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, vào chiều Chủ Nhật 17-10 vừa qua.
"Nó cũng đề cập đến nguồn gốc của vần đề tỵ nạn Cộng sản, và bản thân giáo sư Khoa cũng đã góp phần vào việc soạn thảo chính sách của người Mỹ nhằm đưa bà con trong trại cải tạo qua Mỹ, với chương trình thường được gọi là H.O.", vẫn theo lời Ông Đỗ quí Toàn thuộc ban tổ chức lễ ra mắt, lên tiếng giới thiệu về bộ sách.
Buổi ra mắt sách (cuốn 1) thu hút lối 150 thính giả đến dự, và nhiều người trong số ấy đã mua sách tại chỗ.

Cuốn 1 của bộ sách VIỆT NAM 45-95 củøa giáo sư Khoa, đã được tung ra bán trên thị trường gần hai tuần lễ trước buổi lễ ra mắt hôm qua, và "được đón nhận như những cuốn sách thuộc vào loại sách bán chạy trước đây", theo ghi nhận của giới làm sách .
Giáo sư Đỗ đình Tuân, chủ tiệm sách VĂN KHOA trong khu Phước Lộc Thọ cho hay tiệm của ông bán được khoảng 20 cuốn trong vòng mươi ngày qua, và hy vọng sẽ bán được dài dài ...
Trên giá sách tiệm Văn Khoa, người tathấy nó nằm trong ngăn SÁCH MỚI VỀ cạnh cuốn truyện ngắn Mua Vợ mới ra lò cách đây không lâu, gần cuốn VN Đi Về Đâu in lần thứ hai, và cuốn Saigon Tuyết Trắng in lần thứ tư !
Nằm trên đường Brokhust, Nhà sách TỰ LỰC bán cuốn " Tập 1 Việt Nam 45-95 " với nhịp độ nhanh hơn. Anh Đào Tín (trong ban điều hành tiệm sách) cười lạc quan: "gần hai tuần nay, Tự Lực đã bán cho khách gần 5 chục cuốn rồi, kể luôn cả độc giả tiểu bang đã đặt mua sách trên internet. Tiệm tôi có website www.tuluc.com, nên giới trẻ ở các tiểu bang và châu Âu thường xuyên liên lạc để order ! Nội địa Hoa kỳ miễn lấy cước phí, chỉ tính theo giá bìa thôi".
Vùng trung tâm Little Saigon hiện có ít nhất là 5 tiệm sách : Tú Quỳnh, Tự Lực, Văn Khoa, Văn Bút, Văn Nghệ.(Tin Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.