Hôm nay,  

10 Hội Đoàn Gặp Tns Dunn Về Lời Ông Chuyên Nói Ở Bbc

16/10/200400:00:00(Xem: 5496)
WESTMINSTER (VB, Nguyễn Hiền) .- Cuộc họp báo của Ông Nguyễn văn Chuyên (phụ tá Thượng nghị sĩ Joseph L. Dunn) dự trù vào trưa Thứ Sáu 15 - 10 đã biến thành một cuộc tranh luận sôi nổi đôi lúc căng thẳng, giữa nhiều ý kiến trong hơn một giờ đồng hồ.
Sau khi được các ông Nguyễn xuân Tùng, Trần thế Cung, Phạm ngọc Hợp, Duy Sinh khuyến cáo và gợi ý, ộng Chuyên đứng lên trước gần 100 đại diện các báo,đài và đồng hương vùng Little Saigon "chân thành tạ lỗi những người đã phật lòng vì những lời tôi nói trên đài BBC" và hứa sẽ viết một bức thư cáo lỗi cùng độc giả và thính giả VN. Cuộc tranh luận sôi nổi kết thúc, và ý kiến từ phía những người biểu tình hôm thứ năm phản đối ông Chuyên, thì ông Nguyễn Hùng cho phái viên VB biết: "tạm thời thỏa mãn"!
Theo thư mời của Ông Chuyên, đông đảo giới truyền thông đã đến dự, như các phóng viên CNN Nguyễn ngọc Chấn, Vạn Võ, Nguyên Huy, Anh Thành, Lý kiến Trúc, Ngọc Hoài Phương, Lâm tường Dũ, Lính Garant, Hạ quốc Huy,Khúc Minh, Đinh quang anh Thái, Việt Dũng, nhà văn Trần thy Vân,..v....v..
Phía hội đoàn có ông Duy Sinh (Hiệp hội truyền thông báo chí VN), Nguyễn xuân Tùng (Diễn đàn Kitô hữu), Trần thế Cung (chủ tịch Hội cựu tù nhân chính trị nam Cali kiêm chủ nhiệm báo Trách Nhiệm), Phạm ngọc Hợp (Ủy ban đoàn kết chống Cộng), v.v. cùng vài chục đồng bào.

Mời dự họp báo, nhưng khi ngồi vào ghế chủ tọa, Ộng Nguyễn văn Chuyên loan báo lời xin lỗi của ông là phải hủy bỏ cuộc họp vì ông Thượng nghị sĩ Joseph L. Dunn đang tiếp một phái đoàn 10 đại diện hội đoàn, nên yêu cầu ông Chuyên ngưng họp báo!
Những người tới tiếp xúc với Thượng nghị sĩ Joseph Dunn là các ông Trần thế Cung, Trần ngọc Thăng, Nguyễn văn Giỏi, Nguyễn ngọc Hòa, Lê tự Hà, cựu DB Bùi văn Nhân, Bs Nguyễn xuân Vinh, cựu NS Lê châu Lộc, cựu Đại tá Phạm văn Hoành, và bà Nguyễn minh Nguyệt.
Theo ông Cung kể lại trong cuộc họp báo bất thành này, thì “số đại diện trên đãï trình bày cho Thượng nghị Sĩ Joseph L. Dunn biết những điều sai sự thực trong lời tuyên bố của ông Chuyên, xúc phạm đến quân đội và đồng bào VN.” Sau đó, Thượng nghị sĩ Dunn điện thoại bảo ông Chuyên ngưng họp báo và hứa với phái đoàn "sẽ giải quyết nội vụ từ đây tới Thứ Hai tuần tới."
Nhiều người lớn tiếng phản đối Ông Chuyên nghe lời ông Thượng nghị sĩ mà hủy bỏ cuộc họp báo. Thế là phòng hội nhỏ vang lên nhiều tiếng nói tranh luận qua lại.
Và cuối cùng, sau khi ngồi yên lắng nghe những lời phát biều, chất vấn, khuyến cáo, đề nghị, phê bình của các ông Nguyễn xuân Tùng, Trần thế Cung, Nguyễn ngọc Chấn, Phạm ngọc Hợp, Duy Sinh, Trần thy Vân, vv.v. cùng những người biểu tình như Nguyễn Hùng, Trúc Sơn, .v.v. Ộng Nguyễn văn Chuyên đã đứng lên tạ lỗi như vừa nêu, và hứa sẽ viết thư trần tình rõ sự việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.