Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 Hội Đoàn Gặp Tns Dunn Về Lời Ông Chuyên Nói Ở Bbc

16/10/200400:00:00(Xem: 4389)
WESTMINSTER (VB, Nguyễn Hiền) .- Cuộc họp báo của Ông Nguyễn văn Chuyên (phụ tá Thượng nghị sĩ Joseph L. Dunn) dự trù vào trưa Thứ Sáu 15 - 10 đã biến thành một cuộc tranh luận sôi nổi đôi lúc căng thẳng, giữa nhiều ý kiến trong hơn một giờ đồng hồ.
Sau khi được các ông Nguyễn xuân Tùng, Trần thế Cung, Phạm ngọc Hợp, Duy Sinh khuyến cáo và gợi ý, ộng Chuyên đứng lên trước gần 100 đại diện các báo,đài và đồng hương vùng Little Saigon "chân thành tạ lỗi những người đã phật lòng vì những lời tôi nói trên đài BBC" và hứa sẽ viết một bức thư cáo lỗi cùng độc giả và thính giả VN. Cuộc tranh luận sôi nổi kết thúc, và ý kiến từ phía những người biểu tình hôm thứ năm phản đối ông Chuyên, thì ông Nguyễn Hùng cho phái viên VB biết: "tạm thời thỏa mãn"!
Theo thư mời của Ông Chuyên, đông đảo giới truyền thông đã đến dự, như các phóng viên CNN Nguyễn ngọc Chấn, Vạn Võ, Nguyên Huy, Anh Thành, Lý kiến Trúc, Ngọc Hoài Phương, Lâm tường Dũ, Lính Garant, Hạ quốc Huy,Khúc Minh, Đinh quang anh Thái, Việt Dũng, nhà văn Trần thy Vân,..v....v..
Phía hội đoàn có ông Duy Sinh (Hiệp hội truyền thông báo chí VN), Nguyễn xuân Tùng (Diễn đàn Kitô hữu), Trần thế Cung (chủ tịch Hội cựu tù nhân chính trị nam Cali kiêm chủ nhiệm báo Trách Nhiệm), Phạm ngọc Hợp (Ủy ban đoàn kết chống Cộng), v.v. cùng vài chục đồng bào.

Mời dự họp báo, nhưng khi ngồi vào ghế chủ tọa, Ộng Nguyễn văn Chuyên loan báo lời xin lỗi của ông là phải hủy bỏ cuộc họp vì ông Thượng nghị sĩ Joseph L. Dunn đang tiếp một phái đoàn 10 đại diện hội đoàn, nên yêu cầu ông Chuyên ngưng họp báo!
Những người tới tiếp xúc với Thượng nghị sĩ Joseph Dunn là các ông Trần thế Cung, Trần ngọc Thăng, Nguyễn văn Giỏi, Nguyễn ngọc Hòa, Lê tự Hà, cựu DB Bùi văn Nhân, Bs Nguyễn xuân Vinh, cựu NS Lê châu Lộc, cựu Đại tá Phạm văn Hoành, và bà Nguyễn minh Nguyệt.
Theo ông Cung kể lại trong cuộc họp báo bất thành này, thì “số đại diện trên đãï trình bày cho Thượng nghị Sĩ Joseph L. Dunn biết những điều sai sự thực trong lời tuyên bố của ông Chuyên, xúc phạm đến quân đội và đồng bào VN.” Sau đó, Thượng nghị sĩ Dunn điện thoại bảo ông Chuyên ngưng họp báo và hứa với phái đoàn "sẽ giải quyết nội vụ từ đây tới Thứ Hai tuần tới."
Nhiều người lớn tiếng phản đối Ông Chuyên nghe lời ông Thượng nghị sĩ mà hủy bỏ cuộc họp báo. Thế là phòng hội nhỏ vang lên nhiều tiếng nói tranh luận qua lại.
Và cuối cùng, sau khi ngồi yên lắng nghe những lời phát biều, chất vấn, khuyến cáo, đề nghị, phê bình của các ông Nguyễn xuân Tùng, Trần thế Cung, Nguyễn ngọc Chấn, Phạm ngọc Hợp, Duy Sinh, Trần thy Vân, vv.v. cùng những người biểu tình như Nguyễn Hùng, Trúc Sơn, .v.v. Ộng Nguyễn văn Chuyên đã đứng lên tạ lỗi như vừa nêu, và hứa sẽ viết thư trần tình rõ sự việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.