Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt-mỹ Biểu Tình Phản Đối Trước Tư Gia Tns John Kerry

08/10/200400:00:00(Xem: 4902)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- Nhằm mục đích “vạch trần những việc làm sai trái cùng những lời lẽ dối trá” của Thượng nghị sĩ John Kerry trong cuộc chạy đua tranh dành chiếc ghế Tổng Thống Mỹ, Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ phối hợp cùng Hội Việt Mỹ Tranh Đấu Cho Sự Thật đã tổ chức một cuộc biểu tình ngay phía trước tư gia của ông John Kerry ở số 3322 đường O ngay bên trong lòng thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào sáng ngày thứ Bảy 2 tháng 10 năm 2004 vừa qua.
Một tấm bích chương cỡ lớn được treo ngay phiá trước cửa ra vào nhà TNS Kerry. Xung quanh có những tấm biểu ngữ bằng tiếng Anh khác mà nội dung đều nhắm vào “những sự dối trá” của người ứng cử viên Tổng Thống nầy. Cảnh sát sắc phục và nhân viên an ninh thuộc sở bảo vệ yếu nhân đứng đầy xung quanh nhóm người tổ chức biểu tình. Tất cả đều giử thái độ hòa nhã tôn trọng lẩn nhau. Không có loa phóng thanh ồn ào như những cuộc biểu tình khác. Những người hiếu kỳ và du khách dừng lại để nhận các tờ truyền đơn do một số thành viên trong ban tổ chức phân phát.
Được biết TNS John Kerry là người đã ngăn chận dự luật HR-2833 không cho đem ra bàn thảo và phê chuẩn trước các phiên họp khoáng đại của Thượng Viện Hoa Kỳ mặc dù dự luật nầy đã được Hạ Viện thông qua với đa số tuyệt đối 410/1 vào năm 2001.

Theo ông Ted Sampley, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam thì dự luật HR-2833 có liên quan nhiều đến việc cộng sản Việt Nam đàn áp những người Thượng theo đạo Tin Lành hiện đang sống nơi vùng Tây Nguyên Việt Nam. Đã có rất nhiều đồng bào Thượng trốn sang biên giới Căm Bốt và được Cao ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc giúp đở cho họ đi định cư Hoa Kỳ. Mới đây nhất cộng sản Hà Nội đã ra lệnh ủi sập một nhà nguyện của người dân tộc thiểu số sống ở thành phố Kontum. Đó có lẽ cũng là một trong những lý do chính để Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đặt Việt Nam vào danh sách các nước cần được quan tạm đặc biệt về vấn đề tự do tôn giáo.
Cũng theo tinh thần và nội dung bản thông cáo báo chí được phổ biến từ nhóm người tổ chức biểu tình thì mặc dù Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua Dự Luật nhân quyền cho Việt Nam HR-1587 do Dân biểu Chris Smith (R-NJ) bảo trợ đã được thông qua vào ngày 19 tháng 7 năm 2004 vừa qua với 323 phiếu thuận và 45 phiếu chống, “nhưng John Kerry cũng đang tìm cách gây áp lực với Thượng Viện Hoa Kỳ để ngăn chận không cho đem ra bàn thảo như trước đây.”
Trong khi đó thì nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cũng vẫn còn tiếp tục đàn áp số đồng bào Thượng theo đạo Tin Lành ở Tây Nguyên.
Hiện diện trong ban tổ chức cuộc biểu tình nầy ngoài các ông Ted Samphey, Mike Benge, Larry Bailey v.v... thuộc Vietnam Veterans Against John Kerry và Vietnamese Americans for Truth đến từ North Carolina còn có ông Nguyễn Ngọc Nhan thuộc Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị đến từ thành phố San José California.
Ngoài các cơ quan truyền thông báo chí Hoa Kỳ đến lấy tin người nhận thấy còn có sự hiện diện của nhóm phóng viên thuộc Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại. Cuộc biểu tình giải tán lúc 4 giờ chiều cùng ngày.
(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.