Hôm nay,  

Việt-mỹ Biểu Tình Phản Đối Trước Tư Gia Tns John Kerry

08/10/200400:00:00(Xem: 5557)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- Nhằm mục đích “vạch trần những việc làm sai trái cùng những lời lẽ dối trá” của Thượng nghị sĩ John Kerry trong cuộc chạy đua tranh dành chiếc ghế Tổng Thống Mỹ, Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ phối hợp cùng Hội Việt Mỹ Tranh Đấu Cho Sự Thật đã tổ chức một cuộc biểu tình ngay phía trước tư gia của ông John Kerry ở số 3322 đường O ngay bên trong lòng thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào sáng ngày thứ Bảy 2 tháng 10 năm 2004 vừa qua.
Một tấm bích chương cỡ lớn được treo ngay phiá trước cửa ra vào nhà TNS Kerry. Xung quanh có những tấm biểu ngữ bằng tiếng Anh khác mà nội dung đều nhắm vào “những sự dối trá” của người ứng cử viên Tổng Thống nầy. Cảnh sát sắc phục và nhân viên an ninh thuộc sở bảo vệ yếu nhân đứng đầy xung quanh nhóm người tổ chức biểu tình. Tất cả đều giử thái độ hòa nhã tôn trọng lẩn nhau. Không có loa phóng thanh ồn ào như những cuộc biểu tình khác. Những người hiếu kỳ và du khách dừng lại để nhận các tờ truyền đơn do một số thành viên trong ban tổ chức phân phát.
Được biết TNS John Kerry là người đã ngăn chận dự luật HR-2833 không cho đem ra bàn thảo và phê chuẩn trước các phiên họp khoáng đại của Thượng Viện Hoa Kỳ mặc dù dự luật nầy đã được Hạ Viện thông qua với đa số tuyệt đối 410/1 vào năm 2001.

Theo ông Ted Sampley, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam thì dự luật HR-2833 có liên quan nhiều đến việc cộng sản Việt Nam đàn áp những người Thượng theo đạo Tin Lành hiện đang sống nơi vùng Tây Nguyên Việt Nam. Đã có rất nhiều đồng bào Thượng trốn sang biên giới Căm Bốt và được Cao ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc giúp đở cho họ đi định cư Hoa Kỳ. Mới đây nhất cộng sản Hà Nội đã ra lệnh ủi sập một nhà nguyện của người dân tộc thiểu số sống ở thành phố Kontum. Đó có lẽ cũng là một trong những lý do chính để Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đặt Việt Nam vào danh sách các nước cần được quan tạm đặc biệt về vấn đề tự do tôn giáo.
Cũng theo tinh thần và nội dung bản thông cáo báo chí được phổ biến từ nhóm người tổ chức biểu tình thì mặc dù Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua Dự Luật nhân quyền cho Việt Nam HR-1587 do Dân biểu Chris Smith (R-NJ) bảo trợ đã được thông qua vào ngày 19 tháng 7 năm 2004 vừa qua với 323 phiếu thuận và 45 phiếu chống, “nhưng John Kerry cũng đang tìm cách gây áp lực với Thượng Viện Hoa Kỳ để ngăn chận không cho đem ra bàn thảo như trước đây.”
Trong khi đó thì nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cũng vẫn còn tiếp tục đàn áp số đồng bào Thượng theo đạo Tin Lành ở Tây Nguyên.
Hiện diện trong ban tổ chức cuộc biểu tình nầy ngoài các ông Ted Samphey, Mike Benge, Larry Bailey v.v... thuộc Vietnam Veterans Against John Kerry và Vietnamese Americans for Truth đến từ North Carolina còn có ông Nguyễn Ngọc Nhan thuộc Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị đến từ thành phố San José California.
Ngoài các cơ quan truyền thông báo chí Hoa Kỳ đến lấy tin người nhận thấy còn có sự hiện diện của nhóm phóng viên thuộc Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại. Cuộc biểu tình giải tán lúc 4 giờ chiều cùng ngày.
(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.