Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cheney-edwards Huề Điểm; Bush Lại Tấn Công Kerry

07/10/200400:00:00(Xem: 4337)
WASHINGTON D.C. - Trong 1 bài nói chuyện hôm thứ tư ở tiểu bang Pennsylvania, nơi mà cử tri chưa nghiêng hẳn về bên nào, TT Bush cố nêu ra sự trái ngược giữa ông và nghị sĩ John Kerry là người thường bỏ phiếu biểu quyết ở Thượng Viện chống lại cac biện pháp củng cố quốc phòng, và rằng kế sach kinh tế của ông Kerry sẽ làm lạc hướng hồi phục.
Diễn văn hôm thứ tư của TT Bush cũng đề cập tới đề tài vũ khí hủy diệt quy mô của chế độ Saddam Hussein, đe dọa không chỉ các lân bang mà cả Hoa Kỳ.
Bà Nicole Devenish, phát ngôn viên ban tham mưu tranh cử tuyên bố "TT sẽ nói về sự chọn lựa khi chúng ta bỏ phiếu, chọn giữa quyết tâm thắng cuộc chiến chống khủng bố và thành tich của ông Kerry biểu quyết chống cac biện pháp giữ nước Mỹ an toàn hơn".
Phat ngôn viên của nghị sĩ Kerry bình luận rằng TT Bush muốn làm lại cuộc tranh luận thứ nhất - phát ngôn viên Phil Singer nói "Cac cố vấn của TT Bush đã tiêu hàng chục triệu MK để mô tả nghị sĩ Kerry là yếu kém về kế hoach an ninh, nhưng không biết làm gì gì khi đối mặt ông Kerry thật".
Hôm thứ tư TT Bush đến tiểu bang Pennsylvania lần thứ 38 kể từ ngày nhậm chức - ông Kerry đến đây 15 lần tính từ đầu năm.
Ông Bush thua ông Gore chưa tới 5000 phiếu cử tri Pennsylvania năm 2000.
Kết quả khảo sát gần đây nhất nhận thấy tỉ lệ ủng hộ TT Bush và nghị sĩ Kerry là ngang ngửa.

EDWARDS - CHENEY KỂ NHƯ NGANG ĐIỂM
CLEVELAND - Nghị sĩ John Edwards và PTT Dick Cheney đối đáp về cac vấn đề Iraq, việc làm, và khả năng phán đoán của người kia trong cuộc tranh luận truyền hình duy nhất tối qua giữ 2 ứng cử viên TT. 2 ứng cử viên cùng cảm thấy phấn khởi về kết quả thăm dò dư luận tiếp theo sau cuộc đấu khẩu Bush-Kerry.
Ông Cheney thu được tỉ lệ ủng hộ 43% trong 1 cuộc khảo sát cử tri đã ghi danh của ABC News, trong khi tỉ lệ ủng hộ ông Edwards là 35%.
Nhưng, CBS News nhận thấy nghị sĩ Edwards chinh phục được 41% cử tri và ông Cheney 28% trong cuộc thăm dò với 178 cử tri chưa dứt khoát.
Tại bàn tranh luận của trường đại học Case Western Reserve (Cleveland), ông Edwards chỉ trich chính phủ Bush là thiếu thẳng thắn với dân chúng về tình hình Iraq và gây ra sự mất việc lớn nhất kể thời kỳ suy thoái đầu thập niên 1930.


Về thành tich phục vụ nhiều năm của ông Cheney, nghị sĩ Edwards nói "Điều rất rõ là tờ khai thành tich cá nhân dài không tương đương với khả năng phán đoán - ý tôi muốn nói rằng chúng ta đều thấy các phán đoán sai của chính phủ này lập đi lập lại mãi".
Ứng cử viên Edwards nhanh chóng đưa ứng cử viên của đảng CH vào thế thủ với lập luận rằng chính phủ Bush-Cheney đánh lừa dư luận về Iraq và tiếp tục không thành thật về tình hình thực tế tại Iraq.
Ông Edwards bồi thêm "Dân chúng không cần chúng tôi giải thich - họ thấy được từng ngày trên màn ảnh truyền hình". Để chống đỡ, PTT Cheney đáp "Nói thẳng ra thì thành tich của ông nghị sĩ cũng không phải là xuất sắc đâu", và nhắc lại sự bất nhất của ông Edwards cũng như ông Kerry trong chính sach về Iraq.
Về lãnh vực nội trị, ông Edwards chỉ ra rằng kể từ đầu năm 2001 đến nay, thêm nhiều người lâm vào cảnh nghèo khó và không có bảo hiểm sức khỏe.
Ông Cheney đáp lại rằng kể từ mùa Hè 2003, việc làm đã phát sinh, trong khi chính phủ Kerry-Edwards tương lai sẽ tăng thuế.
Bà Mary Matalin, 1 cố vấn trong ban tham mưu của TT Bush, nhận xét rằng cuộc trình diễn của ông Cheney tối qua đã mở đường cho cuộc tranh luận tối THứ 6 của TT Bush, ông Cheney đã làm tốt phần việc của ông ấy.
Nhưng, theo chiến lược gia Tad Devine của phe Kerry, PTT Cheney đã gây khó khăn cho ông Bush, vì ông Cheney không ngăn lại sinh lực của đối phương, nay ông Bush phải làm việc ấy.

EDWARDS-CHENEY LẠI ĐI VẬN ĐỘNG
Trong khi ứng cử viên PTT John Edwards đưa chiến dịch vận động tranh cử tới West Palm Beach, ông Dick Cheney cũng lưu lại tiểu bang Florida.
Nói chuyện với cử tri Tallahassee, PTT Dick Cheney tỏ ý hoài nghi về khả năng đối phó khủng bố của 2 ứng cử viên của đảng DC - ông nói : cac ông Edwards và Kerry không thể dùng ngôn ngữ cứng cỏi để làm lu mờ thành tich 30 năm của ông Kerry ở phía sai lầm về hầu hết mọi vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia. Sau Tallahassee, ông Cheney đi Gainsville và Miami.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.