Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Giáo Dục Công Giáo Hoa Kỳ Trao Học Bổng 1 Hs Việt

07/10/200400:00:00(Xem: 4387)
Washington, D.C.(VATV) - Vào tối thứ hai ngày 4 tháng 10 năm 2000, tại Ronald Reagan Trade Center, thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Hội Giáo Dục Công Giáo Hoa Kỳ đã tổ chức Buổi Lể Vinh Danh Những Nhà Giáo Dục và Hảo Tâm đă phục vụ vô vị lợi và rộng lượng trong việc giáo dục các trẻ em.
Hội Giáo Dục Công Giáo Hoa Kỳ (The National Catholic Educational Association, NCEA) là tổ chức giáo dục, chuyên nghiệp tư lớn nhất trên thế giới. Được thành lập từ 1904, Hội hiện có hơn 200 ngàn hội viên là những nhà giáo dục phục vụ cho hơn 7.6 triệu học sinh mọi cấp học trong hệ thống giáo dục Công giáo.
Có tất cả bẩy cá nhân từ khắp các tiểu bang trên toàn quốc Hoa kỳ được lựa chọn để nhận lãnh phần khen ngợi danh dự này. Trong số những người được vinh danh vì những đóng góp cao quý cho công việc giáo dục hôm nay, có Đức Hồng Y Theodore Cardinal McCarrick, Giáo Phận thủ đô Hoa Thịnh Đốn, một khuôn mặt rất đáng kính và thân thuộc với người công giáo Viêt Nam hải ngọai. Ngòai ra còn có Đức Giám Mục Francis B. Schulte, Giáo Phận New Orleans, một giáo phận có rất nhiều người Công Giáo và linh mục đă đến lập nghiệp, sống đạo, và đóng góp nghĩa vụ vào giáo hội địa phương nơi họ sinh sống.
Các cá nhân được vinh danh hôm nay, dựa trên những đóng góp và kinh nghiệm của họ, sẽ chọn ra bẩy học sinh xuất sắc để nhận lãnh học bổng của Hội Giáo Dục Công Giáo Hoa Kỳ.

Một trong các học sinh được chọn để nhận lãnh học bổng vinh dự này là Tommy Quốc Đặng, một học sinh Việt nam của St. Lawrence Seminary in Mount Calvary, Wisconsin.
Khi lựa chọn để trao học bổng, hội đồng chọn lựa đã khen ngợi Tommy Quốc Đặng như một thanh niên rất thanh lịch, hoàn hảo có một tinh thần đạo đức làm việc tuyệt hảo. Tommy Quốc Đặng còn được hội đồng nhìn nhận là một thanh niên rất tích cực trong các chương trình họat động truyền giáo ngòai học đường như giúp người nghèo và những người gặp khó khăn và cần được giúp đỡ đặc biệt.
Vietnamese American Television (VATV) đã đến thực hiện phóng sự buổi Lễ Vinh Danh và Trao Học bổng, trực tiếp tiếp xúc với Tommy Đặng và cha mẹ của Tommy, ông bà Đặng Công thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Giáo Phận Birmingham, tiểu bang Alabama. Cha mẹ của Tommy cho biết, ngòai Tommy, gia đình còn có một người con hiện đang tu học tại dòng Capuchin Franciscans; và ông bà rất hãnh diện có cơ hội cống hiện cho xã hội, cho giáo hội những người con được nuôi dưỡng để sống đạo đức, để sống cuộc sống tâm linh cho mình và giúp cho những đồng lọai cũng được sống như vậy.
(Võ Thiện Toàn và Lê Thanh Châu tường thuật từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.