Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

11 Hội Đoàn Nam California Thư Gửi Tns Jose Dunn

06/10/200400:00:00(Xem: 4525)
WESTMINSTER -- Một số vị lãnh tụ hội đoàn vùng Nam Cali đã gửi một lá thư lên Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn hôm 3-10-2004, để nêu lên một số vấn đề về người phụ tá của TNS Dunn là ông Nguyễn Văn Chuyên, mà họ gọi là “trả lời phỏng vấn BBC, không trung thực và xúc phạm.”
Lá thư đề ngày 3 tháng 10, năm 2004, với danh xưng “Tập thể người Mỹ gốc Việt, Nam California” và có nội dung như sau:
Kính gởi: Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, Đơn Vị bầu cử 34 California.
Đề mục: V/v ông Nguyễn Văn Chuyên, Đại diện văn phòng TNS tại Orange County trả lời phỏng vấn BBC, không trung thực và xúc phạm.
Kính thưa Thượng Nghị Sĩ,
Trong cuộc phỏng vấn của Đài BBC ngày 2 tháng 10 năm 2004 hồi 7 giờ 40 sáng nghe được ở Orange County, Ông Nguyễn Văn Chuyên đã trả lời cho BBC với tư cách Đại diện cho TNS Joe Dunn tại Orange County, có những điểm không trung thực và xúc phạm tập thể người Mỹ gốc Việt đã từng ủng hộ TNS trong nhiều cuộc bầu cử đã qua.
1. Ông Nguyễn Văn Chuyên đã nói, Người Mỹ gốc Việt đã vô ân khi nhận welfare là của Đảng Dân Chủ nhưng lại bỏ phiếu cho Đảng Cộng Hòa, người Mỹ gốc Việt dốt nát đến ngân phiếu cũng không ký được.
2. Trong khi Cờ Nền Vàng Ba Sọc Đỏ đã được 5 tiểu bang và 67 thành phố Mỹ công nhận như biểu tượng Tự Do, Dân Chủ của người Mỹ gốc Việt, Ông Nguyễn Văn Chuyên lại nói, đó chỉ là do một số cơ sở thương mãi và cá nhân dùng để trục lợi.

3. Ông Nguyễn Văn Chuyên đã phát biểu không trung thực và với ác ý, bôi bẩn công cuộc chiến đấu của Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam: VNCH không hề có tự do ngôn luận, cấm nghe đài phát thanh BBC, VOA, cấm đọc báo chí ngoại quốc.
Là những người ủng hộ TNS trong lập trường đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, như vụ Trần Trường và việc TNS đã bảo trợ Dự luật công nhận cây cờ Vàng, cũng như đã từng vận động, yểm trợ khi TNS ứng cử, chúng tôi tập thể người Mỹ gốc Việt ở Nam California vô cùng tiếc uổng đã nghe những lời tuyên bố của Ông Nguyễn Văn Chuyên với tư cách đại diện cho TNS Joe Dunn.
Do vậy,
1. Chúng tôi xin TNS làm sáng tỏ vấn đề: Có phải những lời tuyên bố của ông Nguyễn Văn Chuyên là chủ trương của TNS" Nếu không, xin TNS vui lòng trực tiếp và công khai trả lời với tập thể người Mỹ gốc Việt và người Việt hải ngoại trên thế giới, bằng cách đính chánh ngay trên địa phương mà ông Nguyễn Văn Chuyên đã dùng.
2. Chúng tôi không công nhận vai trò đại diện của Ông Nguyễn Văn Chuyên cho TNS đối với tập thể người Mỹ gốc Việt, kể từ khi văn thư này chuyển đến TNS.
Trân trọng kính chào...”
Dưới lá thư ký tên 11 viên chức của 11 hội đoàn, trong đó có bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, chủ tịch Cộng Đồng VN Nam Cali; ông Trần Thế Cung, chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali; Nguyễn Văn Quí, chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị vùng Los Angeles...
Lá thư này đã phổ biến rộng trong cộng đồng VN, và hiện vẫn chưa có trả lời từ văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.