Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

11 Hội Đoàn Nam California Thư Gửi Tns Jose Dunn

06/10/200400:00:00(Xem: 4791)
WESTMINSTER -- Một số vị lãnh tụ hội đoàn vùng Nam Cali đã gửi một lá thư lên Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn hôm 3-10-2004, để nêu lên một số vấn đề về người phụ tá của TNS Dunn là ông Nguyễn Văn Chuyên, mà họ gọi là “trả lời phỏng vấn BBC, không trung thực và xúc phạm.”
Lá thư đề ngày 3 tháng 10, năm 2004, với danh xưng “Tập thể người Mỹ gốc Việt, Nam California” và có nội dung như sau:
Kính gởi: Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, Đơn Vị bầu cử 34 California.
Đề mục: V/v ông Nguyễn Văn Chuyên, Đại diện văn phòng TNS tại Orange County trả lời phỏng vấn BBC, không trung thực và xúc phạm.
Kính thưa Thượng Nghị Sĩ,
Trong cuộc phỏng vấn của Đài BBC ngày 2 tháng 10 năm 2004 hồi 7 giờ 40 sáng nghe được ở Orange County, Ông Nguyễn Văn Chuyên đã trả lời cho BBC với tư cách Đại diện cho TNS Joe Dunn tại Orange County, có những điểm không trung thực và xúc phạm tập thể người Mỹ gốc Việt đã từng ủng hộ TNS trong nhiều cuộc bầu cử đã qua.
1. Ông Nguyễn Văn Chuyên đã nói, Người Mỹ gốc Việt đã vô ân khi nhận welfare là của Đảng Dân Chủ nhưng lại bỏ phiếu cho Đảng Cộng Hòa, người Mỹ gốc Việt dốt nát đến ngân phiếu cũng không ký được.
2. Trong khi Cờ Nền Vàng Ba Sọc Đỏ đã được 5 tiểu bang và 67 thành phố Mỹ công nhận như biểu tượng Tự Do, Dân Chủ của người Mỹ gốc Việt, Ông Nguyễn Văn Chuyên lại nói, đó chỉ là do một số cơ sở thương mãi và cá nhân dùng để trục lợi.

3. Ông Nguyễn Văn Chuyên đã phát biểu không trung thực và với ác ý, bôi bẩn công cuộc chiến đấu của Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam: VNCH không hề có tự do ngôn luận, cấm nghe đài phát thanh BBC, VOA, cấm đọc báo chí ngoại quốc.
Là những người ủng hộ TNS trong lập trường đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, như vụ Trần Trường và việc TNS đã bảo trợ Dự luật công nhận cây cờ Vàng, cũng như đã từng vận động, yểm trợ khi TNS ứng cử, chúng tôi tập thể người Mỹ gốc Việt ở Nam California vô cùng tiếc uổng đã nghe những lời tuyên bố của Ông Nguyễn Văn Chuyên với tư cách đại diện cho TNS Joe Dunn.
Do vậy,
1. Chúng tôi xin TNS làm sáng tỏ vấn đề: Có phải những lời tuyên bố của ông Nguyễn Văn Chuyên là chủ trương của TNS" Nếu không, xin TNS vui lòng trực tiếp và công khai trả lời với tập thể người Mỹ gốc Việt và người Việt hải ngoại trên thế giới, bằng cách đính chánh ngay trên địa phương mà ông Nguyễn Văn Chuyên đã dùng.
2. Chúng tôi không công nhận vai trò đại diện của Ông Nguyễn Văn Chuyên cho TNS đối với tập thể người Mỹ gốc Việt, kể từ khi văn thư này chuyển đến TNS.
Trân trọng kính chào...”
Dưới lá thư ký tên 11 viên chức của 11 hội đoàn, trong đó có bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, chủ tịch Cộng Đồng VN Nam Cali; ông Trần Thế Cung, chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali; Nguyễn Văn Quí, chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị vùng Los Angeles...
Lá thư này đã phổ biến rộng trong cộng đồng VN, và hiện vẫn chưa có trả lời từ văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.