Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

11 Hội Đoàn Nam California Thư Gửi Tns Jose Dunn

06/10/200400:00:00(Xem: 4942)
WESTMINSTER -- Một số vị lãnh tụ hội đoàn vùng Nam Cali đã gửi một lá thư lên Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn hôm 3-10-2004, để nêu lên một số vấn đề về người phụ tá của TNS Dunn là ông Nguyễn Văn Chuyên, mà họ gọi là “trả lời phỏng vấn BBC, không trung thực và xúc phạm.”
Lá thư đề ngày 3 tháng 10, năm 2004, với danh xưng “Tập thể người Mỹ gốc Việt, Nam California” và có nội dung như sau:
Kính gởi: Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, Đơn Vị bầu cử 34 California.
Đề mục: V/v ông Nguyễn Văn Chuyên, Đại diện văn phòng TNS tại Orange County trả lời phỏng vấn BBC, không trung thực và xúc phạm.
Kính thưa Thượng Nghị Sĩ,
Trong cuộc phỏng vấn của Đài BBC ngày 2 tháng 10 năm 2004 hồi 7 giờ 40 sáng nghe được ở Orange County, Ông Nguyễn Văn Chuyên đã trả lời cho BBC với tư cách Đại diện cho TNS Joe Dunn tại Orange County, có những điểm không trung thực và xúc phạm tập thể người Mỹ gốc Việt đã từng ủng hộ TNS trong nhiều cuộc bầu cử đã qua.
1. Ông Nguyễn Văn Chuyên đã nói, Người Mỹ gốc Việt đã vô ân khi nhận welfare là của Đảng Dân Chủ nhưng lại bỏ phiếu cho Đảng Cộng Hòa, người Mỹ gốc Việt dốt nát đến ngân phiếu cũng không ký được.
2. Trong khi Cờ Nền Vàng Ba Sọc Đỏ đã được 5 tiểu bang và 67 thành phố Mỹ công nhận như biểu tượng Tự Do, Dân Chủ của người Mỹ gốc Việt, Ông Nguyễn Văn Chuyên lại nói, đó chỉ là do một số cơ sở thương mãi và cá nhân dùng để trục lợi.

3. Ông Nguyễn Văn Chuyên đã phát biểu không trung thực và với ác ý, bôi bẩn công cuộc chiến đấu của Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam: VNCH không hề có tự do ngôn luận, cấm nghe đài phát thanh BBC, VOA, cấm đọc báo chí ngoại quốc.
Là những người ủng hộ TNS trong lập trường đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, như vụ Trần Trường và việc TNS đã bảo trợ Dự luật công nhận cây cờ Vàng, cũng như đã từng vận động, yểm trợ khi TNS ứng cử, chúng tôi tập thể người Mỹ gốc Việt ở Nam California vô cùng tiếc uổng đã nghe những lời tuyên bố của Ông Nguyễn Văn Chuyên với tư cách đại diện cho TNS Joe Dunn.
Do vậy,
1. Chúng tôi xin TNS làm sáng tỏ vấn đề: Có phải những lời tuyên bố của ông Nguyễn Văn Chuyên là chủ trương của TNS" Nếu không, xin TNS vui lòng trực tiếp và công khai trả lời với tập thể người Mỹ gốc Việt và người Việt hải ngoại trên thế giới, bằng cách đính chánh ngay trên địa phương mà ông Nguyễn Văn Chuyên đã dùng.
2. Chúng tôi không công nhận vai trò đại diện của Ông Nguyễn Văn Chuyên cho TNS đối với tập thể người Mỹ gốc Việt, kể từ khi văn thư này chuyển đến TNS.
Trân trọng kính chào...”
Dưới lá thư ký tên 11 viên chức của 11 hội đoàn, trong đó có bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, chủ tịch Cộng Đồng VN Nam Cali; ông Trần Thế Cung, chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali; Nguyễn Văn Quí, chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị vùng Los Angeles...
Lá thư này đã phổ biến rộng trong cộng đồng VN, và hiện vẫn chưa có trả lời từ văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.