Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Kêu Gọi Cảnh Giác Về Chích Ngừa Cảm Cúm

14/10/200400:00:00(Xem: 4651)
QUẬN CAM - Năm nay vì sự khủng hoảng thiếu thuốc chích ngừa cảm cúm trên toàn quốc Hoa Kỳ, văn phòng Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) và chánh quyền tiểu bang California cũng như địa phương khuyên khích các cơ quan chăm sóc sức khoẻ và quần chúng nên đặc ưu tiên cho những thành phần "high-risk" tức là có mạo hiểm cao và cần phải chích ngừa cảm cúm. Năm nay, theo khuyên cáo của Bổ Trưởng Y Tế Công Cộng Bác Sĩ Richard Jackson, thuốc chích ngừa cảm cúm nên ưu tiên những thành phần như sau:
- Tất cả các trẻ em từ 6 đến 23 tháng
- Các vị cao niên 65 tuổi trở lên
- Những người từ 2 đến 64 tuổi hiện nay có bệnh kinh niên
- Phụ nữ hiện đang mang thai
- Những người cư trú tại các nhà an dưỡng và trung tâm chăm sóc bệnh nhân dài hạn
- Trẻ em từ 6 tháng đến 18 tuổi áp dụng sự điều trị aspirin lâu dài
- Các nhân viên làm việc trực tiếp với bệnh nhân
- Các nhân viên làm việc chăm sóc hoặc tiếp xúc trẻ em dưới 6 tháng.

Theo Dân Biểu Lou Correa, "Các cơ quân chánh quyền từ liên bang đến địa phương đã có nhiều nổ lực ráo riết giải quyết khủng hoảng thiếu thuốc chích ngừa. Tôi sẽ làm việc sát cánh với các cơ quan và nhân viên cung cấp dịch vụ y tế để bảo đảm những thành phần cần chích ngừa được ưu tiên." Đồng thời với tình trạng thiếu thuốc chích ngừa, Cơ Quan Y Tế của Quận Cam khuyên khích những người không có mạo hiểm cao nên nhường cho những thành phần ưu tiên được chích ngừa trước. Dù không chích ngừa năm nay, quý vị nên áp dụng những cách khác để giúp phòng ngừa việc lây bệnh cảm cúm và giữ gìn sức khoẻ trong mừa cảm cúm. Quý vị nên rửa tay thường xuyên, tập thể dục, uống nước nhiều, và nghĩ ngơi điều đặng. Nếu quý vị bất đầu có những chứng bệnh cảm cúm, quý vị nên:
- Nghĩ học hoặc nghĩ làm để nghĩ ngơi ở nhà
- Che miệng khi ho hoặc ách xì
- Uống nước nhiều
- Tránh uống rượu và hút thuốc lá.
Quý vị có mạo hiểm cao và cần chích ngừa cảm cúm có thể liên lạc với Cơ Quan Y Tế Quận Cam tại số điện thoại (800) 564-8448 hoặc lên trang nhà mạng lưới http://www.findaflushot.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.