Hôm nay,  

Db Correa Kêu Gọi Cảnh Giác Về Chích Ngừa Cảm Cúm

14/10/200400:00:00(Xem: 5585)
QUẬN CAM - Năm nay vì sự khủng hoảng thiếu thuốc chích ngừa cảm cúm trên toàn quốc Hoa Kỳ, văn phòng Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) và chánh quyền tiểu bang California cũng như địa phương khuyên khích các cơ quan chăm sóc sức khoẻ và quần chúng nên đặc ưu tiên cho những thành phần "high-risk" tức là có mạo hiểm cao và cần phải chích ngừa cảm cúm. Năm nay, theo khuyên cáo của Bổ Trưởng Y Tế Công Cộng Bác Sĩ Richard Jackson, thuốc chích ngừa cảm cúm nên ưu tiên những thành phần như sau:
- Tất cả các trẻ em từ 6 đến 23 tháng
- Các vị cao niên 65 tuổi trở lên
- Những người từ 2 đến 64 tuổi hiện nay có bệnh kinh niên
- Phụ nữ hiện đang mang thai
- Những người cư trú tại các nhà an dưỡng và trung tâm chăm sóc bệnh nhân dài hạn
- Trẻ em từ 6 tháng đến 18 tuổi áp dụng sự điều trị aspirin lâu dài
- Các nhân viên làm việc trực tiếp với bệnh nhân
- Các nhân viên làm việc chăm sóc hoặc tiếp xúc trẻ em dưới 6 tháng.

Theo Dân Biểu Lou Correa, "Các cơ quân chánh quyền từ liên bang đến địa phương đã có nhiều nổ lực ráo riết giải quyết khủng hoảng thiếu thuốc chích ngừa. Tôi sẽ làm việc sát cánh với các cơ quan và nhân viên cung cấp dịch vụ y tế để bảo đảm những thành phần cần chích ngừa được ưu tiên." Đồng thời với tình trạng thiếu thuốc chích ngừa, Cơ Quan Y Tế của Quận Cam khuyên khích những người không có mạo hiểm cao nên nhường cho những thành phần ưu tiên được chích ngừa trước. Dù không chích ngừa năm nay, quý vị nên áp dụng những cách khác để giúp phòng ngừa việc lây bệnh cảm cúm và giữ gìn sức khoẻ trong mừa cảm cúm. Quý vị nên rửa tay thường xuyên, tập thể dục, uống nước nhiều, và nghĩ ngơi điều đặng. Nếu quý vị bất đầu có những chứng bệnh cảm cúm, quý vị nên:
- Nghĩ học hoặc nghĩ làm để nghĩ ngơi ở nhà
- Che miệng khi ho hoặc ách xì
- Uống nước nhiều
- Tránh uống rượu và hút thuốc lá.
Quý vị có mạo hiểm cao và cần chích ngừa cảm cúm có thể liên lạc với Cơ Quan Y Tế Quận Cam tại số điện thoại (800) 564-8448 hoặc lên trang nhà mạng lưới http://www.findaflushot.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.