Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chánh Án Gray Gặp Dân Việt, Loan Báo Tranh Cử Tns

21/07/200400:00:00(Xem: 4215)
Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Tối chủ nhật ngày 18 tháng 7 năm 2004 tại nhà hàng-vũ trường CAN, Chánh án Jim Gray đã chính thức ra mắt cộng đồng Việt Nam để thông báo chương trình ứng cử vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2004. Buổi ra mắt do cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt và ông Hoàng Thông tổ chức trước gần 100 người, đa phần là các thân hữu và một số cơ quan truyền thông, báo chí Quận Cam.
Chánh án Jim Gray năm nay 59 tuổi, nguyên là sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam và gia nhập hàng ngũ chánh án từ năm 1989. Ông ra ứng cử trong tư thế đại diện cho Đảng Tự Do. Người mà ông phải đối đầu trực tiếp là đương kim TNS Barbara Boxer. Trong việc tranh chiếc ghế TNS Liên Bang kỳ này còn có một ứng viên khác của Đảng Cộng Hòa là Bill Jones, một người của Đảng Hòa Bình vàTự Do là Marsha Feinland và một người khác của Đảng Độc Lập là Don J. Grundmann.
Trong một cuộc phỏng vấn ngắn Chánh Án Jim Gray cho biết ông rất thích cộng đồng Việt Nam vì học đã tỏ ra rất cần cù, chịu học hỏi. Ông cũng bày tỏ sự quan tâm đến tình hình tham dự của cộng đồng người Việt vào những sinh hoạt chính trị dòng chính của Hoa Kỳ. Nhân đây ông tỏ ra khen ngợi sự thành công của luật sư Trần Thái Văn, ông cho biết người Mỹ gốc Việt hãy noi gương LS Văn, làm việc nỗ lực và cần phải hiện diện thật nhiều trong chính quyền và chính trường Hoa Kỳ. Về câu hỏi đối với chính quyền Việt Nam hiện nay. Ông cho biết trong chức vụ TNS ông sẽ có nhiều cơ hội đề cập đến những quyền tự do của dân chúng nhất là những vấn đề thuộc phạm vi nhân quyền mà hiện nay tại Việt Nam rất kém. Cuối cùng ông kêu gọi mọi người Mỹ gốc Việt muốn tiếng nói mình có trọng lượng phải tích cực đi bầu, đi bầu và đi bầu thật đông. Trong khi nói chuyện chung với khách tham dự ông đặt câu hỏi là đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa hiện nay đã làm được gì" Ngân sách Hoa Kỳ mỗi ngày thâm thủng khoảng 900 ngàn Mỹ kim và chính quyền càng ngày càng nở lớn, xâm phạm quá nhiều vào đời sống của người dân, ông sẽ là người ngăn chận sự bùng nổ này.

Trong buổi tiệc ra mắt. Ông Jim Gray đã nhận được sự ủng hộ từ ban tổ chức 1000 Mỹ Kim và Doanh gia Trần Dũ 1000 Mỹ kim. Bữa ăn tối được bà Lệ Uyên chủ nhân nhà hàng ca nhạc CAN khoản đãi.
Hiện nay nhóm vận động cho Chánh Án Jim Gray vào chức vụ TNS Liên Bang trong cộng đồng Việt Nam gồm có: Cựu Tướng Trần Văn Nhựt, BS Đào Văn Quảng, Ông Đỗ Trọng Đức, LS Đỗ Đức Hậu, LS Phạm Đào Bạch Tuyết, TS Võ Thanh Thủy, Bà Kiều Mỹ Duyên và ông Hoàng Thông. Chúng tôi cũng được ông Hoàng Thông cho biết bắt đầu từ đây, Ban tổ chức sẽ có nhiều thông tin về ông Jim Gray gởi đến cộng đồng Việt Nam bằng ngôn ngữ Việt nhiều hơn nữa cũng như Cựu Tướng Trần Văn Nhựt kêu gọi đồng hương Việt Nam tích cự đi bầu và dồn phiếu cho ông Chánh án Jim Gray vì ông là người rất quan tâm đến cộng đồng người Việt nhất là ông đã cưu mang một người con nuôi Việt Nam, được ông chăm sóc từ nhỏ nay đã là một kỹ sư thành đạt trên đất Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.