Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám-đốc Học Khu Mở Tiệc Giúp Sv 2 Đại Học Quận Cam

17/09/200400:00:00(Xem: 4313)
(Santa Ana)-Khu-Học-Chánh Trường Đại-Học Cộng-Đồng Rancho Santiago Community College District sẽ vinh-danh bốn tổ-chức tại Buổi Tiệc Đệ-Thất Chu-Niên do Giám-Đốc Khu-Học-Chánh (Chancellor's Ball) tổ-chức vào Thứ Sáu, Ngày 8 Tháng Mười từ 6:00pm đến 11:00pm tối. Chương-trình sẽ được thực-hiện tại "The Grove of Anaheim", 2200 E. Katella, Anaheim. Số tiền lời từ chương-trình dạ-tiệc khoán-đãi này sẽ được phân-chia đồng-đều cho các Quỹ-Học-Bổng của hai Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College đêå giúp cho Sinh-Viên.
Thành-Phố City of Orange, Hội-Đồng Thương-Mãi Quận-Cam (the Orange County Business Council), tổ-chức "the Santa Ana/Tustin Soroptimist" và ông Michael Weisman thuộc "DGWB Advertising and Communications" là những cơ-quan sẽ được trao-tặng giải-thưởng "Đối-Tác Giáo-Dục" (Partners in Education awards) của Khu-Học-Chánh cho năm 2004. Các giải-thưởng này, được trao-tặng tại Buổi Tiệc Đệ-Thất Chu-Niên do Giám-Đốc Khu-Học-Chánh tổ-chức để vinh-danh những đối-tác trong cộng-đồng đã và đang tiếp-tục ủng-hộ Khu-Học-Chánh, các Trường Đại-Học và Sinh Viên. Năm nay, những đối-tác đã ủng-hộ như sau:
Nhìn nhận nhu-cầu phát-triển thêm phòng-lớp và phòng-thí-nghiệm để phục-vụ số- lượng Sinh-Viên theo học tại Trường Đại-Học Santiago Canyon College ngày càng lên cao, Thành-Phố City of Orange đã chấp-thuận yêu-cầu của Khu-Học-Chánh để thực hiện dự-án trái-phiếu địa-phương do công-chúng tài-trợ. Sự ủng-hộ này tạo điều-kiện cần-thiết để bảo-đãm công-trình bỏ-phiếu thông-qua Đạo Luật E, với kết-quả là Khu-Học-Chánh đã có thể mở cửa các cơ-sở dịch-vụ Sinh-Viên và thêm các tòa-nhà với phòng-lớp cũng như cho phép mua thêm bất-động-sản cho khung-viên Trường Đại-Học. Để phát-triển cơ-hội giải-trí trong khu-vực, Thành Phố City of Orange đã hợp-tác với Trường Đại-Học Santiago Canyon College để tạo-dựng những sân đá-bành cho các đội-banh trẻ của Trường Đại-Học và của Thành Phố dùng để tập-dợt và thi-đua tài-năng.
Hội-Đồng Thương-Mại Quận-Cam -- The Orange County Business Council (OCBC), là tổ-chức thương-mại đứng-đầu của Quận, tập-hợp các công-ty tư nhân và đối-tác công-chúng để ủng-hộ và cùng tạo-dựng sự phát-triển và phồn-thịnh. Từ lúc thành-lập trong năm 1995 cho đến nay, Hội-Đồng Thương-Mại đã là một cơ-quan cổ-võ mạnh-mẽ cho vai-trò chính-yếu của các trường đại-học cộng-đồng, đó là đào-tạo và phát-triển lực-lượng lao-động. Hội-Đồng Thương-Mại Quận-Cam (OCBC) cung-cấp cho các nhà-giáo những tin-tức khảo-cứu về những ưu-khuyết-điềm trong lực-lượng lao-động. Qua những cơ-quan ngoại-vi, OCBC đã tạo điều-kiện thu-nhập $45,000 trợ-cấp để cải-thiện chương-trình huấn-luyện nhân-viên văn-phòng của Trường Đại-Học Santa Ana College. Số tiền trợ-cấp này đã được dùng để mua dụng-cụ và sách-vỡ cùng các nhu-liệu cần thiết cho chương-trình giáo-dục nâng-cấp này.

Trong năm 2000, tổ-chức Santa Ana/Tustin Soroptimist International, thành-lập trên 50-năm rồi, đã trao-tặng $16,000 cho quỹ-học-bổng thường-trực để vinh-danh và tưởng-niệm thành-viên lâu-đời của tổ-chức là Bethany J. Ochal. Gần nhất đây, tổ-chức đã trao-tặng $50,000 để bảo-đãm rằng ít nhất là $1,000 sẽ được thưởng cho một Sinh-Viên xứng-đáng của Trường Đại-Học Santa Ana College. Soroptimist International là một tổ-chức dịch-vụ bất-vụ-lới cho thương-mại và giới phụ-nữ chuyên-nghiệp. Tổ-chức chọn-lựa ủng-hộ các chương-trình nhằm giúp-ích giải-quyết những khó-khăn cho phụ-nữ ngày nay trong các lãnh-vực chăm-sóc y-tế, trợ-giúp cho nạn nhân bị bạo-hành trong gia-đình, học-chữ và đào-tạo khả-năng lao-động căn-bản.
Qua những dịch-vụ tận-tình của ông, Michael Weisman, đối-tác kiêm Chủ-Tịch của DGWB Advertising & Communications, ông đã đóng-góp nhiều trong việc xây-dựng Trường Đại-Học Santiago Canyon College trở-nên một trung-tâm giáo-dục cao-cấp. Ông là thành-viên của Quỹ-Tài-Trợ của Trường Đại-Học và đã từng làm phó Chủ-Tịch cũng như là Thủ-Quỹ của Quỹ. Đồng thời ông cũng đã cổ-võ nhiều cho những chương-trình của Quỹ và đóng-góp tài-chánh cho Quỹ. Ông cùng các đối-tác DGWB associates đã đóng-góp thiết-thực trong việc thiết-kế và tạo-dựng chương-trình lớp học của Trường, gây ẩn-tượng lớn trong công-chúng để quảng-cáo rộng-rãi các chương-trình giáo-khoa của Trường. Sự ủng-hộ của ông tiếp-tục làm gương-sáng cho Trường Đại-Học và Khu-Học-Chánh trong vai-trò dịch-vụ và lãnh-đạo.
Buổi tiệc sẽ bắt đầu với tiếp-tân và cuộc đấu-giá lặng-lẽ từ 6:00 p.m. đến 7:30 p.m. Thực-phẩm ăn-tối sẽ được phục-vụ lúc 7:30 p.m. và dạ-vũ bắt đầu lúc 9:00 p.m. Chương trình văn-nghệ sẽ có sự góp-phần của những nhà trình-diễn Hollywood nổi tiếng; emcee master and mistress of ceremonies David Cruz, tài-tử truyền-hình Channel 4 News co-anchor, và Ofelia de la Torre, tài-tử truyền-hình Telemundo anchor, và ban-nhạc "Ricky Sylvia and the Buzzcatz".
Giá vé là $125 mỗi người. Giá ủng-hộ bảo-trợ từ $1,750 đến $12,000. Để biết thêm tin-tức về chương-trình và vé, xin liên-lạc về đt (714) 480-7500 hoặc trang-nhà www.rsccd.org.
Các cơ-quan bảo-trợ quy-mô cho chương trình bao gồm Townsend Public Affairs; Bank of the West; Diversified Staffing Solutions; GKKEducation; Crevier BMW; Croudace & Dietrich; Feldhake, August & Roquemore; Kinsell, Newcomb & De Dios; McLarand, Vasquez, Emsiek & Partners; RBC Dain Rauscher; và WRJ Group.
Trường Đại Học Santiago Canyon College và Santa Ana College là các Trường-Đại-Học Cộng-Đồng, phục-vụ dân-cư các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường Đại-Học đều cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, hoặc để nâng-cấp trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, hoặc để bổ-sung cho nhu-cầu đào-tạo huấn-luyện của các xí-nghiệp và cơ-sở thương-mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.