Hôm nay,  

Nhập Tịch Mỹ Khó Hơn Từ 2006: Cần Thi Sớm, Dễ Hơn

14/09/200400:00:00(Xem: 5223)
Tình hình nhập tịch sẽ khó khăn thêm nhiều phần, đó là lời báo động của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển như sau.
Thư Ngỏ Gởi Các Hội Đoàn, Báo Chí, Đài Phát Thanh, Đài Truyền Hình và Nhân Sĩ trong cộng đồng
Thưa Quý Vị,
Chúng tôi viết thư này để xin quý vị thông tin đến toàn thể cộng đồng địa phương về một mối đe doạ lớn đối với nhiều đồng bào: Thể thức nhập tịch sẽ khó khăn hơn rất nhiều bắt đầu năm 2006. Chúng tôi xin quý vị bằng mọi cách kêu gọi những ai chưa có quốc tịch nhanh chóng lập thủ tục nhập tịch nếu họ hội đủ tiêu chuẩn.
Theo Đạo Luật Cải Tổ Di Trú ban hành năm 1996 và tu chính án sau đó, những thành phần tị nạn và con lai chỉ được hưởng trợ cấp trong vòng 7 năm kể từ ngày nhập cư Hoa kỳ, áp dụng cho những ai qua sau ngày 22 tháng 8, 1996. Đến nay hơn 7 năm đã trôi qua và ngày càng nhiều người Việt tị nạn bị mất quyền lợi.
Mặt khác, bắt đầu năm 2006 thể thức thi nhập tịch sẽ thay đổi hoàn toàn và khó hơn rất nhiều. Hiện nay bài thi gồm 100 câu hỏi mẫu có thể học nằm lòng. Trong thể thức mới, thí sinh phải làm bài thi trắc nghiệm. Trong những kỳ thử nghiệm năm ngoái, thí sinh người Việt đã gặp nhiều khó khăn hơn bất kỳ sắc dân nào khác với thể thức mới này. Do đó những ai đủ điều kiện nhập tịch mà không lo nhập tịch ngay bây giờ thì chỉ còn 15 tháng nữa cơ hội nhập tịch của họ sẽ giảm đi rất nhiều.

Thực ra chúng ta không còn đến 15 tháng. Vì thời gian từ khi nộp đơn cho đến khi được gọi thi có thể kéo dài từ 6 đến 12 tháng, do đó chúng ta thực sự chỉ còn 3 đến 9 tháng mà thôi.
Chúng tôi xin quý vị nhắc nhở thân nhân, bạn bè, thân chủ, hàng xóm và đồng hương nếu đã đến thời hạn nhập tịch thì hãy bằng mọi cách ghi danh thi quốc tịch.
Năm 1996, khi Đạo Luật Cải Tổ Di Dân được ban hành, rất nhiều đồng bào, nhất là những bác cao niên, đã điêu đứng trước nguy cơ bị mất trợ cấp xã hội. Có nhiều người đã nghĩ đến chuyện tự tử vì tuyệt vọng. Lần này chúng ta có một thời gian, tuy không nhiều, để chuẩn bị và đối phó. Nếu chúng ta bắt đầu từ giờ thì sẽ giảm thiểu được ảnh hưởng tai hại sau này.
Do đó Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển trong hai tháng qua đã phát động chiến dịch kêu gọi đồng bào trên toàn quốc Hoa Kỳ ghi danh nhập tịch, đặc biệt đối với các cựu tù cải tạo gặp trở ngại trong vấn đề học Anh Ngữ. Sự lên tiếng của quý vị để thông tin, nhắc nhở và đôn đốc đồng hương trong vấn đề nhập tịch trong lúc này là hết sức cần thiết. Nếu cần thêm tin tức, xin liên lạc với cô Nguyễn Thành tại số điện thoại 703-538-5510.
Xin chân thành cảm tạ,
Nguyễn Đình Thắng
Giám Đốc Điều Hành
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.