Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phát Thưởng Khuyến Học Tưng Bừng Như Ngày Hội

20/07/200400:00:00(Xem: 5390)
Lễ phát thưởng GKH 16-2004 được cử hành tại Orange Coast College chiều Chủ Nhật ngày 18-7-2004 tưng bừng như một ngày hội. Ngay từ 13 giờ 30 khoảng 200 học-sinh sinh-viên đoạt giải, các phụ huynh và thày cô giáo đã ngồi đông Hội Đường Forum. Đến 14 giờ thì hơn 300 người đã ngồi chật.
Nghi lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Cờ Vàng Việt Nam Tự Do với tiếng hát của mấy trăm người đã tạo xúc cảm mạnh. Mở đầu là lời phát biểu của Giáo sư Lưu Trung Khảo, Chánh Chủ Khảo, về sự đóng góp tích cực của các trung tâm Việt Ngữ và của Giải Khuyến Học vào sự phát triển tuổi trẻ VN tại hải ngoại và những bước tiến vững mạnh trong tương lai để đối phó với những đợt tấn công của Nghị Quyết 36 của Đảng Cộng Sản VN.
Luật sư Charlie Mạnh, người yểm trợ và mời gọi được nhiều bác sĩ, luật sư, dược sĩ, nhà giáo, nhà doanh thương... tiếp tay gây quỹ cho GKH, đã ca tụng lòng yêu mến văn hóa Dân Tộc của Cộng Đồng người Việt, của các thày cô giáo, của các phụ huynh, và của Ban Tổ Chức GKH và mời gọi mọi người tiếp tục dạy tiếng Việt cho con em trong gia đình, tiếp tục khuyến học các em giỏi.
Tiếp theo Luật sư Nguyễn Quốc Lân, ủy viên dân cử trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove ca ngợi thành tích học xuất sắc của học-sinh VN tại học khu này và cho biết theo các nghiên cứu thì những em gốc Việt thuộc những gia đình duy trì tiếng Việt và giữ những truyền thống tốt của người Việt thường đạt thành tích học vấn cao. Ông Lân cũng kêu gọi đồng hương tham gia tích cực hơn nữa trong việc dùng lá phiếu và hoan nghênh những người trẻ tham gia vào guồng máy công quyền để làm tốt cho trẻ Việt, người Việt, và các dân khác trong Cộng Đồng. Ông cũng ước mong đồng hương ủng hộ và bầu phiếu cho 2 ứng cử viên VN là Luật sư Nguyễn Quang Trung và Giáo sư Tiến sĩ Lâm Kim Oanh vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove hiện đang cần 3 vị dân cử.
Về ứng cử viên vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Luật sư kiêm kỹ sư kiêm nhà giáo Việt ngữ, một trong những sáng lập viên và hiện là Quản Trị Viên của Viện Việt Học, đã phát biểu những lời ca ngợi các phụ huynh, các thày cô giáo trong các trung tâm Việt Ngữ, Giải Khuyến Học và toàn thể Cộng Đồng người Việt về lòng yêu thương gìn giữ và phát huy văn hóa VN, bảo tồn và lưu truyền tiếng Việt nơi thế hệ thứ hai và thứ ba.
Ông cũng ngỏ lời với các học-sinh với tư cách một thày đã dạy tiếng Việt nhiều năm và tham gia giảng dạy tại nhiều Khóa Tu Nghiệp Sư Phạm tại Nam California.
Ông cũng nói lên nguyện vọng muốn phục vụ hữu hiệu hơn cho việc giáo dục con em chúng ta qua con đường dân cử vào Hội Đồng Giáo Dục. Chính người viết đã tham dự vài chục phiên họp với BTC đ chuẩn vị cho Giải Khuyến Học Kỳ 10 và 11 cùng với luật sư Trung tại chính văn phòng của Ông và Luật sư Trần Thái Văn.
Và Ông cũng là một trong những người đã vận động thành công việc dạy tiếng Việt với lớp riêng dạy tiếng Việt cho các học sinh trong trường Westminster High School 4 năm trước đây. Tiếp theo là đôi lời ngắn gọn nhưng rất ý nghĩa của một Doanh Nhân Mỹ, Ông Mark Leaftedt, Quản Trị Viên cao cấp của Công Ty Total Call International, Inc.,rất vui trước lòng hiếu học và thành tích học vấn của người Việt và đã tặng GKH $2,000, một món quà mang tính chất "Tin Vui Giữa Giờ... Vọng" như Cô Nguyễn Thị Kim Ngân của BTC diễn tả. Vì vào giờ phút này, số tiền các ân nhân/mạnh thường quân tặng và những dự án gây quỹ của BTC chưa đủ để làm các giải thưởng cho các em.
Tổng Hội Sinh Viên VN Nam California năm nay đã trích $3,000 từ Quỹ Phục Vụ Cộng Đồng-Hội Chợ Tết 2004 tặng GKH và đã cử một nữ sinh viên Phó Chủ Tịch đến phát biểu, nói lên sự tốt đẹp về việc dạy văn hóa Việt cho lớp trẻ và về Giải Khuyến Học tổ chức thi đua và phát thưởng hàng năm cho trên 200 học-sinh sinh-viên. Sau đôi lời về sự đóng góp tốt đẹp của GKH vào việc xây dựng Cộng Đồng, Luật sư Trần Thái Văn cho biết là Ông và một số vị khác đã vận động và kết quả là trong ít tháng nữa, thị xã Garden Grove sẽ công bố quyết định cấp đất để xây dựng trung tâm văn hóa VN.
Nghị viên kiêm Phó Thị Trưởng Thị Xã Westminster Andy Quách và cô Janet Nguyễn, ứng cử viên vào Hội Đồng Thị Xã Garden Grove kỳ này, khi được mời lên phát biểu, đã tán dương nỗ lực của các thày cô giáo, các phụ huynh, các trung tâm Việt Ngữ, và Giải Khuyến Học và toàn thể CỘng Đồng người Việt và nguyện sẽ góp phần xây dựng tích cực hơn nữa, nhất là qua con đường dân cử và ảnh hưởng chính trị và công quyền. Tất cả các lời phát biểu của những vị trên đều đưộc hoan nghênh nhiệt liệt liên tiếp trong 40 phút, tạo nên một bầu khí của ngày hội văn hóa VN tại thủ đô của người Việt tại Little SàiGòn.
Tiếp theo, Trưởng Ban Tổ Chức GKH 16 là thày Nguyễn Hữu Hòa cùng với hai Phó Ban là Cô Nguyễn Thị Kim Ngân và thày Mai Thái Bằng lần lượt mời các giáo chức trong Hội Ái Hữu Cựu Giáo Chức Hải Ngoại, các mạnh thường quân, các vị dân cử, các Trung Tâm Trưởng trung tâm Việt ngữ , các thày cô và phụ huynh lên trao giải thưởng cho các học-sinh và sinh-viên trong gần 2 giờ đồng hồ.
Tất cả 195 học-sinh được trao giải thưởng, trong đó 95 em thuộc 24 đội lãnh giải thưởng Đố Vui Để Học, 31 em được trao giải thi viết văn Việt và 12 em nhận lãnh giải Thi Viết Sử Việt.
Đặc biệt giải thưởng Thi Viết Sử Việt Nam năm nay do một ân nhân bảo trợ dành riêng $4,000 chia cho giải thưởng hạng nhất bậc Đại Học là $2,000, Hạng Nhất Trung Học Đệ II Cấp $1,000, Hạng Nhất Trung Học Lớp 8-9 là $500 và Hạng Nhất Trung Học Lớp 6-7 là $500. Giải Thi Viết Văn có 3 em trúng giải và do Giáo sư Vũ Ngọc Mai, trưởng tiểu ban điều hợp trao giải. Có 30 học-sinh giỏi từ các trung tâm Việt ngữ được trao phần thưởng Khuyến Học. Có 13 em được trao Giải Học-sinh Sinh-viên Ưu Tú và 7 Thủ Khoa và 3 Á-Khoađược trao Giải Danh Dự . Sau đây là vài nét đặc biệt về 10 em này.
Hồ Nam Danny
Danny Nam Hồ sinh năm 1985 in Saigon, con Ông Hồ Đức Nghĩa và Bà Nguyễn Nam Hương, vừa tốt nghiệp Á Khoa trường Rancho Alamitos với GPA 4.51 trong số 306 học sinh lớp 12. Em đến Mỹ năm1991 với tiếng Anh rất kém; nhưng cha em đã hướng dẫn và trợ giúp em hàng ngày để học giỏi. Và ngay từ lớp 2 em đã đạt điểm A và B. Với đà đó em duy trì thành tích học vấn cao cho đến nay. Em thích họa từ nhỏ, nhờ người chị khuyến khích và cho hộp màu. Năm lớp 6 em theo học lớp họa GATE dành cho trẻ có khiếu họa. Năm nay em cùng Art Club thực hiện Art Garden cho trường và trên 3 tường vây quanh vườn, các thành viên vẽ 3 bức tranh, mỗi bức ngang 4 bộ/feet và dọc 4 bộ, 1 bức do chính em sáng tác. Danny tham gia Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể 9 năm, học Đạo và sinh hoạt thiếu niên, và mấy năm sau này Em làm trợ giáo dạy 27 em nhỏ lớp 6. Em làm president của CSF với 50 hội viên nhưng chỉ lo 1 việc là giúp nhà trường chuẩn bị Lễ Tốt Nghiệp cuối năm học. Thu này em sẽ học tại UCI và học 2 chuyên khoa là sinh-học và nghệ thuật studio art.
Dương Jennifer
Jennifer Dương sinh năm 1986 tại Sài Gòn, con Ông Dương Phước Tuyên và Bà Trần Thị Bích-Hạnh, vừa tốt nghiệp Á-Khoa trường Bolsa Grande H.S.với GPA 4.31. Về thể thao, Em tham gia đội cầu lông và đội quần vợt, vừa thêm bạn vừa giải tỏa căng-thẳng. Em tham gia nhiều hội đoàn trong trường với nhiều phiên họp lúc ăn trưa ngày thường và cùng nhau làm việc phục vụ cộng đồng ngày thứ bảy. Trong Math Club em dạy kèm bạn về toán. Với trách nhiệm Vice President của National Honor Society, Em học được tinh-thần đồng đội và tinh thần trách nhiệm tập thể. Em sẽ theo học tại UC San Diego và chuyên ngành astrophysics, ước mong trở thành nhà khoa học.
Nguyễn Kenny
Kenny sinh năm 1986 tại SàiGòn, con Ông Nguyễn T. Hữu và Bà Đặng Tuyết, vừa tốt nghiệp Á-Khoa trường Bolsa Grande H.S. với GPA 4.3. Em là thành viên của Academic Decathlon của trường và đoạt giải 4 về toán và giải 3 về Team Award. Kenny cũng tham gia làm thư ký Math Club, thư ký của National Honor Society, Red Cross và Vietnamese Club, giúp kèm toán, phục vụ tại Westminster Civic Center 70 giờ, tham gia Hội Chợ Tết Sinh Viên. Đặc biệt nhất, Em làm Co-Editor in Chief of Journalism trong trường. Đời học sinh của Kenny có một khúc ngoặt rất quan trọng nhờ vào gương tranh đấu rất bền bỉ của bố và được em mô tả rất sống động. Trong những năm học tiểu học Kenny học khá nhưng không giỏi; tuy nhiên khi bắt đầu trung học, ý thức được sự hy sinh của cha mẹ, nhất là trước gương chiến đấu của người cha "one hero, one fighter", làm việc kiên cường ngày đêm vì gia đình, vì con cái, mà em đã quyết định dồn hết sức lực vào việc học, và đã tiến lên hàng những học sinh hàng đầu. Mỗi ngày Kenny quyết tâm học chăm, học hết sức là mỗi ngày điểm học cao thêm. Vì quyết tâm học, khả năng Anh ngữ cũng vững hơn; trước đây Anh ngữ là ngọai ngữ, nay trở nên trong sáng, rõ ràng và thông thạo. Vào cuối năm lớp 10 Kenny đứng đầu lớp. Cùng với bước tiến vượt mức thường về học vấn, Kenny viết, "có lẽ thành tựu tôi hãnh diện nhất là tôi bứt ra khỏi sự nhút nhát, thái độ rụt rè vẫn có từ trước mà bước vào thế giới." Kenny xông vào, thám hiểm thế giới hoạt động của bạn trong trường, tham gia làm báo trường trong 2 năm, thường xuyên gặp gỡ, nói chuyện, làm việc với bạn bè. Sau một năm, Kenny được bầu là Đồng Chủ Bút, có cơ hội để nói lên những ý tưởng và ước nguyện của mình, và ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh.

Chứng kiến bố mình già đi, lại thêm bệnh, mà vẫn kiên quyết lao động để lo cho gia đình, Keny càng quyết tâm học để xứng đáng làm con của bố "anh hùng", bố "chiến sĩ" và rất mong được bố hãnh diện về đứa con và gọi con là "chiến sĩ". Em sẽ học tại UCI ngành Sinh-học.
Nguyễn Thị Anh-Đào
Nguyễn Thị Anh-Đào sinh năm 1986 tại Biên Hòa, con Ông Nguyễn T. Joseph và Bà Trịnh T. Kim-Liên, vừa tốt nghiệp Thủ Khoa trường Los Amigos H.S. với GPA 4.50. Điểm SAT 1350 với 680 điểm toán và 670 môn văn. Là con gái út trong gia đình 10 người con, Anh-Đào thấy thương và cảm phục bố mẹ lao động vất vả mà quyết chí học cho thành đạt. Bố mẹ em cũng không có ý uốn nắn em theo mẫu của cha mẹ mà khuyến khích để em tự dấn thân học thật lực. Em tham gia Đoàn Con Đức Mẹ tại Nhà Thờ St Barbara để đi thăm người bệnh, giúp đỡ người nghèo khổ, và học thêm về Đạo. Em cũng tham gia Kiwin's club và phục vụ một số công tác cộng đồng. Mùa Thu này Em sẽ học tại UCLA, chuyên về Sinh Học và ước vọng trở thành nhà nghiên cứu trong lãnh vực di truyền học, DNA, và kỹ thuật sinh học.
Đoàn Forrest
Em Forrest Đoàn sinh năm 1986 tại Fountain Valley, con Ông Đoàn Văn Chút và Bà Đoàn Thị Thanh, vừa tốt nghiệp Thủ Khoa trường Garden Grove H.S. với GPA 4.45. Em được trao học bổng Rensseler Math and Science Award và Colorado School of Mines Math & Science Award. Em làm thủ quỹ, rồi Vice President của Cali. Scholarship Federation, làm thủ quỹ của National Honor Society, tham gia Science Olympiad tại Orange County và đoạt giải 4 về Bottle Rocket and Biology, tham gia Đội Academic Decathlon lớp 12, và tham gia khóa huấn luyện 1 tuần về lãnh đạo tại UCI với tư cách thành viên của KSR/Global Connect. Em đoạt giải "The Most Worthy Argonaut" (The most prestigious award at Garden Grove High School)
Đặc biệt nhất Forrest đã đạt bậc Eagle Scout là cấp bậc danh dự nhất trong Boy Scouts, sau 13 năm tham gia hướng đạo. Chỉ có 4% hướng đạo viên đạt được danh dự này. Em phải thực hiện thành công 1 dự án tương đối lớn như 1 điều kiện trở thành Eagle Scout. Em viết: "My project included constructing a 200 feet long pavement for a church. I had to recruit volunteers, raise 300 dollars for the project, find materials, and fill out a lot of paperwork. This is one of the greatest achievements I have earned so far. There were many times I was discouraged and wanted to to give up. However, the desire to make my parents proud motivated me. I wanted them to know that they did a super job in raising me. I want them to know that I appreciate everything they have done to me."
Em sẽ theo học tại USC, chuyên ngành Sinh học và ước mong trở thành bác sĩ nhi khoa, vì em thương trẻ em và muốn trả ơn cha mẹ và cộng đồng. Em cũng muốn trở thành một chính trị gia để đại diện Cộng Đồng Người Việt. Trong Radio Talk Show ngày 7-7 em trả lời các câu hỏi bằng tiếng Việt.
Phạm Hà Jodie
Jodie Phạm sinh năm 1986 tại Sài Gòn, con Ô. Phạm K. Thoại và Bà Phạm V. Hồng, vừa tốt nghiệp Thủ Khoa trường Valley H.S. với GPA 4.5. Jodie là thành viên của Orange County Academic Decathlon và đã thắng giải nhất về diễn thuyết, giải nhất về tiểu-luận. Em tham gia rất nhiều hoạt động hội đoàn, làm Vice President của Associated Student Body, làm Thủ Quỹ rồi President của Key Club, làm Community Service Coordinator rồi Co-President của National Honor Society...Mùa Thu này Em sẽ theo học tại Pomona College, muốn học hỏi nhiều lãnh vực của kiến thức, rồi sẽ theo đuổi mộng trở thành bác sĩ nhi khoa.
Phạm Kevin
Kevin Phạm sinh năm 1986 tại Sài Gòn, con Ô. Phạm Q. Linh và Bà Nguyễn T. Hai, vừa tốt nghiệp Thủ Khoa trường Rancho Alamitos H.S. với GPA 4.59 trong số 306 học-sinh lớp 12. Em được trao nhiều phần thưởng về toán, khoa học, lịch sử, và cả về nghệ thuật nữa. Nhiều tác phẩm nghệ thuật của Kevin đã được chọn để triển lãm như "First Impression District Art Show". Kevin cũng là thành viên của Academic Decathlon và đoạt Giải Nhì Khoa Học năm nay. Em rất cảm phục trước gương làm việc không biết mệt mỏi và tình yêu thương bao la của cha mẹ từ những ngày cha mẹ em còn trong tuổi đi học cho đến nay; nên em quyết chí học tập để làm người con hiếu thảo và làm cha mẹ hãnh diện. Kevin viết : "When I see dinner on the table, I do not simply see steam rice, fried chicken, and carrot soup; I am reminded of the meals my parents had to cook for their families instead of studying." ... Và Em tận dụng mọi cơ hội học hỏi và "nỗ lực trở thành một bác sĩ giỏi để làm cho cha mẹ và cộng đồng người Việt hãnh diện." Em sẽ theo học tại UC Irvine, tiếp tục làm việc cộng đồng, và dành chút thời giờ phát triển tiềm năng về nghệ thuật.
Nguyễn Mai-Hương
Nguyễn Mai-Hương sinh năm 1986 tại Đà Nẵng, con Ông Nguyễn Hữu Hòa và Bà Mai Thị Bích-Hà, vừa tốt nghiệp Thủ Khoa của Pacifica H.S., Garden Grove, với GPA 4.66 trong số 375 học-sinh lớp 12. Đến Mỹ năm 8 tuổi và học Anh Ngữ rất nhanh. Chỉ 2 năm sau Mai-Hương đã viết một số bài thơ tiếng Anh và sau đó đã đoạt Giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc Thi Thơ của Hội PTSA của Trường. Thích thơ văn, nhưng em có ý chí mạnh mẽ, đã soạn và nộp 62 hồ sơ xin học bổng, và em đã được tặng Green Leaf Scholarship $11,000 và một số học bổng khác.
Mai-Hương tham gia Vietnamese Culture Club và đã cùng bạn học gom và trao thực phẩm đến một số gia đình nghèo dịp Lễ Giáng Sinh, tổ chức nói chuyện trong trường về Văn Hóa VN 15 phút mỗi hai tuần. Lúc đầu có 20 học sinh tham dự; sau còn chừng 10-12. Vì phải góp sức giúp tài chánh gia đình, Em không có giờ tham gia nhiều sinh hoạt hội đoàn như ý hướng mong muốn. Em sẽ học tại UCI và dự định học ngành Graphics Design, programming hoặc học trường Dược. Em đoạt Giải Nhì Giải Học-sinh Sinh-viên Ưu Tú.
Nguyễn T.P. Nancy
Nancy Nguyễn sinh năm 1986 tại Sài Gòn, con Ông Nguyễn Q. Bảo và Bà Nguyễn H. Thúy, vừa tốt nghiệp Thủ Khoa trường Huntington Beach H.S. với GPA 4.92 trong số 488 học sinh lớp 12.
Em rất giỏi về toán, đã học xong những cua toán cao nhất như Calculus khi mới lớp 10. Trong kỳ hè 2002, Nancy được mời tham dự Stanford University Mathematics Camp-Program I/Abstract Algebra cùng với 38 học-sinh trên toàn thế giới; và trong hè 2003 Em tham dự Stanford Univeristy Mathematics Camp-Program II/Algebra Topology. Em được trao nhiều phần thưởng. Nancy hoạt động trong nhiều hội đoàn phục vụ cộng đồng, sáng lập và là president của Future Doctors of America trong trường, Vice President của CSF. Em cũng thành lập và làm president của Health & Medical Service Club khi học lớp 11, có 15 hội viên và mời diễn giả khách nói chuyện, thăm UCI Medical Center, tình nguyện tại nhà thương. Năm sau số hội viên tăng tới 47. Em họat động rất hăng say tại một Nhà Thờ Tin Lành thuộc Fountain Valley. Em sẽ theo học tại Stanford U. và được cấp học bổng toàn phần 4 năm. Em muốn trở thành 1 bác sĩ y khoa truyền giáo từ lúc em 7 tuổi khi em nghe lời chia sẻ trong nhà thờ của một cặp vợ chồng về công cuộc truyền giáo của họ.
Natalie Nguyễn
Nguyễn Natalie sinh năm 1986 tại Saigon, con Ông Nguyễn Văn Nam và Bà Phạm Thị Diễm Hồng, vừa tốt nghiệp Thủ Khoa trường Bolsa Grande H.S. trong số 309 học-sinh lớp 12 với GPA 4.50.
Natalie được tặng 2 học bổng Governor Scholar Award và Garden Grove Strawberry Festival Association Scholarship. Em tham gia nhiều hoạt động hội đoàn, làm President của National Honor Society, Vice President của Interact Club, và Activites Director của French Club. Natalie nói thật là National Honor Club mới lập và năm rồi không làm được gì đáng kể. Hoạt động nhiều nhất là Interact Club, làm ít nhất một dịch vụ mỗi tháng như giúp trẻ em, giúp người tàn tật, và giúp người già cả. Là thành viên của Vietnamese American High School Alliance em cùng các bạn thực hiện lượm rác tại khu Little Saigon, và tham gia tổ chức Hội Chợ Tết. Em sẽ theo học tại UCI, ngành sinh học và nuôi mộng trở thành bác sĩ nhi khoa.
(Các thông tin về giải sẽ lưu trữ trên trang web: www.giaikhuyenhoc.org)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.