Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Vi: Hạnh Phúc Lứa Đôi Rạn Nứt, Phải Làm Sao?

11/09/200400:00:00(Xem: 6544)
PTTVG Song Lộc (626) 289-8467
Khách đến thật đúng hẹn. Đó là một phụ nữ còn trẻ, dáng người đẹp đẽ, thanh lịch nhưng có nét u buồn phảng phất. Tôi lấy "bát tự niên canh" bấm số quan xét điện tướng và chỉ tay rồi hỏi: "Cô đang có chuyện buồn về tình duyên và gia đaọ. Vậy có cần giải đoán lá số theo từng cung số, các đại vận và tiểu vận hay chỉ đi vào phần chính yếu là giúp cô giải đi vạn hạn xấu thôi".
Khách điềm tỉnh nói: "Xin thầy giải đoán cặn kẽ mọi chi tiết và sau đó giúp cháu hóa giải hạn xấu".
Tôi biết cô đang nôn nóng nên chỉ dẫn giải các điểm chính của từng cung số có ảnh hưởng hoặc tạo ra hoàn cảnh khó khăn hiện tại và những thời điểm liên hệ đến mọi sự việc đã và đang làm cho cô và gia đình nhức đầu. Cô chăm chú nghe và ghi chép các điều cần yếu.
Phần giải đoán kết thúc, cô nói: "Thưa bác, thật dúng. Trước đây, cháu không hiểu tại sao mình có những bước đi và quyết định nông nổi như thế để có những hệ quả buồn nản như hiện nay. Bây giờ bác có thể giúp cháu hóa giải hầu đạt được hệ quả tốt, giúp cháu và gia đình có một cuộc sống ổn định, thăng tiến và hạnh phúc…".
Tôi đáp: "Cô có quan niệm thật đúng khi tìm hiểu căn nguyên để có phương thức đúng, hầu cải đổi số mạng, hiểu được căn nguyên, có phúc đức tốt và thời vận tốt thì việc hóa giải có thể thành công được. Còn đi coi chỉ để nghe những chuyện đã qua hầu chứng nghiệm cái tài của một ông thầy, hoặc cố ý đặt những câu hỏi "hóc búa" để thử tài "Vị bốc tiên tri" của vị đó thì thật là vô ích. Vì biết rồi để đó thì đâu lại hoàn đó. Biết là xấu thì phải làm sao cho hết xấu và biết tốt thì phải làm sao cho tốt hơn và giữ được cái tốt đó cho lâu bền. Ý của quẻ "Càn vi thiên" đã nói lên điều đó "Khanh long hữu hối". Với các vị khách khó tính này tôi thường từ chối "coi quẻ" vô tình đã làm buồn lòng các thân chủ đó (Quý vị có đọc bài này xin thông cảm và miễn thứ cho). Trường hợp của cô là do "nghiệp quả" thì tạo phúc và trả nghiệp là chính. Tuy nhiên, cần có sự trợ lực hữu hiệu của khoa phong thủy và lý số giúp giải hạn và phối trí lại môi trường sống cho thuận lợi và cần có lòng tin của chính cô. Công việc tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự chính xác về mọi mặt. Xin cô vui lòng ghi nhận thật kỹ và thực hiện thật đúng các việc cần làm mà tôi sẽ lần lượt trình bày sau đây:
Cô tươi cười nói: Thưa bác, thế mà khi so đôi tuổi, ba cháu cho là tốt lắm: rể giáp thìn+dâu mậu thân=tam hạp tuổi + hỏa sinh thổ+phi cung= đông tứ trạch (khảm+ly= phước đức). Bây giờ nghe bác giải thích cháu mới hiểu là còn thiếu sót nên mới suýt xẩy đàn tan nghé".
Tôi cười đáp: "Đừng coi thường một yếu tố nào, dù là nhỏ khi kết hợp lứa đôi. Lỗ nhỏ cũng có thể làm đắm thuyền".
Sau đó, chúng tôi thảo luận về các việc cần làm và cô ghi nhận hết sức kỹ càng. Cuối cùng hình như cũng chưa an tâm lắm, cô đề nghị: "Vậy thứ tư tới cháu mời bác đến giúp vợ chồng cháu, cháu sẽ đón bác thật sớm cho kịp giờ hoàng đạo". Tôi gật đầu đồng ý.
Cô nhìn đồng hồ và nói tiếp: "Còn một giờ nữa, cháu mới phải tới sở làm. Cháu xin kể sơ lược chuyện gia đình, nguyên nhân xích mích của vợ chồng cháu và xin bác giúp ý kiến cho".
Cô coi tôi như một "cố vấn hôn nhân" nên tôi đành chấp nhận. Câu chuyện có thể coi như một kinh nghiệm cuộc sống cần thiết cho bạn trẻ khi sắp hoặc mới lập gia đình. Tôi ghi lại dưới đây hầu giúp các bạn trẻ có một cái nhìn và sự hiểu biết rõ ràng khi vào đời:
"Trăm năm tính cuộc vuông tròn
phải dò cho đến ngọn nguồn, lạch sông."
(Ca dao Việt Nam)
Chàng là con thứ một góa phụ. Chồng mất sớm, bà mẹ dành hết tình thương, hy sinh cho các con. Bà lo cho các con thật đầy đủ và khắt khe với con trong việc giáo dục và học hành. Chàng ngoan ngoãn, biết nghe lời mẹ, hiếu thảo và học giỏi nên được mẹ lo cho rất chu đáo. Ngoài việc học, chàng không phải động đến "móng tay" có nghĩa là không phải làm gì và cũng chẳng biết phải làm việc gì cả. Nề nếp sống đó vẫn tiếp diễn đến khi chàng tốt nghiệp đại học, đi làm và lập gia đình. Bà mẹ quá cưng con, lo tất cả mà không nghĩ đến lúc con mình phải ở riêng và làm chủ gia đình. Chuyện phải đến đã đến, chàng lập gia đình chỗ làm lại xa nên vợ chồng phải di chuyển đến ở tại thành phố nhỏ gần sở làm. Và khó khăn ập đến: Buồn vì sống xa mẹ và các anh em, vợ trẻ mới tập nấu ăn nên bữa ăn không ngon miệng như mẹ nấu, con nhỏ đòi hỏi sự chăm sóc, đưa rước, bú mớm…cuối tháng "bill" ập đến tới tấp, thấy mà "ngợp" cái gì cũng phải hỏi mẹ và theo ý mẹ. Đi làm về chàng nằm "phè" ở sô-pha chờ bữa ăn, trong khi cô vợ mới vào nghề nội trợ, thì làm không hết việc, mệt mờ con mắt, thở dài tiếc nuối thời son trẻ được nuông chìu. Rạn nứt đến từ mọi phía, bà mẹ thương con đùm bọc cho con nhưng thiếu hướng dẫn, tập cho con biết làm chồng, làm cha, làm chủ một gia đình….thì chưa đủ. Cái học cần thiết cho ngoài đời phải song song với việc học cần thiết cho cuộc sống gia đình. Phải chăng như thế mới là tạm đủ.
Chàng thì như thế, còn nàng. Nàng là con út một gia đình chỉ có hai người con gái. Cha mẹ thương con và cố gắng làm việc và cung cấp đầy đủ nhu cầu để con có phương tiện và thời gian học hành. Cô tốt nghiệp trung học và đại học ưu hạng. Ra trường có việc làm ngay có bạn trai tốt và hai gia đình đều "môn đăng hộ đối" dẫn đến một cuộc hôn nhân "Trai tài gái sắc" ít người có được. Tuy nhiên, nàng chưa đủ kinh nghiệm và chưa được hướng dẫn đầy đủ để làm vợ, làm mẹ, thì làm sao có thể có được bữa ăn ngon miệng cho người chồng vốn đã được chăm sóc nuông chiều từ nhỏ, làm sao vừa hoàn tất việc nhà vừa chu toàn nhiệm vụ làm mẹ, làm vợ. Tất bật, bù đầu với công việc, thở không ra hơi thì hạnh phúc ở chỗ nào. Thương con gái mà không nghĩ đến con đường sắp tới của con mình là chưa nhìn xa thấy rộng. Nói thật xin các bà mẹ "cưng con" đừng buồn. Khi nàng bước chân vào tròng là đã bắt đầu nuối tiếc những ngày tự do được nuông chiều, khi ra ở riêng, vợ chồng bắt đầu lục đục thì bóng dáng rạn nứt hạnh phúc đã gần kề…..
Đành rằng: Cha mẹ sinh con, trời sinh tánh nhưng nếu cưng chiều con sợ con cực khổ, để rồi lúng túng khi vào đời thì không nên. Có vị quá tin vào số mạng:

"Trời kia đã bắt làm người có thân...
Bắt phong trần, phải phong trần
Cho thanh cao mới được phần thanh cao."
Cho là số con như thế, cha mẹ ngoài việc thương yêu chiều chuộng con, không thể tiếp số cho con được, xin hãy nhớ câu: "Phúc đức tại mẫu" và "có đức mặc sức mà hưởng". Như thế, tạo phúc cho con và hướng dẫn để con đủ sức vào đời đều là cần thiết. Cha mẹ có thể xoay chuyển càn khôn bằng cách phù trợ cho việc cải đổi số mạng của con cái vậy.
Trong hoàn cảnh như thế, vị thân chủ này đã phải tập làm vợ, làm mẹ tập làm mọi chuyện và đang cố tìm cách vá víu hạnh phúc để từng đi đến đổ vỡ. Cô mong có sự hổ trợ hữu hiệu của khoa phong thủy và lý số. Thổ lộ được tâm sự và tìm lại được niềm tin, chắc cô cảm thấy nhẹ nhỏm nên vui vẻ kiếu từ để đến sở làm.
Khách về, tôi tự nghĩ: "đường đời vạn nẻo, mỗi người, mỗi gia đình đều có những hoàn cảnh riêng biệt, không thể có một mẫu mực nhất định và giải pháp nhất định để hành xử trong cuộc sống. Có nhiều điều tưởng xưa như trái đất nhưng lại cần được lưu ý nhất trong bất cứ môi trường, thời gian và không gian nào. Thí dụ như việc giáo dục con cái. Trong "minh đạo gia huấn" có 2 câu đáng được lưu ý
"Dưỡng nam bất giáo, bất như dưỡng Lư
Dưỡng nữ bất giáo, bất như dưỡng Trư"
Đại ý: "Nuôi con trai mà không răn dạy thì không bằng nuôi con lừa. Nuôi con gái mà không răn dạy thì không bằng nuôi con heo".
Ngày xưa cổ nhân dạy con: Trai thì tam cương, ngũ thường, gái thì tam tòng tứ đức. Những điều thường thức trong cuộc sống mà trường lớp không dạy đủ, thì các bậc phụ mẫu sẽ là thầy dạy cho con cái để con cái có đủ kiến thức vào đời, làm con hiền dâu thảo, làm từ phụ hiền mẫu, làm tròn trách nhiệm với nhà với nước. cha mẹ yêu thương con cái không thể không dạy cho con cái mình những điều cần yếu nói trên. Cưng con, cha mẹ chu toàn mọi việc để con có thì giờ học hành, thi cử, đỗ đạt nên người là mục đích tối hậu của cha mẹ nhưng nên nhớ phải trang bị cho con cái kiến thức cần thiết, biết việc trong nhà để vợ chồng chung lưng gánh vác việc nhà, đồng lao cộng khổ thì con mình mới có hạnh phúc. Có tề gia mới có thể trị quốc. Mặt khác, khi con cái đã lập gia đình thì họ đã có riêng một "tiểu quốc" họ đã có trách nhiệm riêng với người phối ngẫu, cha mẹ chen vô là hư mọi chuyện.
Các cụ thường nói "dâu con, rể khách" có giữ được niềm thân ái tương thân tương kính mới giữ được giềng mối gia đình. Ngày nay, tuy khoa học tiến bộ vượt bực con người có thể vượt lên tầng không gian vô tận nhưng căn bản gia đình vẫn nên giữ gìn vững chắc, đừng nên để vượt vòng lễ giáo hoặc vô kỹ vô cương, nhưng cũng không nên quá câu kệ dễ làm sức mẻ hạnh phúc lứa đôi. Sang đây tiện nghi cuộc sống thay đổi, làm thay đổi luôn sở thích ẩm thực nhất là của giới trẻ. Họ đi học đi làm, thì giờ vội vã có khi vừa lái xe vừa ăn uống tùy tiện qua bữa, nên thích hợp với fast food, hamburger, hot dog, pizza... Những bữa cơm gia đình "cơm nóng canh sốt, quây quần vui vẻ như ở quê nhà ít khi có được". Thêm vào đó trai gái đều phải làm việc như nhau, khác hẳn nề nếp cũ:
"Gái thì giữ việc trong nhà
Khi vào cánh cửi, khi ra thêu thùa."
Do vậy, quý vị phụ mẫu xét ra cũng không nên khắt khe quá khi nàng dâu không biết nấu ăn, chàng rể không biết việc nhà. Họ cũng cần có thì giờ nghỉ ngơi sau khi tan sở. Tuy nhiên, họ phải có trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc của chính họ. Có thể suy nghĩ này chưa đủ và vẫn còn lạc hậu tại miền đất tạm dung này.
Sáng thứ tư, tôi vừa chuẩn bị xong là có tiếng chuông gọi cửa, cô tươi cười giới thiệu: "Thưa bác, đây là mẹ chồng cháu, đây là mẹ cháu và đây là T chồng cháu. Gia đình cháu đã nghe đoạn băng ghi âm lời giải đoán và giải thích của bác và làm đúng các điều bác chỉ dẫn tuần trước. Vợ chồng cháu và gai đình hai bên đều đặt lòng tin vào sự hỗ trợ hữu hiệu của khoa phong thủy và lý số, nên lên đây gặp bác và đón bác đến giúp chúng cháu và gia đình hai bên".
Nhìn họ, tôi nghĩ: Với hai bà mẹ phúc hậu, sốt sắng vì con cái hai người con của họ thật tốt số và chắc là sóng gió sẽ qua đi thật mau. T lái xe cẩn thận và vững vàng chàng vui vẻ tiết lộ với tôi là tuần qua chàng đã giúp vợ hút bụi, giặt đồ, lau nhà đón con và thay tã cho con. Vợ chàng đã sửa soạn được những bữa ăn trong gia đình thật là ngon miệng. Và trước kia chàng cho phong thủy và lý số là huyền hoặc, dị đoan nhưng nay mới thấy được diệu dụng của khoa này. Hiệu quả bước đầu bảo đảm sự thành công của công việc cần làm ngày hôm nay. Lòng tin làm con người thay đổi hẳn đi. Về đến nhà chàng xông xáo hăng hái thực hiện mọi việc và còn có sáng kiến giúp việc thiết trí được nhanh chóng, mỹ thuật đúng theo nhu cầu cải biến của phong thủy. Chàng chăm chú nhìn tôi sử dụng la bàn đo đạc, định vị rồi lo lắng hỏi: "Thưa bác, có cần thay đổi chổ ở không, hay cháu dọn về ở chung với mẹ như cũ".
Tôi an ủi: Không sao, nhà này hướng tây đối với giáp thìn gặp quẻ ngũ quỷ, cửa ngõ cũng phạm kiếp hại, bếp và giường ngủ cũng không thuận hợp. Tuy nhiên không trầm trọng lắm, sắp xếp thiết trí lại là xong. Xin cứ yên tâm điều cần thiết là phải ghi nhớ và làm đúng các việc tiếp theo vào các ngày giờ nhất định. Vợ chồng chàng ghi lại thật cẩn thận. Trời đã trưa chúng tôi ăn cơm trưa nấu tại nhà, năm người ngồi ăn thật vui vẻ và ngon miệng. Vừa ăn xong là chàng đã nhắc vợ mời tôi và hai bà mẹ ra xe cho kịp giờ sắp xếp 2 căn nhà của gia đình hai bên. Xong việc thì trời đã choạng vạng tôi cáo từ ra về, tuy khá mệt nhưng cảm thấy vui vui vì đã giúp mang lại sự an lạc cho một gia đình.
Qua câu chuyện trên các bạn trẻ khi lập gia đình nên so đôi tuổi và chọn ngày giờ cưới hỏi cho thật cẩn thận vì hạnh phúc chung thân của chính mình. Trường hợp đã làm như thế mà cuộc sống chung vẫn có vấn đề nan giải....thì phải so lại số mạng, nghiệp căn và coi lại chỗ ở....để tìm nguyên do và hóa giải đi để có một cuộc sống than thản, an vui tiến đạt và hạnh phúc. Đừng chán nản, buông trôi để rồi sau đó ngẫn ngơ tiếc nuối hoặc để cuộc đời "Cuốn theo chiều gió" đầy sầu hận.
Phong thủy & Tử vi gia Song Lộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.