Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Thăm Cộng Đồng: Quan Tâm Với Cư Dân

04/09/200400:00:00(Xem: 4470)
WESTMINSTER -- Dân biểu Lou Correa hôm thứ năm đã đi một vòng thăm cư dân ở Little Saigon, trong đó có Việt Báo, để tiếp xúc, lắng nghe và trình bày về những kế hoạch ông đang làm và sẽ làm có liên hệ tới đời sống cư dân Quận Cam, và đặc biệt là người gốc Việt.
Là một dân biểu nhiều năm hoạt động tích cực cho các áp lực đòi nhân quyền và tự do tôn giáo tại VN, dân biểu Correa còn là khuôn mặt thường gặp ở các siêu thị vào cuối tuần, khi ông đứng tiếp xúc và trợ giúp các vấn đề pháp lý và nhu cầu xã hội của cư dân... và quen thuộc cả với trẻ em trong các lễ hội Giáng Sinh khi ông đóng vai Ông Già Nô En.
Đặc biệt, với tư cách một tín đồ Công Giáo thuần thành, DB Correa hôm thứ năm còn gửi lời mời người Mỹ gốc Việt tham dự buổi Tĩnh Tâm Tựu Trường 2004 tại Trung Tâm Công Giáo VN (www.vncatholic.org) trong đó Đức Cha Mai Thanh Lương và Đức Cha Jaime Soto sẽ dâng thánh lễ tạ ơn.
Buổi Tĩnh Tâm sẽ thực hiện từ 8 giờ sáng Thứ Hai 6-9-2004. Có thể liên lạc với TTCG ở số phone (714) 554-5565/554-4211.
Đối với người Việt, dân biểu Correa nổi bật nhất khi đồng tác giả dự luật AJR 58 -- trong đó đòi hỏi quyền tự do tôn giáo ở VN, và cụ thể đòi Hà Nội trả tự do cho các lãnh tụ tôn giáo đang bị giam hay quản chế như HT Huyền Quang, HT Quảng Độ, TT Tuệ Sỹ, LM Nguyễn Văn Lý, Mục Sư Nguyễn Hồng Quang, Cụ Lê Quang Liêm... DB Correa cũng thảo luận nhiều với Hội Đồng Liên Tôn VN, trong đó chủ tịch là Hòa Thượng Thích Chơn Thành, về cách áp lực Hà Nội cho nhân quyền VN.

Cũng trong tháng 4 năm nay, Dân biểu Correa đã đệ trình dự luật ACR 220 để tiểu bang California công nhận các ngày từ 23 tới ngày 30 tháng 4 mỗi năm làm “Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Đen.”
Dân biểu Correa còn nổi tiếng với những gia đình nghèo Quận Cam khi tham gia chiến dịch “Cover the Uninsured Week 2004” (Tuần Lễ Bảo Hiểm Y Tế Cho Người Không Bảo Hiểm) trong tuần lễ giữa tháng 5-2004, khi ông đòi hỏi chính quyền Sacramento cung cấp bảo hiểm y tế cho mọi cư dân tại California -- và trách nhiệm của Bạch Ốc “phải giúp đỡ 44 triệu ngườøi chưa bảo hiểm.”
Ông cho biết ông quan tâm tới việc hướng dẫn người Việt vào sinh hoạt chính trị, và trong văn phòng ông lúc nào cũng có 2 hoặc 3 người gốc Việt -- trong đó 1 phụ tá làm toàn thời là cô Tammy Trần, và 1 hay 2 thực tập sinh tùy theo từng mùa.
Dân Biểu Lou Correa cũng vừa mở ra trang web http://www.loucorrea.com/ trong đó ông trình bày về những việc ông sẽ làm cụ thể cho cư dân Quận Cam, nếu đắc cử chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam (Supervisor). Hiện ông đang tranh cử chức này ở Khu Vực 1, vì Giám Sát Viên Chuck Smith sẽ về hưu cuối năm nay, và ông Smith cũng đã ủng hộ ông Correa vào chứùc vụ này.
DB Lou Correa mời gọi cử tri gốc Việt bầu cho ông, và hứa sẽ làm mọi việc trong chức năng để bảo vệ an ninh và đời sống cư dân Quận Cam, và “cả quyền tự do tôn giáo tại VN nữa,” theo lời ông nói tại tòa soạn VB hôm thứ năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.