Hôm nay,  
Việt Báo Online

Những Điều Trông Thấy: Lằn Ranh Quốc Cộng

06/09/200400:00:00(Xem: 4253)
Những Điều Trông Thấy: Lằn Ranh Quốc Cộng
Trong nước, những nhà đấu tranh dân chủ và Tôn Giáo đang bị đè nặng trong chính sách khủng bố dã man của VC. Hết quản lý hành chánh lại gán tội gián điệp phá hoại. Họ bị CS ghép đủ thứ tội để rồi bị đưa vào tù một cách "danh chính ngôn thuận" theo luật pháp của CS.
Tại hải ngoại, vì sống trong xã hội tự do, nên ai muốn làm gì thì làm, muốn nói gì cũng được, chẳng ai dám đánh thuế chứ đừng nói chi đến biện pháp chế tài. Trên hình thức, tất cả những hội đoàn, đoàn thể đấu tranh đều có chung một mục đích, nhưng thực tế nhiều lúc cũng không tránh khỏi cái cảnh đau lòng "Đồng sàng" nhưng "Dị mộng".
Gần đây, có một số người hô hào xóa bỏ lằn ranh Quốc Cộng, họ đặt vấn đề quá to lớn để phải đi đến một số bất đồng vô bổ. Cái lằn ranh Quốc Cộng giữa lòng dân tộc chỉ là ảo tưởng của đám VC và lũ hoạt đầu chính trị tự vẽ ra để nhiễu loạn nhân tâm. Hãy nhìn vào thực tế, để thấy được nhân dân hai miền Nam Bắc chưa bao giờ có sự ngăn cách, hận thù. Họ đến với nhau bằng tất cả tình yêu trong huyết thống Tiên Rồng. Hơn thế nữa, họ đã và đang sát vai cùng đấu tranh cho dân tộc. Điển hình như những nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn vũ Bình, Phạm hồng Sơn, Nguyễn khắc Toàn, Lê chí Quang,v,v, đã và đang được yểm trợ từ tất cả đồng bào ruột thịt của họ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhìn vào lịch sử cận đại từ hơn nửa thế kỷ qua, chúng ta thấy cái lằn ranh Quốc Cộng mỗi ngày một đậm nét kể từ khi Hồ Chí Minh du nhập và áp đặt cái lý thuyết CS vô luân lên đầu dân tộc. Đến nay, đất nước đã thống nhất 29 năm, nhưng cái lằn ranh Quốc Cộng giữa Dân và "Đảng" vẫn mãi mãi được tô đậm, chỉ vì những đốn hèn, dã man của bè lũ lãnh đạo, nhất là khi một phần Giang Sơn đã bị cắt xén dâng cho ngoại bang. Bởi lẽ, Quốc là dân, Cộng là Đảng. Và lằn ranh này chỉ biến mất khi nào Đảng CSVN không còn ngự trị trên Quê Hương và tự do, dân chủ thực sự được tôn trọng.
Dân tộc Việt Nam vốn hiếu hoà, chúng ta sẵn sàng xóa bỏ tất cả những ngăn cách, tiï hiềm, để tha thứ cho tất cả những ai biết giác ngộ quay về chính nghĩa dân tộc, nhưng cũng sẵn sàng đối phó và tận diệt tất cả những cá nhân, phe nhóm, đầy đoạ dân tộc, phá hoại đất nước, dù họ là người CS đang khoác áo CS hay khoác áo Quốc Gia.

Ai người ngơ ngáo, tựa nằm mơ
Chẳng dám định phân, cảnh tối mờ
Đồng sàng, dị mộng nên thò thụt
Lấp ló ven sông đợi cắm cờ

Chúng ta không ai có thể phủ nhân, Cộng Đồng người Việt hải ngoại là một trở ngại lớn nhất đối với VC trong chính sách bưng bít, ngu dân và buôn dân bán nước. Do đó, bằng tất cả những thủ đoạn hèn mạt nhất chúng đều nhằm để triệt tiêu lực lượng này. Trong lúc đất nước khốn khổ, tang thương, chúng vẫn đổ dồn tiền của vào chiến dịch "văn hóa vận" như hiện tượng VTV4, nghị quyết 36 một cách lãng phí vô bổ. Mục đích của chúng đang cố gắng mua chuộc những thành phần tham lam vô sỉ, nhập nhằng làm nhịp cầu cho đám VC khống chế và tận dụng "những con bò sữa" Hải Ngoại.

Đời chẳng thiếu chi phường hèn mạt
Quên ân tình cạn nghĩa thủy chung
"Khánh kiệt lòng" phủ tấm màn nhung
"Tâm phá sản" thay màu đổi sắc
Trong hoàn cảnh hiện hiện tại, 99% người Việt hải ngoại là những người Việt yêu tự do. Họ không chấp nhận CSVN nên họ phải ra đi. Vì vậy, không ai có thể xóa bỏ lá cờ Vàng của họ, vì đó là biểu tượng những gì thân yêu đã mất, bao gồm cả tự do, nhân quyền và xương máu của anh em họ đã đổ ra cho lý tưởng. Họ không bao giờ chấp nhận sự đánh đồng với CS để xóa bỏ tội ác của chúng, dù trong quá khứ hay hiện tại...

Một miếng vải đủ hồn thiêng sông núi
Mầu vàng tươi da thịt của giống nòi
Ba sọc đỏ là ba dòng huyết mạch
Bắc Nam Trung kiêu hãnh Việt Nam tôi

Tóm lại, dân VN nói chung và Cộng Đồng hải ngoại nói riêng, cần phải có một ranh giới rõ ràng để dùng làm bàn đạp xúc tiến công cuộc yểm trợ cho người anh em trong nước một cách hữu hiệu. Hơn nữa, sự hiện diện của lá cờ Vàng là sự nhận diện tư tưởng, lập trường của người Việt Tỵ Nạn trên bình diện Quốc Tế và tượng trưng cho tiếng nói của lương tri trong tình yêu nhân bản. Bởi vậy chúng ta cũng đừng vì những kẻ lập lờ , lúc chìm, lúc nổi kêu gọi xóa bỏ lằn ranh, triệt thoái lá cờ Vàng mà sao lãng lập trường hay hoang mang trong tranh đấu. Ngược lại, chúng ta luôn luôn phải đề cao cảnh giác, tẩy trừ những lập luận cũng như những thành phần quấy rối trong Cộng Đồng, phát huy tinh thần bất khuất truyền thống của dân tộc để giải trừ tất cả những thành phần buôn dân bán nước trên con đường quang phục Quê Hương.

19/08/2019(Xem: 448)
Kể từ khi tỷ phú Donald Trump lên nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, thế giới như bước vào một cục diện hoàn toàn mới, sau 8 năm chính trường thật im ắng dưới thời Tổng Thống Barrack Obama.
19/08/2019(Xem: 618)
Tối thứ sáu 16/8/2019, tại hai thành phố Melbourne và Sydney, Úc, những người ủng hộ Bắc Kinh đã tấn công người ủng hộ tự do cho Hồng Kông.
19/08/2019(Xem: 510)
Ông Huỳnh Tịnh Của khi viết cuốn Chuyện Giải Buồn đã gom góp lại những chuyện nầy nọ do ông nghĩ ra hay do ông lấy trong sách Tàu, nhưng điều ông không ngờ là mình đã viết truyện ngắn đầu tiên của văn học Việt Nam.
19/08/2019(Xem: 297)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
19/08/2019(Xem: 450)
Vào hơn 2600 năm trước Đức Thế Tôn đã kể rất nhiều về sự lừa đảo, chẳng hạn như chuyện về Tiền thân Kuhaka trong Tiểu bộ kinh IV.
19/08/2019(Xem: 416)
Tối Thứ Sáu 16/8/2019, trong mùa Vu Lan báo hiếu, tiệc Vinh Danh Bậc Sinh Thành- Hoa Sống Đời; diễn ra tại nhà hàng Seafood World do đài phát thanh Little Saigon Radio và truyền hình Hồn Việt tổ chức với khoảng 400 khách
17/08/2019(Xem: 394)
Nhà thơ Trịnh Y Thư, Giám đốc Nhà xuất bản Văn Học Press, hôm Thứ Bảy 17/8/2019 cho biết tập thơ Âm tuyết đỏ thời gian (ÂTĐTG) của nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ vừa được phát hành trên toàn cầu qua mạng nhà sách Barns & Noble
17/08/2019(Xem: 499)
Emails qua lại nhiều lần, tôi mới biết anh Mũ Nâu cũng là một ngòi bút nhà binh, bút hiệu Dương Thượng Trúc. Lúc này tôi mới nhớ là tôi đã thấy bút hiệu Dương Thượng Trúc trên nhiều tờ báo có giá trị tại Hoa Kỳ
17/08/2019(Xem: 884)
Từ rất lâu rồi, thỉnh thoảng lại nghe lời đồn rằng những người tu thiền sẽ dễ bị điên. Hình như huyền thoại này ban đầu xuất phát từ các tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, trong đó có một số nhân vật bị “tẩu hỏa nhập ma”
17/08/2019(Xem: 1046)
Trọng lượng kinh tế của toàn khối các quốc gia chậm tiến trong Chiến Tranh Lạnh chỉ là 21% GDP toàn cầu, nhưng đến năm 2010 đã nhảy lên 49% và sẽ tăng đến 60% vào năm 2030
17/08/2019(Xem: 1116)
Nếu có dịp về Châu Đốc thăm thắng cảnh Núi Sam, chắc ai cũng nghe nhắc đến món đặc sản của vùng sông nước Nam bộ : đó là món mắm thái Châu Đốc
16/08/2019(Xem: 727)
tinh thần phục vụ của các nữ tu Công giáo mà thầy và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã thường huấn tại Hà Nội (15/08/2019)
16/08/2019(Xem: 593)
Thằng con Cả của gia đình tôi, Cyril « Kongo » Phan, họa sĩ Đường Phố - Graffiti, được giới nghệ sĩ quốc tế gọi là Mister Colorful, Ông Mầu Sắc, vì hắn « chơi » mầu sắc rất độc đáo và đặc biệt
15/08/2019(Xem: 1470)
Dầu mỏ và khí thiên nhiên thường tạo ra bằng cách chuyển hóa các chất hữu cơ trải qua hàng triệu năm mà thành.
15/08/2019(Xem: 988)
Buổi sáng thức dậy, với tôi, một ngày làm việc của tôi không thể bắt đầu nếu không có tách cà phê. Cà phê làm tôi tỉnh người, hương vị của nó khiến đầu óc tôi tỉnh táo và cỗ máy con người mới thực sự khởi động khi ngấm vào dòng nước nâu thơm đó.
Tin công nghệ
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.