Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Lằn Ranh Quốc Cộng

06/09/200400:00:00(Xem: 4571)
Trong nước, những nhà đấu tranh dân chủ và Tôn Giáo đang bị đè nặng trong chính sách khủng bố dã man của VC. Hết quản lý hành chánh lại gán tội gián điệp phá hoại. Họ bị CS ghép đủ thứ tội để rồi bị đưa vào tù một cách "danh chính ngôn thuận" theo luật pháp của CS.
Tại hải ngoại, vì sống trong xã hội tự do, nên ai muốn làm gì thì làm, muốn nói gì cũng được, chẳng ai dám đánh thuế chứ đừng nói chi đến biện pháp chế tài. Trên hình thức, tất cả những hội đoàn, đoàn thể đấu tranh đều có chung một mục đích, nhưng thực tế nhiều lúc cũng không tránh khỏi cái cảnh đau lòng "Đồng sàng" nhưng "Dị mộng".
Gần đây, có một số người hô hào xóa bỏ lằn ranh Quốc Cộng, họ đặt vấn đề quá to lớn để phải đi đến một số bất đồng vô bổ. Cái lằn ranh Quốc Cộng giữa lòng dân tộc chỉ là ảo tưởng của đám VC và lũ hoạt đầu chính trị tự vẽ ra để nhiễu loạn nhân tâm. Hãy nhìn vào thực tế, để thấy được nhân dân hai miền Nam Bắc chưa bao giờ có sự ngăn cách, hận thù. Họ đến với nhau bằng tất cả tình yêu trong huyết thống Tiên Rồng. Hơn thế nữa, họ đã và đang sát vai cùng đấu tranh cho dân tộc. Điển hình như những nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn vũ Bình, Phạm hồng Sơn, Nguyễn khắc Toàn, Lê chí Quang,v,v, đã và đang được yểm trợ từ tất cả đồng bào ruột thịt của họ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhìn vào lịch sử cận đại từ hơn nửa thế kỷ qua, chúng ta thấy cái lằn ranh Quốc Cộng mỗi ngày một đậm nét kể từ khi Hồ Chí Minh du nhập và áp đặt cái lý thuyết CS vô luân lên đầu dân tộc. Đến nay, đất nước đã thống nhất 29 năm, nhưng cái lằn ranh Quốc Cộng giữa Dân và "Đảng" vẫn mãi mãi được tô đậm, chỉ vì những đốn hèn, dã man của bè lũ lãnh đạo, nhất là khi một phần Giang Sơn đã bị cắt xén dâng cho ngoại bang. Bởi lẽ, Quốc là dân, Cộng là Đảng. Và lằn ranh này chỉ biến mất khi nào Đảng CSVN không còn ngự trị trên Quê Hương và tự do, dân chủ thực sự được tôn trọng.
Dân tộc Việt Nam vốn hiếu hoà, chúng ta sẵn sàng xóa bỏ tất cả những ngăn cách, tiï hiềm, để tha thứ cho tất cả những ai biết giác ngộ quay về chính nghĩa dân tộc, nhưng cũng sẵn sàng đối phó và tận diệt tất cả những cá nhân, phe nhóm, đầy đoạ dân tộc, phá hoại đất nước, dù họ là người CS đang khoác áo CS hay khoác áo Quốc Gia.

Ai người ngơ ngáo, tựa nằm mơ
Chẳng dám định phân, cảnh tối mờ
Đồng sàng, dị mộng nên thò thụt
Lấp ló ven sông đợi cắm cờ

Chúng ta không ai có thể phủ nhân, Cộng Đồng người Việt hải ngoại là một trở ngại lớn nhất đối với VC trong chính sách bưng bít, ngu dân và buôn dân bán nước. Do đó, bằng tất cả những thủ đoạn hèn mạt nhất chúng đều nhằm để triệt tiêu lực lượng này. Trong lúc đất nước khốn khổ, tang thương, chúng vẫn đổ dồn tiền của vào chiến dịch "văn hóa vận" như hiện tượng VTV4, nghị quyết 36 một cách lãng phí vô bổ. Mục đích của chúng đang cố gắng mua chuộc những thành phần tham lam vô sỉ, nhập nhằng làm nhịp cầu cho đám VC khống chế và tận dụng "những con bò sữa" Hải Ngoại.

Đời chẳng thiếu chi phường hèn mạt
Quên ân tình cạn nghĩa thủy chung
"Khánh kiệt lòng" phủ tấm màn nhung
"Tâm phá sản" thay màu đổi sắc
Trong hoàn cảnh hiện hiện tại, 99% người Việt hải ngoại là những người Việt yêu tự do. Họ không chấp nhận CSVN nên họ phải ra đi. Vì vậy, không ai có thể xóa bỏ lá cờ Vàng của họ, vì đó là biểu tượng những gì thân yêu đã mất, bao gồm cả tự do, nhân quyền và xương máu của anh em họ đã đổ ra cho lý tưởng. Họ không bao giờ chấp nhận sự đánh đồng với CS để xóa bỏ tội ác của chúng, dù trong quá khứ hay hiện tại...

Một miếng vải đủ hồn thiêng sông núi
Mầu vàng tươi da thịt của giống nòi
Ba sọc đỏ là ba dòng huyết mạch
Bắc Nam Trung kiêu hãnh Việt Nam tôi

Tóm lại, dân VN nói chung và Cộng Đồng hải ngoại nói riêng, cần phải có một ranh giới rõ ràng để dùng làm bàn đạp xúc tiến công cuộc yểm trợ cho người anh em trong nước một cách hữu hiệu. Hơn nữa, sự hiện diện của lá cờ Vàng là sự nhận diện tư tưởng, lập trường của người Việt Tỵ Nạn trên bình diện Quốc Tế và tượng trưng cho tiếng nói của lương tri trong tình yêu nhân bản. Bởi vậy chúng ta cũng đừng vì những kẻ lập lờ , lúc chìm, lúc nổi kêu gọi xóa bỏ lằn ranh, triệt thoái lá cờ Vàng mà sao lãng lập trường hay hoang mang trong tranh đấu. Ngược lại, chúng ta luôn luôn phải đề cao cảnh giác, tẩy trừ những lập luận cũng như những thành phần quấy rối trong Cộng Đồng, phát huy tinh thần bất khuất truyền thống của dân tộc để giải trừ tất cả những thành phần buôn dân bán nước trên con đường quang phục Quê Hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.