Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chùa A Di Đà Đại Lễ Vu Lan: Trang Nghiêm Hiếu Hạnh

04/09/200400:00:00(Xem: 4399)
Chân Như tường thuật
"Giữa cuộc sống đầy vật dục đang gây nhiều đổ vỡ từ trong gia đình đến xã hội và trong tình cảnh xa quê hương của chúng ta hiện nay, Lễ Vu Lan chính là ngày để chúng ta trở về với cội nguồn Đạo lý của dân tộc cùng nhau giữ lấy gia tài văn hóa của cha ông, cùng nhau xây dựng nếp sống gia đình trên căn bản hiếu đạo và lấy đó đóng góp vào các giá trị văn hóa cho xã hội Hoa Kỳ tân tiến này...”
Trên đây là trích đoạn trong lá thư Vu lan của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội chủ tổng hội PGVN tại Hoa Kỳ mà Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ chùa A Di Đà đã đọc trong Đại Lễ Vu Lan PL 2548 đươc tổ chức tại Chùa A Di Đà, 14042 Swan St, Westminster, CA 92683 (714) 890-0628 vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ hai 30/8/2004.
Đại lễ Vu Lan PL 2548 tại Chùa A Di Đà được mở đầu lúc 5 giờ chiều bằng bài thuyết pháp cuả Đại Đức Thích Tâm Thiện; thầy Tâm Thiện hiện đang là giảng sư Chùa Việt Nam Los Angeles đã nói đến ý nghĩa của Lễ Vu lan, Mùa hiếu đạo với phong thái ôn hòa, lời giảng rõ ràng thầy Tâm Thiện đã chiếm trọn vẹn lòng thương kính của hàng trăm phật tử và đồng hương hiện diện, phật tử đã đông chật cả chánh điện và sân chùa A Di Đà trong ngày đại lễ này.
Hiện diện trong buổi đại lễ Vu Lan, chúng tôi thấy có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Mãn Giác, Hội chủ tổng hội PGVN tại Hoa Kỳ, HT Thích Phước Thuận, viện chủ Chùa Trí Phước (Westminster), TT Thích Quảng Thanh, viện chủ Chùa Bảo Quang (Santa Ana) TT Thích Minh Trí, viện chủ Chùa Huệ Nghiêm (Garden Grove) , TT Thích Như Minh, Trụ trì Chùa Việt Nam (Los Angeles), quý thầy Thích Thiện Tâm, Thích Nhật Châu, Thích Tâm Hiền, Thích Tánh Minh, viện chủ Chùa Từ Hiếu (Gardena) quý sư cô Thích Nữ Chân Diệu, Chân Thiền (Chùa Sùng Nghiêm, Garden Grove) sư cô Hoa Tâm, Hoa Trí (Đạo tràng Pháp Hoa).

Chúng tôi cũng thấy có sự hiện diện của quý anh chị của Hội ái hữu cựu sinh viên Đại học Vạn hạnh, hội cư sĩ Orange County nhiều phật tử của các Chùa quanh thành phố Orange County.
Mở đầu buổi Đại lễ Vu lan Ni sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ Chùa A Di Đà đã nói về ý nghĩa Vu Lan, cũng là mùa Tưởng Niệm đến Chư Bồ Tát vị pháp thiêu thân (1963) và đặc biệt là Lễ Giỗ Cố Hòa Thượng Thích Tiêu Diêu đã tự thiêu tại Huế để bảo vệ chánh pháp trong mùa Pháp nạn 1963. Sau đó Ni sư viện chủ đã đọc lá thư Vu Lan của HT Hội chủ (đăng trong báo PGVN, số 128 tháng 8/2004).
Tiếp theo là Lễ Bông Hồng Cái Áo, Lễ dâng hương và dâng hoa, Lễ chánh thức được cử hành trang trọng cùng Lễ phóng sanh, lễ trai tăng.
Đoàn thiếu nhi trung tâm Thích Thiên Ân đã đóng góp bằng Lễ dâng hoa thật trang nghiêm. Hai em Bảo Ngọc (7 tuổi) và Quốc Nam (5 tuổi) đã hát bài "Mẹ Hiền Yêu Dấu" thật dễ thương và xuất sắc.
Anh Chiếu Tuệ đã làm các bà mẹ rơi lệ cảm động trong bài "Bông hồng cài áo", các anh chị trong đoàn thanh niên sinh viên trung tâm Thích Thiên Ân đã trình diễn bài "dâng hương" thật đạo vị.
Đại lễ Vu lan PL2548 được chấm dứt bằng buổi cơm tối thân mật tại sân Chùa. Vầng trăng Bát Nhã (rằm tháng bảy) đang cười và rọi Ánh đạo vàng xuống nhân thế....
Mùa Vu Lan PL2548
Chân Như kính tường

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.