Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa A Di Đà Đại Lễ Vu Lan: Trang Nghiêm Hiếu Hạnh

04/09/200400:00:00(Xem: 4209)
Chân Như tường thuật
"Giữa cuộc sống đầy vật dục đang gây nhiều đổ vỡ từ trong gia đình đến xã hội và trong tình cảnh xa quê hương của chúng ta hiện nay, Lễ Vu Lan chính là ngày để chúng ta trở về với cội nguồn Đạo lý của dân tộc cùng nhau giữ lấy gia tài văn hóa của cha ông, cùng nhau xây dựng nếp sống gia đình trên căn bản hiếu đạo và lấy đó đóng góp vào các giá trị văn hóa cho xã hội Hoa Kỳ tân tiến này...”
Trên đây là trích đoạn trong lá thư Vu lan của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội chủ tổng hội PGVN tại Hoa Kỳ mà Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ chùa A Di Đà đã đọc trong Đại Lễ Vu Lan PL 2548 đươc tổ chức tại Chùa A Di Đà, 14042 Swan St, Westminster, CA 92683 (714) 890-0628 vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ hai 30/8/2004.
Đại lễ Vu Lan PL 2548 tại Chùa A Di Đà được mở đầu lúc 5 giờ chiều bằng bài thuyết pháp cuả Đại Đức Thích Tâm Thiện; thầy Tâm Thiện hiện đang là giảng sư Chùa Việt Nam Los Angeles đã nói đến ý nghĩa của Lễ Vu lan, Mùa hiếu đạo với phong thái ôn hòa, lời giảng rõ ràng thầy Tâm Thiện đã chiếm trọn vẹn lòng thương kính của hàng trăm phật tử và đồng hương hiện diện, phật tử đã đông chật cả chánh điện và sân chùa A Di Đà trong ngày đại lễ này.
Hiện diện trong buổi đại lễ Vu Lan, chúng tôi thấy có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Mãn Giác, Hội chủ tổng hội PGVN tại Hoa Kỳ, HT Thích Phước Thuận, viện chủ Chùa Trí Phước (Westminster), TT Thích Quảng Thanh, viện chủ Chùa Bảo Quang (Santa Ana) TT Thích Minh Trí, viện chủ Chùa Huệ Nghiêm (Garden Grove) , TT Thích Như Minh, Trụ trì Chùa Việt Nam (Los Angeles), quý thầy Thích Thiện Tâm, Thích Nhật Châu, Thích Tâm Hiền, Thích Tánh Minh, viện chủ Chùa Từ Hiếu (Gardena) quý sư cô Thích Nữ Chân Diệu, Chân Thiền (Chùa Sùng Nghiêm, Garden Grove) sư cô Hoa Tâm, Hoa Trí (Đạo tràng Pháp Hoa).

Chúng tôi cũng thấy có sự hiện diện của quý anh chị của Hội ái hữu cựu sinh viên Đại học Vạn hạnh, hội cư sĩ Orange County nhiều phật tử của các Chùa quanh thành phố Orange County.
Mở đầu buổi Đại lễ Vu lan Ni sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ Chùa A Di Đà đã nói về ý nghĩa Vu Lan, cũng là mùa Tưởng Niệm đến Chư Bồ Tát vị pháp thiêu thân (1963) và đặc biệt là Lễ Giỗ Cố Hòa Thượng Thích Tiêu Diêu đã tự thiêu tại Huế để bảo vệ chánh pháp trong mùa Pháp nạn 1963. Sau đó Ni sư viện chủ đã đọc lá thư Vu Lan của HT Hội chủ (đăng trong báo PGVN, số 128 tháng 8/2004).
Tiếp theo là Lễ Bông Hồng Cái Áo, Lễ dâng hương và dâng hoa, Lễ chánh thức được cử hành trang trọng cùng Lễ phóng sanh, lễ trai tăng.
Đoàn thiếu nhi trung tâm Thích Thiên Ân đã đóng góp bằng Lễ dâng hoa thật trang nghiêm. Hai em Bảo Ngọc (7 tuổi) và Quốc Nam (5 tuổi) đã hát bài "Mẹ Hiền Yêu Dấu" thật dễ thương và xuất sắc.
Anh Chiếu Tuệ đã làm các bà mẹ rơi lệ cảm động trong bài "Bông hồng cài áo", các anh chị trong đoàn thanh niên sinh viên trung tâm Thích Thiên Ân đã trình diễn bài "dâng hương" thật đạo vị.
Đại lễ Vu lan PL2548 được chấm dứt bằng buổi cơm tối thân mật tại sân Chùa. Vầng trăng Bát Nhã (rằm tháng bảy) đang cười và rọi Ánh đạo vàng xuống nhân thế....
Mùa Vu Lan PL2548
Chân Như kính tường

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.