Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa A Di Đà Đại Lễ Vu Lan: Trang Nghiêm Hiếu Hạnh

04/09/200400:00:00(Xem: 4361)
Chân Như tường thuật
"Giữa cuộc sống đầy vật dục đang gây nhiều đổ vỡ từ trong gia đình đến xã hội và trong tình cảnh xa quê hương của chúng ta hiện nay, Lễ Vu Lan chính là ngày để chúng ta trở về với cội nguồn Đạo lý của dân tộc cùng nhau giữ lấy gia tài văn hóa của cha ông, cùng nhau xây dựng nếp sống gia đình trên căn bản hiếu đạo và lấy đó đóng góp vào các giá trị văn hóa cho xã hội Hoa Kỳ tân tiến này...”
Trên đây là trích đoạn trong lá thư Vu lan của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội chủ tổng hội PGVN tại Hoa Kỳ mà Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ chùa A Di Đà đã đọc trong Đại Lễ Vu Lan PL 2548 đươc tổ chức tại Chùa A Di Đà, 14042 Swan St, Westminster, CA 92683 (714) 890-0628 vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ hai 30/8/2004.
Đại lễ Vu Lan PL 2548 tại Chùa A Di Đà được mở đầu lúc 5 giờ chiều bằng bài thuyết pháp cuả Đại Đức Thích Tâm Thiện; thầy Tâm Thiện hiện đang là giảng sư Chùa Việt Nam Los Angeles đã nói đến ý nghĩa của Lễ Vu lan, Mùa hiếu đạo với phong thái ôn hòa, lời giảng rõ ràng thầy Tâm Thiện đã chiếm trọn vẹn lòng thương kính của hàng trăm phật tử và đồng hương hiện diện, phật tử đã đông chật cả chánh điện và sân chùa A Di Đà trong ngày đại lễ này.
Hiện diện trong buổi đại lễ Vu Lan, chúng tôi thấy có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Mãn Giác, Hội chủ tổng hội PGVN tại Hoa Kỳ, HT Thích Phước Thuận, viện chủ Chùa Trí Phước (Westminster), TT Thích Quảng Thanh, viện chủ Chùa Bảo Quang (Santa Ana) TT Thích Minh Trí, viện chủ Chùa Huệ Nghiêm (Garden Grove) , TT Thích Như Minh, Trụ trì Chùa Việt Nam (Los Angeles), quý thầy Thích Thiện Tâm, Thích Nhật Châu, Thích Tâm Hiền, Thích Tánh Minh, viện chủ Chùa Từ Hiếu (Gardena) quý sư cô Thích Nữ Chân Diệu, Chân Thiền (Chùa Sùng Nghiêm, Garden Grove) sư cô Hoa Tâm, Hoa Trí (Đạo tràng Pháp Hoa).

Chúng tôi cũng thấy có sự hiện diện của quý anh chị của Hội ái hữu cựu sinh viên Đại học Vạn hạnh, hội cư sĩ Orange County nhiều phật tử của các Chùa quanh thành phố Orange County.
Mở đầu buổi Đại lễ Vu lan Ni sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ Chùa A Di Đà đã nói về ý nghĩa Vu Lan, cũng là mùa Tưởng Niệm đến Chư Bồ Tát vị pháp thiêu thân (1963) và đặc biệt là Lễ Giỗ Cố Hòa Thượng Thích Tiêu Diêu đã tự thiêu tại Huế để bảo vệ chánh pháp trong mùa Pháp nạn 1963. Sau đó Ni sư viện chủ đã đọc lá thư Vu Lan của HT Hội chủ (đăng trong báo PGVN, số 128 tháng 8/2004).
Tiếp theo là Lễ Bông Hồng Cái Áo, Lễ dâng hương và dâng hoa, Lễ chánh thức được cử hành trang trọng cùng Lễ phóng sanh, lễ trai tăng.
Đoàn thiếu nhi trung tâm Thích Thiên Ân đã đóng góp bằng Lễ dâng hoa thật trang nghiêm. Hai em Bảo Ngọc (7 tuổi) và Quốc Nam (5 tuổi) đã hát bài "Mẹ Hiền Yêu Dấu" thật dễ thương và xuất sắc.
Anh Chiếu Tuệ đã làm các bà mẹ rơi lệ cảm động trong bài "Bông hồng cài áo", các anh chị trong đoàn thanh niên sinh viên trung tâm Thích Thiên Ân đã trình diễn bài "dâng hương" thật đạo vị.
Đại lễ Vu lan PL2548 được chấm dứt bằng buổi cơm tối thân mật tại sân Chùa. Vầng trăng Bát Nhã (rằm tháng bảy) đang cười và rọi Ánh đạo vàng xuống nhân thế....
Mùa Vu Lan PL2548
Chân Như kính tường

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.