Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Tết Sv Trình Bày Về Tiền Quỹ, Tiền Lời

02/09/200400:00:00(Xem: 4541)
Ngày 31 tháng 8 năm 2004
Kể từ khi ký hợp đồng với thành phố Garden Grove về việc tổ chức Hội Chợ Tết Sinh Viên, Tổng Hội Sinh Viên đã thực hiện nghiêm chỉnh những quy định trong hợp đồng, như phân chia 50% tiền lời từ Hội Chợ cho các hội đoàn vô vụ lợi. Đây cũng là một công việc hoàn toàn phù hợp với mục tiêu cũa THSV, là phục vụ cho cộng đồng người Việt tại Nam California của chúng ta, cho nên mỗi năm các anh em sinh viên lại càng cố gắng hơn nữa để gia tăng số tiền mang lại lợi ích cho Cộng Đồng. Năm 2004, số tiền lời là $249,293 và THSV đã trao lại $79,720 cho đến nay.
Tất cả các công sức đổ vào Hội Chợ Tết, cũng như mọi điều hành sinh hoạt của THSV, anh chị em sinh viên không nhận lãnh bất cứ một thù lao nào. BCH của THSV luôn luôn khuyến khích tinh thần đóng góp và dấn thân của giới trẻ vào sự thịnh vượng của cộng đồng Việt Nam.
Đã từ lâu, chúng tôi thấy rằng cộng đồng Việt Nam cần có một trung tâm sinh hoạt có tầm vóc tương xứng với sự lớn mạnh của cộng đồng. Ước nguyện này cũng được nhiều nhân sĩ và hội đoàn hỗ trợ. Do đó, chúng tôi đã quyết định đứng ra nhận lãnh trách nhiệm lớn lao này và đã xác nhận trách nhiệm trước cộng đồng trong buổi Lễ Tổng Kết về Hội Chợ Tết 2004, vào ngày 28 tháng 2. Để tiến hành việc này, chúng tôi đã có tiếp xúc với một số nhân sĩ và hội đoàn trong cộng đồng để xin ý kiến, song song, chúng tôi đã tạm ngưng việc phân phối $44,927 còn lại trong tổng số tiền 50% phải chia cho hội đoàn để chờ sự chấp thuận của thành phố Garden Grove về dự án xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng này. THSV cũng đã quyết định sẽ đóng góp một số tiền tương đương trích từ quỹ riêng của THSV vào công việc chung này.
Trong lúc mọi việc đang được tiến hành như dự trù thì chúng tôi rất ngạc nhiên nghe được dư luận thành phố Garden Grove muốn chấm dứt hợp đồng Hội Chợ Tết với THSV. Chúng tôi đã có một cuộc gặp gỡ với ông thị trưởng thành phố Garden Grove, Bruce Broadwater, để tìm hiểu về việc này. Chúng tôi đã được ông thị trưởng cho biết những lý do đưa đến dư luận như sau:
1) THSV đã tường trình trể việc phân chia tiền lời.
2) THSV chưa phân phối hết 50% số tiền lời.
3) THSV thiên vị chính trị trong việc phân phối tiền lời.
4) THSV tặng tiền quá ít.
Trả lời điểm 1:
- Thời hạn tường trình trên nguyên tắc là 90 ngày. Tuy nhiên, thời hạn này không đủ để cho chúng tôi thực hiện việc phân phối một cách công bằng và nghiêm chỉnh. Trong 3 năm có hợp đồng với thành phố, THSV đều báo cáo với thành phố trong vòng 6 tháng sau ngày Hội Chợ và việc này đã được thành phố thông cảm và chấp nhận.
Trả lời điểm 2:

- Như trình bầy bên trên, số tiền $44,927 còn lại là để dự chi cho Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng mà THSV đang lên kế hoạch và chờ được thành phố Garden Grove chấp thuận. Hiện nay, chúng tôi chưa được sự trả lời của thành phố, nhưng trong buổi họp với ông thị trưởng Broadwater vào ngày 30 tháng 8 năm 2004, ông đã cho biết ông không muốn chúng tôi giữ lại số tiền này cho mục đích trên và bắt buộc chúng tôi phải phân phối ngay lập tức. Theo yêu cầu của ông thị trưởng, chúng tôi sẽ phân phối số tiền $44,927 còn lại này trong vòng hai tuần kể từ khi thông báo. Xin quý hội đoàn chuẫn bị hồ sơ để nộp ngay khi có thông báo trên truyền thông.
Trả lời điểm 3:
- THSV là một tổ chức bất vụ lợi, có giấy phép của tiểu bang và liên bang. Luật pháp nghiêm cấm bất cứ một tổ chức vô vị lợi nào tham dự vào việc vận động chính trị hoặc dùng quỹ chung để ủng hộ bất cứ chính trị gia nào. Danh sách các hội đoàn phục vụ cộng đồng đã nhận được sự tài trợ của THSV đã được trao cho ông thị trưởng để ông có thể nhận diện hội đoàn nào được tài trợ vì lý do thiên vị chính trị, nhưng ông thị trưởng đã chưa có thể chứng minh được lời cáo buộc kể trên.
- Khi duyệt đơn, chúng tôi hoàn toàn không dựa trên quan điểm chính trị mà dựa trên tinh thần dấn thân và khả năng đóng góp của hội đoàn đó vào lợi ích cho Cộng Đồng.
Trả lời điểm 4:
- Theo hợp đồng với thành phố, THSV phải phân phối 50% tiền lời cho các hội đoàn công ích trong Quận Cam. Trên thực tế, mỗi năm THSV đều tặng vào quỹ chung này nhiều hơn số 50%. Số tiền mỗi hội đoàn nhận nhiều hay ít tùy thuộc rất nhiều vào số hội đoàn nộp đơn và vào nhu cầu của từng hội đoàn.
- 50% còn lại mà THSV giữ vào quỹ riêng cũng được dùng vào những sinh hoạt công ích mà THSV đang theo đuổi, như Intercollegiate Council Leadership Summit, VAHSA (High School) Leadership Summit, Viet Nam Day, Camp for Youth, Christmas Charity Drive, International Youth Conference, North American VSAs Conference, Forum on Human Rights, Human Trafficking, educational scholarships, Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 và còn rất nhiều những sinh hoạt khác mà chúng tôi không thể nêu ra hết tại đây, nhưng quý vị có thể theo dõi trên trang nhà của THSV tại www.thsv.org. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tham gia hầu hết các sinh hoạt lớn của cộng đồng địa phương. Cũng nhờ tất cả các anh em sinh viên làm việc không nhận thù lao, nên chúng tôi mới có đủ số tiền duy trì những sinh hoạt trên.
Với những đóng góp tích cực của THSV vào các sinh hoạt công ích của cộng đồng, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ và khích lệ nồng nhiệt từ quý thân hào nhân sĩ, đến các hội đoàn và đồng hương. Qua bản tường trình này, chúng tôi mong mỏi quý vị sẽ hiểu rõ được những khó khăn đối với hội đồng thành phố Garden Grove mà THSV đang gặp phải. Chúng tôi kính mong quý vị sẽ tiếp tục ủng hộ THSV để anh em chúng tôi có thể tiếp tục tạo điều kiện cho giới trẻ tham gia vào việc phục vụ cộng đồng chúng ta.
Khi có những biến chuyển mới, chúng tôi sẽ loan báo với cộng đồng qua các cơ quan truyền thông. Mọi thắc mắc, xin liên lạc về:
-- Lê T. Bích Ly
Public Relations Chair
(714) 721-8743
pr@thsv.org
-- Nguyễn Ngọc Phú
External Vice President
(714) 504-1908
externalvp@thsv.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.