Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Jones Gặp Dân Việt, Gây Qũy Tranh Cử Chống Tns Boxer

27/08/200400:00:00(Xem: 4411)
QUẬN CAM (VB) -- Vào trưa ngày Thứ Ba 24 tháng 8, tại Center Club ở Costa Mesa, ông Bill Jones, người ứng cử vào Thượng Viện Liên bang Mỹ chống TNS Dân Chủ Barbara Boxer sắp mãn nhiệm kỳ, đã mở cuộc gây quỹ tại Center Club (Costa Mesa).
Quan khách chọn lọc có mặt 40 người gồm TNS George Allen từ TB Virginia sang, Dân biểu ED Royce (Nam Cali) và một số hằng tâm hằng sản Việt Mỹ tham dự.
Phiá người Việt có 10 người, gồm có 4 nhân vật của tập đoàn kinh doanh Triệu Phát -- Bà Catherine Jao thay mặt Ô. Triệu Phát đang công tác ngoài thành phố, Bà Kathy Bouchoz, quí O. John Quoc Duong, Marty Hoang Hua, và một số nhà kinh doanh lớn tại Little Saigon, và đặc biệt có hai người khác rất quen thuộc trong cộng đồng nhưng vì khiêm tốn xin không nêu tên.
Nhơn dịp này DB Ed Royce giới thiệu Ô. Bill Jones cùng quan khách và cho biết tình hình bầu cử tương đối lạc quan của Đảng Cộng Hoà. Con số cách biệt của cử tri ghi danh của hai Đảng đang thu hẹp, lợi cho Cộng Hoà. Thống Đốc Arnold của Cali là một đảng viên Cộng Hoa được lòng dân sau khi nhân dân Cali truất bãi Ô. Davisø. Và khuynh hướng của cử tri Cali muốn thay thế TNS Dân Chủ Barbara Boxer càng ngày càng phổ biến và càng tăng mạnh. Cụ thể theo tính toán, tương quan thế lực quần chúng của TNS Boxer chỉ còn có 45% và đang trên đà sút giảm, Bill Jones chỉ ráng thêm 6 điểm là thắùng phiếu.
Bill Jones là một chánh biện lý của nội các Arnold, từng là tác giả của Luật Bất Quá Tam, được Quốc Hội Lưỡng Viện thông qua và đi vào sự sống với một thành công vượt mức làm số tội nhân Cali giảm xuống và nhiều tiểu bang khác lấy làm gương rút để làm ra luật cho tiểu bang mình.
Bill Jones hứa nếu đắc cử vào Thượng Viện Liên bang, Oâng sẽ hết lòng tiếp tục vận động cho thành công để Thượng Viện thông qua Dư luật Cải Cách Thủ tục Tố Tụng (Tort Reform) đã được Thượng Viện thảo luận biểu quyết, thiếu chỉ có 1 phiếu là đã thông qua rồi. Thất bại của Dự luật ấy là do TNS Boxer dùng kỹ thuật nghi trường để chận đứng điều mà nền tư pháp Mỹ rất cần và nhân dân Mỹ mong mỏi đdå khỏi gặp qua pnhiều rắùc rối và phiền toái khi có chuyện ở tụng đình.

Và Bill Jones ứng cử Thượng Viện Liên bang cũng vì công bằng và công lý. Không lý do gì Cali có 35 triệu người, phân nửa dân số theo Đảng Cộng Hoà, mà phân nửa ấy lại không có tiếng nói, không có đại diện tại Thượng Viện liên bang, vì từ qua lâu hai nghị sĩ đại diện Cali là hai người Dân Chủ cả, và “đã đại diện quá lâu nên mất quan điểm quần chúng, không sát với dân nữa.”
Kế đến TNS George Allen từ Virginia bay xuống ủng hộ Bill Jones phát biểu. Oâng ca ngợi Bill Jones là người thích hợp nhứt cho cuộc thay đổi, để thay thế TNS Barbara Boxer. Là một đồng viện với TNS Boxer, Oâng biết Bà Boxer là một nghị sĩ có nhiều điểm yếu trong cuộc tranh cử với Bill Jones. Dân Cali đã chán ngán việc tăng thuế như chủ trương của đảng Dân Chủ của Bà Boxer. “Còn Bill là một đảng viên Cộng hoà thuần thành, chủ trương giảm thuế để kích thích kinh tế. Bill là một ứng cử viên nhiều kinh nghiệm luật pháp, nhiều sáng tạo, tinh thần tiên tiến rất thích hợp với tinh thần tiên tiến của người dân Cali. Và chính cuộc bầu cử này là cơ hội thay cũ đổi mới, mà người dân Cali là người quyết định.”
Nhơn cơ hội này, Ban Tổ chức cũng mời một người Mỹ gốc Việt lên trong nhóm 10 người gốc Việt tham dự, lên phát biểu. Nhân vật này nói, người Mỹ gốc Việt có khoảng 420 ngàn người ở Cali, có trong tay 200 ngàn lá phiếu, còn đang nhìn và xem các ứng cử viên. Tính đảng Cộng Hoà, Dân Chủ không nặng bằng lý tưởng tự do, dân chủ, trong đó có tự do tôn giáo mà người Mỹ gốc Việt đã vì lý tưởng ấy phải bỏ nước ra đi, và lý tưởng ấy cũng phù họp với niềm tin và truyền thống lập quốc của Mỹ. Thế cho nên ứng cử viên nào giúp đỡ cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, sẽ được chú ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.