Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Jones Gặp Dân Việt, Gây Qũy Tranh Cử Chống Tns Boxer

27/08/200400:00:00(Xem: 4317)
QUẬN CAM (VB) -- Vào trưa ngày Thứ Ba 24 tháng 8, tại Center Club ở Costa Mesa, ông Bill Jones, người ứng cử vào Thượng Viện Liên bang Mỹ chống TNS Dân Chủ Barbara Boxer sắp mãn nhiệm kỳ, đã mở cuộc gây quỹ tại Center Club (Costa Mesa).
Quan khách chọn lọc có mặt 40 người gồm TNS George Allen từ TB Virginia sang, Dân biểu ED Royce (Nam Cali) và một số hằng tâm hằng sản Việt Mỹ tham dự.
Phiá người Việt có 10 người, gồm có 4 nhân vật của tập đoàn kinh doanh Triệu Phát -- Bà Catherine Jao thay mặt Ô. Triệu Phát đang công tác ngoài thành phố, Bà Kathy Bouchoz, quí O. John Quoc Duong, Marty Hoang Hua, và một số nhà kinh doanh lớn tại Little Saigon, và đặc biệt có hai người khác rất quen thuộc trong cộng đồng nhưng vì khiêm tốn xin không nêu tên.
Nhơn dịp này DB Ed Royce giới thiệu Ô. Bill Jones cùng quan khách và cho biết tình hình bầu cử tương đối lạc quan của Đảng Cộng Hoà. Con số cách biệt của cử tri ghi danh của hai Đảng đang thu hẹp, lợi cho Cộng Hoà. Thống Đốc Arnold của Cali là một đảng viên Cộng Hoa được lòng dân sau khi nhân dân Cali truất bãi Ô. Davisø. Và khuynh hướng của cử tri Cali muốn thay thế TNS Dân Chủ Barbara Boxer càng ngày càng phổ biến và càng tăng mạnh. Cụ thể theo tính toán, tương quan thế lực quần chúng của TNS Boxer chỉ còn có 45% và đang trên đà sút giảm, Bill Jones chỉ ráng thêm 6 điểm là thắùng phiếu.
Bill Jones là một chánh biện lý của nội các Arnold, từng là tác giả của Luật Bất Quá Tam, được Quốc Hội Lưỡng Viện thông qua và đi vào sự sống với một thành công vượt mức làm số tội nhân Cali giảm xuống và nhiều tiểu bang khác lấy làm gương rút để làm ra luật cho tiểu bang mình.
Bill Jones hứa nếu đắc cử vào Thượng Viện Liên bang, Oâng sẽ hết lòng tiếp tục vận động cho thành công để Thượng Viện thông qua Dư luật Cải Cách Thủ tục Tố Tụng (Tort Reform) đã được Thượng Viện thảo luận biểu quyết, thiếu chỉ có 1 phiếu là đã thông qua rồi. Thất bại của Dự luật ấy là do TNS Boxer dùng kỹ thuật nghi trường để chận đứng điều mà nền tư pháp Mỹ rất cần và nhân dân Mỹ mong mỏi đdå khỏi gặp qua pnhiều rắùc rối và phiền toái khi có chuyện ở tụng đình.
Và Bill Jones ứng cử Thượng Viện Liên bang cũng vì công bằng và công lý. Không lý do gì Cali có 35 triệu người, phân nửa dân số theo Đảng Cộng Hoà, mà phân nửa ấy lại không có tiếng nói, không có đại diện tại Thượng Viện liên bang, vì từ qua lâu hai nghị sĩ đại diện Cali là hai người Dân Chủ cả, và “đã đại diện quá lâu nên mất quan điểm quần chúng, không sát với dân nữa.”
Kế đến TNS George Allen từ Virginia bay xuống ủng hộ Bill Jones phát biểu. Oâng ca ngợi Bill Jones là người thích hợp nhứt cho cuộc thay đổi, để thay thế TNS Barbara Boxer. Là một đồng viện với TNS Boxer, Oâng biết Bà Boxer là một nghị sĩ có nhiều điểm yếu trong cuộc tranh cử với Bill Jones. Dân Cali đã chán ngán việc tăng thuế như chủ trương của đảng Dân Chủ của Bà Boxer. “Còn Bill là một đảng viên Cộng hoà thuần thành, chủ trương giảm thuế để kích thích kinh tế. Bill là một ứng cử viên nhiều kinh nghiệm luật pháp, nhiều sáng tạo, tinh thần tiên tiến rất thích hợp với tinh thần tiên tiến của người dân Cali. Và chính cuộc bầu cử này là cơ hội thay cũ đổi mới, mà người dân Cali là người quyết định.”
Nhơn cơ hội này, Ban Tổ chức cũng mời một người Mỹ gốc Việt lên trong nhóm 10 người gốc Việt tham dự, lên phát biểu. Nhân vật này nói, người Mỹ gốc Việt có khoảng 420 ngàn người ở Cali, có trong tay 200 ngàn lá phiếu, còn đang nhìn và xem các ứng cử viên. Tính đảng Cộng Hoà, Dân Chủ không nặng bằng lý tưởng tự do, dân chủ, trong đó có tự do tôn giáo mà người Mỹ gốc Việt đã vì lý tưởng ấy phải bỏ nước ra đi, và lý tưởng ấy cũng phù họp với niềm tin và truyền thống lập quốc của Mỹ. Thế cho nên ứng cử viên nào giúp đỡ cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, sẽ được chú ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Hội Thân Hữu Bình Thuận kính mời đồng hương Bình Thuận và Thân Hữu đến tham dự "Ngày Bình Thuận Tân Niên Hội Ngộ Mừng Xuân Canh Tý" của đồng hương Bình Thuận, sẽ được tổ chức: Vào Chủ Nhật 16-2-2020, từ:11:00 sáng - 3:00 chiều, tại: Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave., Garden Grove, CA 92841
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
Năm nay 2020, tiểu bang California, Hoa Kỳ tưng bừng mở hội xuân nhờ Tết Nguyên Đán rơi vào hai ngày cuối tuần không mưa và ít lạnh. Ngày mồng một, người Việt ai cũng hớn hở ra đường, không xem diễn hành thì đi chợ Tết, lễ chùa hoặc họp mặt, gặp gỡ gia đình, người thân.
Hạn chót để nộp đơn là ngày 29 tháng 2, 2020 (vì năm nay tháng 2 có thêm ngày 29) nhưng xin nộp càng sớm càng tốt vì các đài TV sẽ bắt đầu chiếu video files của các thí sinh từ ngày 14 tháng 2.
Một chút tình yêu có thể đi quãng đường dài để California Mãi là Tiểu Bang Vàng với Energy Upgrade California
Để tránh gia tăng số vụ mất điện và tai họa gây ra bởi các món quà màu mè từ tháng Hai tới tháng Sáu, khách hàng không bao giờ nên thả bóng ra ngoài trời mà nên buộc chặt bóng xuống vật nặng.
Như thông lệ hằng năm sau Tết gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận lại tổ chức buổi dạ tiệc Tân Niên mừng Xuân Canh Tý 2020, dạ tiệc năm nay đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 Tháng Giêng năm 2020, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, Thành phố Westminster, Nam California.
Mặc cho thời tiết ở các nơi khác thay đổi một cách khắc nghiệt, mẹ đất vẫn khoan thai thổi gió xuân phơi phới xuống Cali nơi có núi đồi, bình nguyên và thung lũng chập chùng. Mới 6 giờ sáng, thần thái dương đã vươn vai thức giấc. Sương mai còn chưa tan, mà cư dân trong khu phố Bolsa đã lục tục hối nhau sửa soạn lên đường đi dành chỗ để xem diễn hành Tết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8019)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6414)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6360)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6039)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5179)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.