Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Hưng Ca Vận Động, Hối Thúc Dự Luật Nhân Quyền

24/08/200400:00:00(Xem: 4489)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Chiều ngày chủ nhật 22 tháng 8 năm 2004 lúc 5 giờ tại nhà hàng Emerald Bay. Gần 50 người đã tham dự buổi trình bày dự án vận động để tìm kiếm nguồn tài trợ cho việc đăng tải lên tờ báo lớn nhất nước Mỹ một lá thư ngỏ gởi Quí vị Lãnh Đạo và Nhân Dân Hoa Kỳ nhân kỷ niệm 3 năm ngày nước Mỹ chịu tang, vì biến cố 9-11 đồng thời cảm tạ Hạ Viện Hoa Kỳ đã quan tâm đến Nhân Quyền tại Việt Nam.
Hiện diện có ông Võ Đại Tôn, Phó Thị Trưởng Westminster Andy Quách và Nghị Viên Garden Grove Trần Thái Văn. Nhóm Hưng Ca ngoài Việt Dzũng, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Khúc Minh, Ca sĩ Tuấn Minh, Tuyết Mai còn có Nhà báo Huỳnh Lương Thiện từ San Jose và ca sĩ Nguyệt Ánh vừa đến từ miền Đông Hoa Kỳ.
Theo ca sĩ Nguyệt Ánh và nhà báo Huỳnh Lương Thiện cho biết: Trong lá thư ngỏ này nhóm Hưng Ca đã đề cập tới vài vấn đề chính như sau: a/ Cảm tạ Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ đã hai lần thông qua dự luật Nhân quyền bằng số phiếu áp đảo (HR 2368 năm 2001 và HR-1587 năm 2004) để hỗ trợ cho Tự Do và Nhân Quyền tại Việt Nam. b/ Cảm tạ 323 dân biểu đã thông qua dự luật Nhân quyền HR-1587 và 35 vị dân biểu đã đồng bảo trợ dự luật này do Dân biểu Christopher Smith (R-NJ 4th). c/ Tha thiết kêu gọi các Thượng Nghị Sĩ Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ mau chóng thông qua dự luật Nhân quyền.

Cũng theo bà Nguyệt Ánh để có thể đăng nguyên trang lá thư ngỏ này trên tờ USA Today có số ấn bản mỗi ngày từ 2,1 triệu đến 2,6 triệu và được phân phối khắp toàn quốc Hoa Kỳ chi phí phải trả là gần 100 ngàn Mỹ kim. Do đó phong trào Hưng Ca dự tính sẽ kêu gọi sự đóng góp của các Hội Đoàn và đồng hương cho kịp đăng vào dịp kỷ niệm 3 năm ngày biến cố 9-11 tới đây.
Với hơn 2 triệu ấn bản sẽ được phát đi nhóm Hưng Ca tin tưởng là sẽ có tác dụng trực tiếp và sâu đậm trong suy tư của nhân dân Hoa Kỳ và là quý vị dân cử nhất là được phổ biến trước mùa bầu cử năm nay (2004).
Hiện nay theo nhà báo Huỳnh Lương Thiện đến từ San Jose cho biết mọi ngân phiếu đóng góp để có đủ chi phí trả cho 1 trang báo trên tờ USA Today (gần 100 ngàn Mỹ kim/ngày) sẽ rất là quan trọng và sẽ có ảnh hưởng đến dự luật Nhân Quyền đang trên bàn của Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ.
Mọi sự góp tay cho dự án này xin gởi chi phiếu về Phong Trào Hưng Ca P.O Box 2182 Westminster CA,92684 hay tham khảo trên E-Mail PhongTraoHungCa@ao.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.