Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhóm Hưng Ca Vận Động, Hối Thúc Dự Luật Nhân Quyền

24/08/200400:00:00(Xem: 4523)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Chiều ngày chủ nhật 22 tháng 8 năm 2004 lúc 5 giờ tại nhà hàng Emerald Bay. Gần 50 người đã tham dự buổi trình bày dự án vận động để tìm kiếm nguồn tài trợ cho việc đăng tải lên tờ báo lớn nhất nước Mỹ một lá thư ngỏ gởi Quí vị Lãnh Đạo và Nhân Dân Hoa Kỳ nhân kỷ niệm 3 năm ngày nước Mỹ chịu tang, vì biến cố 9-11 đồng thời cảm tạ Hạ Viện Hoa Kỳ đã quan tâm đến Nhân Quyền tại Việt Nam.
Hiện diện có ông Võ Đại Tôn, Phó Thị Trưởng Westminster Andy Quách và Nghị Viên Garden Grove Trần Thái Văn. Nhóm Hưng Ca ngoài Việt Dzũng, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Khúc Minh, Ca sĩ Tuấn Minh, Tuyết Mai còn có Nhà báo Huỳnh Lương Thiện từ San Jose và ca sĩ Nguyệt Ánh vừa đến từ miền Đông Hoa Kỳ.
Theo ca sĩ Nguyệt Ánh và nhà báo Huỳnh Lương Thiện cho biết: Trong lá thư ngỏ này nhóm Hưng Ca đã đề cập tới vài vấn đề chính như sau: a/ Cảm tạ Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ đã hai lần thông qua dự luật Nhân quyền bằng số phiếu áp đảo (HR 2368 năm 2001 và HR-1587 năm 2004) để hỗ trợ cho Tự Do và Nhân Quyền tại Việt Nam. b/ Cảm tạ 323 dân biểu đã thông qua dự luật Nhân quyền HR-1587 và 35 vị dân biểu đã đồng bảo trợ dự luật này do Dân biểu Christopher Smith (R-NJ 4th). c/ Tha thiết kêu gọi các Thượng Nghị Sĩ Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ mau chóng thông qua dự luật Nhân quyền.

Cũng theo bà Nguyệt Ánh để có thể đăng nguyên trang lá thư ngỏ này trên tờ USA Today có số ấn bản mỗi ngày từ 2,1 triệu đến 2,6 triệu và được phân phối khắp toàn quốc Hoa Kỳ chi phí phải trả là gần 100 ngàn Mỹ kim. Do đó phong trào Hưng Ca dự tính sẽ kêu gọi sự đóng góp của các Hội Đoàn và đồng hương cho kịp đăng vào dịp kỷ niệm 3 năm ngày biến cố 9-11 tới đây.
Với hơn 2 triệu ấn bản sẽ được phát đi nhóm Hưng Ca tin tưởng là sẽ có tác dụng trực tiếp và sâu đậm trong suy tư của nhân dân Hoa Kỳ và là quý vị dân cử nhất là được phổ biến trước mùa bầu cử năm nay (2004).
Hiện nay theo nhà báo Huỳnh Lương Thiện đến từ San Jose cho biết mọi ngân phiếu đóng góp để có đủ chi phí trả cho 1 trang báo trên tờ USA Today (gần 100 ngàn Mỹ kim/ngày) sẽ rất là quan trọng và sẽ có ảnh hưởng đến dự luật Nhân Quyền đang trên bàn của Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ.
Mọi sự góp tay cho dự án này xin gởi chi phiếu về Phong Trào Hưng Ca P.O Box 2182 Westminster CA,92684 hay tham khảo trên E-Mail PhongTraoHungCa@ao.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.