Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Tang Anh Ngô Mạnh Thu, Trao Huy Hiệu Cấp Dũng Gđpt

21/08/200400:00:00(Xem: 4365)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Hàng trăm người đã tham dự lễ phát tang cố nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu tại nhà quàn Peek Family vào lúc 11 giờ trưa ngày 20 tháng 8 năm 2004.
Hiện dịện trong lễ phát tang chúng tôi nhận thấy có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Hạnh Đạo, HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Như Minh,Thuợng Tọa Thích Nguyên Siêu, TT THích Quảng Thanh, TT Thích Quảng Mẫn, TT THích Giác NGuyên, TT Thích Nhật Quang, Đại Đức Thích PHổ Hòa, ĐĐ Thích Tâm Thành cùng Quý Sư cô thuộc Thiền viện Sùng Nghiêm cùng đại diện Công Ty Người Việt, Đại diện phong trào Du ca và rất nhiều anh chị em Huynh trưởng các cấp của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ. Chương trình tang lễ Nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu do Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang một nhân vật đã sống và làm việc cùng cố nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu từ những thập niên 60 cho đến ngày hôm nay. Phần nghi lễ do anh chị em Gia Đình Phật Tử cùng lo liệu và phần chi phí cho lễ tang do Công ty Người Việt bảo trợ.
Cần nhắc lại Nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu sinh ngày 12 tháng 9 năm 1938, sang định cư tại Hoa Kỳ năm 1994, anh đã tham gia vào rất nhiều hoạt động ca nhạc trong các phong trào thanh thiếu niên đặc biệt là với Gia Đình Phật Tử. Trong một cơn tai biến mạch máu não anh đã ra đi nhanh chóng vào lúc 5 giờ 53 phút ngày 17 tháng 8 năm 2004 tại bệnh viện UCI để lại nhiều thương tiếc cho nhiều người nhất là đối với anh chị em Gia Đình Phật Tủ đặc biệt là đối với Ái Hữu Vĩnh Nghiêm mà anh đang là Trưởng Ban Chấp Hành tại Hải Ngoại.

Cùng ngày lúc 1 giờ trưa Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đã từ Canada sang chứng minh và chủ trì lễ truy phong Huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Hòa Ngô Mạnh Thu lên Cấp Dũng. Theo sự phân cấp trong tổ chức này, một Huynh trưởng hoạt động lâu năm sẽ lần lượt mang những cấp hiệu như sau: Tập, Tín, Tấn và Dũng. Như thế cấp Dũng là cấp cao nhất trong tổ chức này và hiện nay trên toàn thế giới cũng chỉ có mấy người mà thôi. Đây là một vinh dự tinh thần rất cao quý đối với một HTr có nhiều công lao đóng góp vào sự phát triển của tổ chức có hàng trăm ngàn đoàn viên này.
Với nụ cười đôn hậu, tính tình trầm lặng luôn lắng nghe, anh là người được nhiều thế hệ đàn em xem như nơi để tâm sự mỗi khi có chuyện buồn phiền từ gia đình cho đến xã hội.
Sự ra đi đột ngột của anh đã làm rơi lệ nhiều người trong mấy ngày qua.
Tang lễ Nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu sẽ kéo dài và kết thúc bằng lể hỏa táng lúc 10 giờ sáng thứ hai ngày 23 tháng 8 năm 2004 tại nhà quàn Peek Family trên đường Bolsa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.