Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Tang Anh Ngô Mạnh Thu, Trao Huy Hiệu Cấp Dũng Gđpt

21/08/200400:00:00(Xem: 4111)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Hàng trăm người đã tham dự lễ phát tang cố nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu tại nhà quàn Peek Family vào lúc 11 giờ trưa ngày 20 tháng 8 năm 2004.
Hiện dịện trong lễ phát tang chúng tôi nhận thấy có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT Thích Hạnh Đạo, HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Như Minh,Thuợng Tọa Thích Nguyên Siêu, TT THích Quảng Thanh, TT Thích Quảng Mẫn, TT THích Giác NGuyên, TT Thích Nhật Quang, Đại Đức Thích PHổ Hòa, ĐĐ Thích Tâm Thành cùng Quý Sư cô thuộc Thiền viện Sùng Nghiêm cùng đại diện Công Ty Người Việt, Đại diện phong trào Du ca và rất nhiều anh chị em Huynh trưởng các cấp của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ. Chương trình tang lễ Nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu do Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang một nhân vật đã sống và làm việc cùng cố nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu từ những thập niên 60 cho đến ngày hôm nay. Phần nghi lễ do anh chị em Gia Đình Phật Tử cùng lo liệu và phần chi phí cho lễ tang do Công ty Người Việt bảo trợ.
Cần nhắc lại Nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu sinh ngày 12 tháng 9 năm 1938, sang định cư tại Hoa Kỳ năm 1994, anh đã tham gia vào rất nhiều hoạt động ca nhạc trong các phong trào thanh thiếu niên đặc biệt là với Gia Đình Phật Tử. Trong một cơn tai biến mạch máu não anh đã ra đi nhanh chóng vào lúc 5 giờ 53 phút ngày 17 tháng 8 năm 2004 tại bệnh viện UCI để lại nhiều thương tiếc cho nhiều người nhất là đối với anh chị em Gia Đình Phật Tủ đặc biệt là đối với Ái Hữu Vĩnh Nghiêm mà anh đang là Trưởng Ban Chấp Hành tại Hải Ngoại.

Cùng ngày lúc 1 giờ trưa Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đã từ Canada sang chứng minh và chủ trì lễ truy phong Huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Hòa Ngô Mạnh Thu lên Cấp Dũng. Theo sự phân cấp trong tổ chức này, một Huynh trưởng hoạt động lâu năm sẽ lần lượt mang những cấp hiệu như sau: Tập, Tín, Tấn và Dũng. Như thế cấp Dũng là cấp cao nhất trong tổ chức này và hiện nay trên toàn thế giới cũng chỉ có mấy người mà thôi. Đây là một vinh dự tinh thần rất cao quý đối với một HTr có nhiều công lao đóng góp vào sự phát triển của tổ chức có hàng trăm ngàn đoàn viên này.
Với nụ cười đôn hậu, tính tình trầm lặng luôn lắng nghe, anh là người được nhiều thế hệ đàn em xem như nơi để tâm sự mỗi khi có chuyện buồn phiền từ gia đình cho đến xã hội.
Sự ra đi đột ngột của anh đã làm rơi lệ nhiều người trong mấy ngày qua.
Tang lễ Nhạc sĩ Ngô Mạnh Thu sẽ kéo dài và kết thúc bằng lể hỏa táng lúc 10 giờ sáng thứ hai ngày 23 tháng 8 năm 2004 tại nhà quàn Peek Family trên đường Bolsa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.