Hôm nay,  

Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

23/04/200000:00:00(Xem: 5180)
BÓNG TRÒN ÂU CHÂU
3 đội Tây ban nha, 1 đội Đức vào Bán kết giải vô địch Câu lạc bộ Âu Châu Cl
Barcelona (AP) -
- Barcelona (Tây ban nha) thắng Chelsea (Anh) trong trận đấu quận về với tỷ số 5-1 (quận đi Chelsea thắng 3-1)
- Valencia (TBN) thua Lazio (Ý) 0-1 trong trận đấu quận về (quận đi Valencia thắng 5-2)
- Real Madrid (TBN) thắng Manchester United (Anh) với tỷ số 3-2 (quận đi đôi bên huề nhau 0-0)
-Bayern Munich (Đức) thắng Oporto (BĐN) với tỷ số 2-1 (quận đi đôi bên huề nhau 1-1)
Rốt cuộc sau các trận đấu vòng Tứ kết quận đi và quận về càng bóng đá Tây ban nha đã quá xuất sắc có 3 Câu lạc bộ Real Madrid, Barcelona và Valencia vào vòng bán kết và Đức quốc có 1 Câu lạc bộ Bayern Munich đại diện.
Sau đây là chương trình các trận đấu Bán kết giải vô địch các câu lạc bộ Âu châu Cl, Champion’s Cup 2000:
Barcelona vs Valencia
Real Madrid vs Bayern Munich
Quận đi: 3-5-2000
Quận về: 17-5-2000


ĐỆ I THỦ MÔN PHÁP: FABIEN BARTHEZ
Là thủ môn xuất sắc nhất thế giới trong vòng chung kết giải vô địch bóng tròn thế giới France 98.
Barthez với đôi bàn tay nhựa đón bắt ngoạn mục đã đưa đội tuyển tam tài Pháp quốc đoạt vô địch giải vô địch bóng tròn thế giới lần thứ 15 tranh tại Pháp trong 2 tháng 6 và 7/98.
Barthez được kể là anh hùng của giải VĐBTTG France 98.
Thủ môn Barthez mặc áo thủ môn tay ngắn và tay thủ thành hiện của Câu lạc bộ danh tiếng A.S. Monaco thuộc TCBT Pháp quốc. Chúng ta sẽ còn có dịp xem sự biểu diễn ngoạn mục và đặc sắc của lưỡng thụ vạn năng Fabien Barthez trong giải vô địch bóng tròn Âu Châu Euro 2000 vào tháng 7/2000 và trong giải vô địch bóng tròn thế giới năm 2002 tổ chức tại Nhật Bản và Nam Hàn.

RONALDO: CẦU THỦ BỊ THƯƠNG NHIỀU NHẤT TRONG 2 NĂM QUA
3/98: Trước khi vòng chung kết giải vô địch bóng tròn thế giới France 98 khởi sự, Ronaldo bắt đầu đau đầu gối mặt khi bắt đầu thao dượt với Đội tuyển Brazil.
6/98: Sau khi Brazil thắng 2 trận đầu tiên của vòng chung kết giải VĐBTTG France 98, Ronaldo khai nhiều đau đớn ở đầu gối chân mặt.
12/7/98: Tập trung đễ thi đấu trận chung kết với Pháp, Ronaldo khai đau đầu gối trước 7 giờ thi đấu
20/8/98: Sau 50 không thi đấu, Ronaldo trình diện câu lạc bộ Inter (Ý) có lên cân
9/9/98: Vào sân đấu sau 1 thời gian dài đã thi đấu trận đấu chung kết giải Ý quốc. Thi đấu trận thư hùng giữa câu lạc bộ Chelsea và Inter (và Ronaldo thắng 1 bàn)
25/9/98: Phải bỏ thao dượt và đau đầu gối
8/11/98: Cảm thấy vừa hồi phục, thi đấu 1 trận không quan trọng, nhận 1 cú đạp của Heweg thuộc đội Milan vào trúng đầu gối mặt
17/11/98: Nhà tâm lý học Ý Nilton Petroni đến Nioan để coi chừng cầu thủ Ronaldo
25/11/98: Thi đấu trận Inter vs Real Madrid và sau đó nghỉ thao dượt 10 ngày
17/1/99: Bỏ thao dượt lần thứ 3 sau trận đấu với Bolognia. Lại đau đầu gối mặt.
9/3/99: Đau lại 1 vết thương cũ
21/11/99: Tưởng chừng đã hồi phục, thao dượt tốt nhưng lại bị đau đầu gối mặt.
30/11/99: Giải phẫu đầu gối chân mặt ở bệnh viện Pháp tại Paris.
12/4/99: Trong 1 trận đấu sau khi hồi phục vào sân được 7 phút trong trận Inter gặp La Parma chung kết giải Ý quốc quận đi Ronaldo lại đau đầu gối và kêu la té quỵ và được chở đi bệnh viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.