Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Trợ Cấp 50.000 Gia Đình Đã Rời Bỏ Welfare Đi Làm

02/10/199900:00:00(Xem: 5645)
WASHINGTON (AP).- Với mục đích giúp đỡ những gia đình hưởng trợ cấp xã hội chuyển sang làm việc, Bộ Nhà cửa và phát triển Thành phố sẽ bỏ ra 280 triệu để giúp đỡ 50.000 gia đình trên toàn nước Mỹ trước đây hưởng trợ cấp xã hội nay đã có việc làm.
Ông Bộ trưởng Nhà cửa và Phát triển thành phố Andrew Cuomo nói rằng “chúng tôi giúp đỡ những gia đình đấu tranh để có việc làm và như vậy để thoát khỏi cảnh nghèo nàn của họ và xây dựng một đời sống tốt đẹp hơn.”
Sự phân chia sự giúp đỡ nầy bắt đầu với việc trợ cấp tiền mướn nhà cho những gia đình nào lương bổng thấp nhưng đã từ bỏ trợ cấp xã hội để đi làm việc. Họ cũng sẽ được giúp đỡ về tiền săn sóc trẻ con và tiền di chuyển.
Ông Cuomo nói: “Nền kinh tế chúng ta phồn thịnh và nhiều chủ nhân có thể tìm được mọi công nhân mà họ cần. Vì vậy khi chúng ta giúp những người không có việc làm có nhà ở gần nơi họ có thể kiếm được việc làm, thì chúng ta giúp cho họ thoát khỏi cảnh lãnh trợ cấp xã hội để trở thành một công nhân có lương bổng.”
Có 8 nơi được xấp nhiều tiền nhứt cho việc trợ cấp nầy: Anchorage ở Alaska, quận San Bernadino ở California, Miami-quận Dade, quận Prince George ở Maryland, Kansas City, Charlotte, New York và Cleveland.
Hồi tháng 8, một bản phúc trình liên bang cho biết số người lãnh trợ cấp xã hội đã xuống thấp nhứt từ năm 1967.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50342)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44103)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38440)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34394)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại