Bắt Aüm Búp Bê, Giảm Nạn Vị Thành Niên Có Bầu

19/06/200000:00:00(Xem: 5502)
QUẬN CAM - Trứng và bột mì, thích hợp để [cho học sinh thực tập] làm món trứng chiên và bánh bông lan, đã được trả lại cho nhà bếp ở La Habra.
Thay vào đó, hai trường trung học của thành phố La Habra, Nam California, đã dùng những con búp bê điện toán hóa trông giống như trẻ sơ sinh thật, với tiếng khóc suốt đêm để dạy cho học sinh những hậu quả về tình dục. Phương pháp này so ra có hiệu quả hơn việc đổ chả trứng, làm bánh bông lan.
Những học sinh dự lớp học Công Dung Ngôn Hạnh trong thời gian ngắn ở trường Trung học Imperial đã cam kết trong những bài luận văn mà các cô bé trình lên sau khi giữ những trẻ sơ sinh trong vòng 48 tiếng thì nhất trí hứa rằng sẽ tránh xa việc có bầu ở tuổi vị thành niên.
Cô giáo Mazzarella nói “Lúc đầu các cô nghĩ những đứa trẻ sơ sinh thật đáng yêu, nhưng rồi các cô biết rằng những đứa trẻ sơ sinh ấy là nỗi đau cho các cô.”
Trước đó mỗi năm có một học sinh mang bầu ở trường Imperial, Hiệu trưởng Betty Bidwell nói rằng bà đã không còn thấy sự việc này trong 3 năm vừa qua kể từ khi những búp bê bằng điện tử được ứng dụng.
Những búp bê nặng 7 lbs khóc vào những giờ giấc không thể đoán trước được và chỉ nín khóc khi cho chìa khóa vặn vào một cơ phận phía sau lưng gồm có 4 cục pin để điều khiển những lượt động tác: bao nhiêu phút thì búp bê khóc, bao nhiêu lần thì chúng được bồng lên và đặt xuống và bao nhiêu lần chúng chịu nỗi đau bị bỏ quên.
“Nó khóc 7 lần một đêm,” Crystal Sanchez 14 tuổi đã tả trong bài luận văn của cô bé. “Đêm đầu tiên thật là khốn khổ, qua ngày hôm sau tôi sẵn sàng cho con búp bê đáng nguyền rủa cho bất cứ người nào thích nó.”
Những bài tập chăm sóc em bé búp bê này là một phần giáo dục về tình dục trong chương trình giảng dạy Công Dung Ngôn Hạnh bắt buộc phải có dành cho lớp học tuổi vị thành niên. Lớp học nhấn mạnh về sự trong sạch xa lánh sex như là cách duy nhất để ngừa thai, và trường không dạy học sinh về bao cao su hay thuốc ngừa thai.

Những học sinh nào không muốn nhận búp bê máy đem về nhà thì phải làm bản nghiên cứu về chi phí tốn kém cho việc chăm sóc một trẻ sơ sinh và nộp lên một bản tường trình.
Nếu những học sinh đang làm bài thi trắc nghiệm trong lúc búp bê gây rối phân tâm nhiều, thì các học sinh này phải gởi búp bê và đồ đạc chăm sóc các em vào nơi “chăm sóc trẻ” trong khi ngồi học ở trường. Nhưng các em phải trả công bằng cách làm những công việc lặt vặt cho thầy cô giáo.
Những con búp bê trị giá 250 đôla được bán trên thị trường từ năm 1995 của Công Ty Baby Think It Over Inc., trụ sở chính ở Wisconsin, làm cho một học sinh ở trường Imperial thốt lên, “Trẻ sơ sinh! Tôi nghĩ điều đó chấm dứt.”
Một phát ngôn nhân của công ty cho rằng chưa có những sự nghiên cứu theo dõi mức độ mang bầu từ những học sinh đã dùng những búp bê máy trong lớp học của chúng, nhưng các chuyện thu nhặt từ khắp Hoa Kỳ đã nói lên được rằng chúng đã làm cho những trẻ vị thành niên mất hào hứng với việc mang bầu.
Tổ chức Junior League tại Quận Cam đã mua những con búp bê vào năm 1996, và những trường học ở Irvine, Costa Mesa, Yorba Linda và Placentia thay phiên nhau xử dụng chúng. Mới đây họ làm quà tặng cho trường La Habra và được chia ra để cùng nhau xử dụng giữa hai trường Trung Học Imperial và Washington.
Sau đây là những thổ lộ của vài bé gái sau khi chăm sóc búp bê máy.
Antonia Julio 13 tuổi: “Nó đánh thức tôi dậy vào lúc 1 giờ sáng”
Denise McLeod 14 tuổi cho biết em đã phải hầu hạ búp bê này 5 tiếng đồng hồ vào tối thứ Tư và nói em không muốn có con “cho tới khi tôi vào khoảng 30 tuổi.”
Cô giáo Judy Thomas nói, “Chúng tôi muốn những đứa trẻ có quyết định trẻ sơ sinh không phải là thứ chúng cần trong cuộc sống cho tới khi nào chúng được xem là trưởng thành”. (Theo L.A. Times)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.