Thư Mời Tham Dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu

31/07/200000:00:00(Xem: 5869)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Thưa quý đồng hương và chư thiện tín Phật tử,

Đạo Phật là Đạo Hiếu. Thờ kính phụng sự cha mẹ chính là cúng dường chư Phật. Dân tộc Việt Nam chúng ta từ ngàn xưa được thấm nhuần tinh thần Hiếu Đạo, do đó, dù ở đâu và trong hoàn cảnh nào, người con hiền cháu thảo cũng đều nhớ tưởng đến công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà và những bậc tiền bối, đa sanh phụ mẫu, cửu huyền thất tổ, quá cố chư tiên linh.

Noi theo gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên Bồ Tát và để biểu hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ hiện tại cũng như nhiều đời, năm nay Tu Viện Pháp Vương sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu theo lịch trình như sau:
* Lễ Khai Kinh Vu Lan Báo Hiếu vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 06-08-2000.
* Tụng Kinh Vu Lan Báo Hiếu và dâng sớ Cầu An & Cầu Siêu, mỗi tối vào lúc 7:30,
từ ngày 07 đến 11 tháng 08 năm 2000.

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu chính thức sẽ được trang trọng tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 13-08-2000, tại Amphitheatre, Mason District Park, 6621 Columbia Pike, Annandale, VA 22003. Điện thoại (703) 941-1730.

Để đáp đền thâm ân sanh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, đa sanh phụ mẫu, cữu huyền thất tổ, quá cố tiên linh và pháp giới chúng sanh, chúng tôi trân trọng kính mời quý đồng hương và chư thiện tín quang lâm tham dự, để chúng ta cùng nhau cầu nguyện, góp phần công đức trong mùa Báo Hiếu năm nay. Mọi chi tiết, xin quý vị hoan hỷ liên lạc về Tu Viện qua địa chỉ và điện thoại ghi ở trên đầu thư.

Cầu nguyện hồng ân Tam Bảo thùy từ gia hộ quý đồng hương và chư thiện nam tín nữ Phật tử đạo tâm kiên cố, phước huệ trang nghiêm và tròn đầy hiếu hạnh.

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.
Trân Trọng,
Viện Trưởng Tu Viện Pháp Vương
Thượng Tọa Thích Vân Đàm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.