Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Thiện Chí Viên Tịch; Tang Lễ: Thứ Năm 22/2/2001

20/02/200100:00:00(Xem: 4227)
Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Một cuộc họp khẩn cấp đã được tổ chức tại chánh điện Chùa Huệ Quang ngày thứ bảy 17/2/2001 lúc 5 giờ chiều với sự tham gia của nhiều vị Tăng-Ni và đồng bào Phật tử . Mở đầu Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Viện chủ chùa Huệ Quang đã Cung kính đảnh lễ Chư Tôn Hòa Thượng và Chư Tăng để tác bạch về việc Thầy Thiện Chí, Nguyên Phó Trù trì Chùa Huệ Quang, đã bất ngờ viên tịch vào ngày 16/2/ 2001.
Sau đó nhị vị Hòa Thượng (Thích Giác Nhiên Và Thích Chơn Thành) đã chỉ thị Thành lập Ban Tang lễ bao gồm nhiều Chư Tăng Ni và Phật Tử mà Trưởng ban là Thượng Tọa Thích Quảng Thanh (Viện chủ Chùa Bảo Quang), Trưởng Ban Điều hành là Thượng Tọa Thích Minh Mẫn (Viện chủ Chùa Huệ Quang). Ngoài ra nhiều Tiểu ban khác cũng đã được mau chóng thành lập. Chúng tôi thấy các TT Thích Nguyên Trí, Thích Thiên Long, Thích Minh Trí, Thích Thiện Hương, Ni sư Thích Nữ Như Ngọc và các Sư cô Diệu Đạo, Diệu Hòa, Diệu Minh và các Anh Chị Em trong tổ chức GĐPT Miền Quảng Đức đều tình nguyện tham già vào ban Tang Lễ. Quý vị Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Thích Giác Nhiên, Thích Chơn Thành, Thích Hạnh Đạo, Thích Đạo Quang đều được cung thỉnh vào Hội Đồng Chứng Minh .

Được biết Tỳ kheo Thích Thiện Chí nguyên trước 75 là một Tuyên Úy của QLVNCH sang Mỹ theo diện HO năm 1993 và chính thức về giữ chúc vụ Phó trù trì chùa Huệ Quang năm 1994, tính tình rất hiền lành ít nói rất tận tâm với các tang lễ của đồng bào Phật tử, Trong hơn 6 năm bị CS bắt học tập cải tạo tại trại Suối Máu Biên Hòa Thầy Thiện Chí đã bị nhiều chứng bệnh nội thương Nhưng nhờ công phu Hành Thiền nên vẫn sống an lạc. Nhưng sáng ngày 16/2/2001 sau khi công phu sáng Thầy về phòng thì bị kích ngất và viên tịch lúc khoảng 5 giờ sáng.

Thầy mất đi là một thiệt thòi lớn cho Chùa Huệ Quang nhất là khi công trình xây cất đang dở dang các Phật tử mất đi l vị Thầy mà họ rất mực yêu thương vì bản tính hiền lành hay giúp đỡ nhất là khi gia đình bị khó khăn trong các lễ tang.

Chúng tôi được TT Thích Minh Mẫn Cho biết Lễ Tang Thầy Thiện Chí sẽ tổ chức vào ngày Thứ Năm 22/2 và lễ hỏa táng sẽ diễn ra vào ngày 24/2 tại nhà Quàn Peek Family (góc đường Bolsa và Beach).

Trong lúc này ban biên tập xin chia buồn cùng cộng đồng PGViệt Nam Nam Cali, Chùa Huệ Quang, TT Minh Mẫn và Quý Phật Tử chùa Huệ Quang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.