Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Thiện Chí Viên Tịch; Tang Lễ: Thứ Năm 22/2/2001

20/02/200100:00:00(Xem: 4211)
Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Một cuộc họp khẩn cấp đã được tổ chức tại chánh điện Chùa Huệ Quang ngày thứ bảy 17/2/2001 lúc 5 giờ chiều với sự tham gia của nhiều vị Tăng-Ni và đồng bào Phật tử . Mở đầu Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Viện chủ chùa Huệ Quang đã Cung kính đảnh lễ Chư Tôn Hòa Thượng và Chư Tăng để tác bạch về việc Thầy Thiện Chí, Nguyên Phó Trù trì Chùa Huệ Quang, đã bất ngờ viên tịch vào ngày 16/2/ 2001.
Sau đó nhị vị Hòa Thượng (Thích Giác Nhiên Và Thích Chơn Thành) đã chỉ thị Thành lập Ban Tang lễ bao gồm nhiều Chư Tăng Ni và Phật Tử mà Trưởng ban là Thượng Tọa Thích Quảng Thanh (Viện chủ Chùa Bảo Quang), Trưởng Ban Điều hành là Thượng Tọa Thích Minh Mẫn (Viện chủ Chùa Huệ Quang). Ngoài ra nhiều Tiểu ban khác cũng đã được mau chóng thành lập. Chúng tôi thấy các TT Thích Nguyên Trí, Thích Thiên Long, Thích Minh Trí, Thích Thiện Hương, Ni sư Thích Nữ Như Ngọc và các Sư cô Diệu Đạo, Diệu Hòa, Diệu Minh và các Anh Chị Em trong tổ chức GĐPT Miền Quảng Đức đều tình nguyện tham già vào ban Tang Lễ. Quý vị Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Thích Giác Nhiên, Thích Chơn Thành, Thích Hạnh Đạo, Thích Đạo Quang đều được cung thỉnh vào Hội Đồng Chứng Minh .

Được biết Tỳ kheo Thích Thiện Chí nguyên trước 75 là một Tuyên Úy của QLVNCH sang Mỹ theo diện HO năm 1993 và chính thức về giữ chúc vụ Phó trù trì chùa Huệ Quang năm 1994, tính tình rất hiền lành ít nói rất tận tâm với các tang lễ của đồng bào Phật tử, Trong hơn 6 năm bị CS bắt học tập cải tạo tại trại Suối Máu Biên Hòa Thầy Thiện Chí đã bị nhiều chứng bệnh nội thương Nhưng nhờ công phu Hành Thiền nên vẫn sống an lạc. Nhưng sáng ngày 16/2/2001 sau khi công phu sáng Thầy về phòng thì bị kích ngất và viên tịch lúc khoảng 5 giờ sáng.

Thầy mất đi là một thiệt thòi lớn cho Chùa Huệ Quang nhất là khi công trình xây cất đang dở dang các Phật tử mất đi l vị Thầy mà họ rất mực yêu thương vì bản tính hiền lành hay giúp đỡ nhất là khi gia đình bị khó khăn trong các lễ tang.

Chúng tôi được TT Thích Minh Mẫn Cho biết Lễ Tang Thầy Thiện Chí sẽ tổ chức vào ngày Thứ Năm 22/2 và lễ hỏa táng sẽ diễn ra vào ngày 24/2 tại nhà Quàn Peek Family (góc đường Bolsa và Beach).

Trong lúc này ban biên tập xin chia buồn cùng cộng đồng PGViệt Nam Nam Cali, Chùa Huệ Quang, TT Minh Mẫn và Quý Phật Tử chùa Huệ Quang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.