Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trì Trệ Kinh Doanh Biên Giới Vì Xét Kỹ, Làm Trễ, Mất Tiền

18/07/200400:00:00(Xem: 3890)
AUSTIN -- Chướng ngại kinh doanh trên biên giới Texas-Mễ Tây Cơ" Vài người lo âu rằng việc khám xét sẽ làm tổn thương sự buôn bán ở biên giới.
Bốn năm về trước, sự tắc nghẽn giao thông ở cầu Rio Grande đã làm Ngân Hàng Quốc Tế Thương Mại đặt những máy quay phim rồi nối vào mạng để những khách hàng có thể giám sát tình trạng giao thông lộn xộn. Bây giờ các nhà buôn bán dọc theo biên giới Mễ Tây Cơ dài 2000 dặm đang lo lắng rằng tình trạng giao thông bế tắc là không ra gì khi so sánh với những gì sẽ xảy ra.
Tới cuối năm nay chính quyền Mỹ sẽ lắp đặt chương trình khám xét kỹ thuật cao ở 50 cảng lớn nhất toàn quốc. Nhiều người e ngại rằng tác động ảnh hưởng sẽ là những hàng dài rồng rắn và có thể nện vào nền kinh tế biên giới như là sự mất giá của đồng tiền Peso của Mễ Tây Cơ.

Chương trình khám xét kỹ thuật cao kết hợp nhiều phương cách an ninh khác nhau bao gồm dùng chiếu khán (laser) tia la-de để vào Mỹ trong vòng 72 tiếng đồng hồ, trong khoảng 25 dặm của biên giới.
Nếu du khách nước ngoài không có chiếu khán mới và có thể vào Mỹ, du khách sẽ bị chụp hình và kiểm dấu tay. Nếu cộng thêm 15 giây đồng hồ cho mỗi người bị khám xét, người thứ 40 phải đợi thêm 10 phút. Người thứ 400 phải đợi 100 phút.
Theo kết quả sơ bộ của cuộc nghiên cứu, nếu sự chậm trễ tăng 20 phần trăm, tiểu bang Texas mất 35 tỷ Mỹ kim và nước Mỹ mất 61 tỷ Mỹ kim trong sự mất mác của việc mua sắm và sự trễ nại của việc chuyên chở hàng hóa. Nếu sự chậm trễ tăng 75 phần trăm, Texas sẽ mất 132 tỷ và nước Mỹ sẽ mất 229 tỷ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.