Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Vòng Thể Thao Thế Giới

05/02/200000:00:00(Xem: 4831)
10 THÀNH PHỐ ĐỆ ĐƠN XIN TỔ CHỨC THẾ VẬN NĂM 2000
Lausanne (Thụy Sĩ)- Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế thông báo đến ngày khóa sổ nhận đơn xin tổ chức Thế Vận Hội Năm 2008 đã có 10 thành phố ghi tên.

Sau đây 10 thành phố đã ghi tên cho Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế COI:
TORONTO (Canada), BANGKOK (Thai Lan), CA HAVANA (Cu Ba), PEKIN (Trung Cọng), SEVILLA (TBN), KUALA LUMPUR (Mã Lai), PARIS (Pháp), CAIRO (Ai Cập).

Các đại diện của 10 thành phố đệ đơn xin tổ chức Thế Vận Hội Năm 2008 sẽ họp tai Lausanne (Thụy Sĩ) vào ngày 24-02-00 để hợp thức hóa chánh thức các đơn xin tổ chức.
Ngày họp sơ khởi của Ủy Ban điều hành của COI sẽ họp vào 2 ngày 16 và 18 tháng 2 năm 2000 tại Sydney (Australia)
Ngày chọn lựa thành phố tổ chức TVH năm 2008 chưa được ấn định, tuy nhiên Ủy Ban điều hành của COI sẽ họp vào đệ III tam cá nguyệt của năm 2000 để quyết định các thành phố chánh thức đệ đơn xin tổ chức.


RONALDO: ĐẠI SỨ ĐẠI LƯỢNG
Geneva (AP) - Chương trình của tổ chức Liên Hợp Quốc PNUD vừa chỉ định cầu thủ bóng tròn Ronaldo (Brazil) là Đại Sứ Đại Lượng chống lại sự nghèo khó.
Tiền đạo quốc tế của câu lạc bộ INTER thuộc TCBT ý đã nhận sự đề cử từ tay của Giám Đốc điều hành cơ quan PNUD, Mark Brown cùng với 1 passport ngoại giao màu xanh da trời trước 1 cử tọa có nhiều thành tích nhân đạo dối với trẻ em và thanh thiếu niên thế giới.
Trong buổi lễ tổ chức tại Tòa nhà vạn quốc, cầu thủ Ronaldo, 23 tuổi đã kể lại những kỹ niệm gặp nhiều khó khăn trong thời gian thơ ấu tại Brazil và nhận xét rằng thời gian này có rất nhiều khó khăn kinh tế trên thế giới nên đã hăng hái nhận lãnh sứ mạng của Liên Hiệp Quốc trao tay.


ĐỘI TUYỂN PHỤ NỮ HOA KỲ CÓ THỎA HIỆP MỚI VỚI TCBT
NewYork (AFP)- Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ vô địch bóng tròn nữ thế giới USA 99 đã ký thỏa hiệp mới với TCBT Hoa Kỳ và chấm dứt 1 tháng đình công.
Đội tuyển nữ vô địch bóng tròn thế giới USA 99 sẽ ra sân đón tiếp Đội tuyển Na Uy tại Florida vào ngày 06-02-2000.
Thủ quân đội tuyển nữ Hoa Kỳ, Carla Overbeck đã tuyên bố sau khi có bản thỏa hiệp 5 năm giữa cầu thủ nữ và TCBT Hoa Kỳ “Chúng tôi làm việc đúng cho tương lai của tuổi trẻ quốc gia Hoa Kỳ, với những bản hợp đồng này những nữ cầu thủ sẽ thi đấu để sống (có nghề đá bóng).
Các nữ cầu thủ Hoa Kỳ vô địch bóng tròn nữ thế giới USA 99 đã từ chối thi đấu giải Tứ Hùng Australia 2000 khi TCBT Hoa Kỳ chỉ trả tiền lương theo bản hợp đồng cũ không được thêm bonus. Sau khi mỗi cầu thủ chỉ nhận được $7,500 đô la khi đoạt vô địch bóng tròn nữ thế giới.
Các nữ cầu thủ đề nghị 5,000 đô la cho tháng 1 và tháng 2 cộng với $2,000 đô la cho trận đấu.
Rất nhiều nữ cầu thủ đã cho rằng bản đề nghị cũ của TCBT Hoa Kỳ 1 sự sỉ nhục đối với những nữ cầu thủ vô địch bóng tròn thế giới USA 99.
Mia Hamm Nữ Hoàng phá lưới thế giới là 1 trong những nữ cầu thủ phản đối TCBT Hoa Kỳ đã coi thường dư luận. Thủ quân đội tuyển nữ Hoa Kỳ, Carla OverBeck tin rằng vị trí của các nữ cầu thủ đang được quần chúng chú ý và đã có nhiều nữ cầu thủ trẻ Hoa Kỳ đoạt giải Tứ Hùng Australia 2000 dọa sẽ về phe với các nữ cầu thủ vô địch bóng tròn thế giới USA 99 Overbeck đã nói: “Điều này cho thấy chúng tôi là 1 đội tuyển thế nào”.


ANDRE AGASSI (HOA KỲ) DANH THỦ QUẦN VỢT XUẤT SẮC VÀ XUẤT SẮC HƠN TẤT CẢ. ANDRE AGASSI SỐNG VỚI NHỮNG THỜI GIAN VINH QUANG NHẤT VỚI MÔN QUẦN VỢT


Melbourne (AFP) - Danh thủ Andre Agassi tương tự như rượu chát trở thành ngon hơn khi thời gian trôi qua, đã oanh liệt đoạt giải Grand Slam Australian Open năm thứ 2 liên tiếp và đoạt lần thứ 6 các giải Grand Slam sau chiến thắng danh thủ Yevgeny Kafelnikov (Nga) trong trận đấu chung kết.
A. Agassi đã thi đấu dũng mãnh từ cuối sân lên lưới đã hạ Yevgeny Kafelnikov với tỷ số rõ ràng 3/1 (3-6, 6-3, 6-2 và 6-4)
Với 29 tuổi đời, Agassi đang chín mùi nghề nghiệp và vững chắc ngồi tại vị trí số 1 quần vợt Nam thế giới, với 8 tháng thi đấu Agassi đã thắng vô địch đơn nam các giải Grand Slam French Open, US Open và Australian Open và đoạt Á quân giải Wimbledon. Lần này Agassi đã biểu diễn xuất sắc với 3 cú service trên 200 cây số giờ và Agassi đã lên đến tột đỉnh vinh quang quần vợt thế giới sau khi bị tụt xuống hạng 147 cuối năm 1997.
Sự phục hồi phong độ và lên đến tuyệt đỉnh vinh quang không có gì so sánh được đối với Agassi. Đối với Agassi việc này được đánh giá tương đương với những người khác như là trúng vé số độc đắc. Agassi danh thủ đầu tiên vào đến 4 trận chung kết liên tiếp của các giải Grand Slam từ khi danh thủ Rod Laver (Australia) thẵng Grand Slam trong năm 1969.
Với tiền thưởng 485 ngàn đô la cho chức vô địch giải Australian Open 2000 Agassi đã có số tiền thưởng tổng cộng là 20 triệu đô la.
HLV Brad Gilbert (Hoa Kỳ) của Andre Agassi đã nói: “Andre Agassi giờ đây đang ở 1 trình độ thi đấu xuất sắc nhất và luôn luôn muốn tiếp tục thi đấu xuất sắc hơn. Giờ đây có thể đoạt nhiều giải và sẽ có 3 hoặc 4 năm với trình độ cao nhất”.
Andre Agassi thành thật cám ơn HLV Brad Gilbert và Gil Reyes luôn luôn đã chú ý đến sự biểu diễn và sức khỏe của Agassi để được hoàn hảo.


BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH GRAND SLAM AUSTRALIAN OPEN
Đơn nam:
- Andre Agassi (Hoa Kỳ) vô địch
- Yevgeny Kafelnikov (Nga) Á quân
Đơn nữ:
- Lindsay Davenport (Hoa Kỳ) vô địch
- Martina Hingis (Thụy Sĩ) á quân
Đôi nam:
- Rick Leach (Hoa Kỳ) và Ellis Ferreira (Nam Phi) vô địch
- Wayne Black (Zimbabwe) và Andrew Kratz Mann (Australian) á quân
Đôi nữ:
- Rennie Stubbs (Australia) và Lisa Raymond (Hoa Kỳ) vô địch
- Martina Hingis (Thụy Sĩ) và Mary Pierce (Pháp) á quân
Đôi nam nữ:
- Rennie Stubbs (Australia) và Jared Palmer (Hoa Kỳ) vô địch
- Arantxa Sanchez Vicario (TBN) và Todd Woodbridge (Autralia) á quân


FIFA: ĐỨC “FAVORI” ĐỂ TỔ CHỨC CHUNG KẾT WORLD CUP 2006
Leipzig (AP) — Chủ tịch liên đoàn bóng tròn quốc tế Fifa, Joseph Blatter, đã tuyên bố trước đây là Phi Châu sẽ là nơi khai diễn vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006 nhưng bất ngờ ông đã tuyên bố hôm qua là Đức Quốc sẽ là quốc gia “favori” tổ chức. Chủ tịch Fifa xác nhận là Đức Quốc là favori tổ chức nhân dịp ông tham dự kỷ niệm 100 năm thành lập tổng cuộc bóng tròn Đức Quốc “TCBT Đức Quốc là 1 tổ chức xuất sắc nhất thế giới”.
Trong tuần lễ vừa qua, chủ tịch Fifa đã gián tiếp trả lời không còn ủng hộ Nam Phi tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2000 mặc dù Phi Châu chưa bao giờ được tổ chức 1 vòng chung kết giải VĐBTTG.
Morocco là quốc gia thứ 2 của Phi Châu cũng xin tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006 nhưng chủ tịch Fifa đã tạt 1 gáo nước lạnh vào những hy vọng của Morocco, Anh, Brazil và chỉ nhắc đến 2 quốc gia Nam Phi và Đức Quốc.
Ủy ban điều hành liên đoàn bóng tròn quốc tế Fifa sẽ chọn quốc gia tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 20006 vào tháng 7 năm 2000
Franz Beckenbauer thiên tài bóng tròn Đức Quốc là 1 người cổ võ mãnh liệt để Đức Quốc được Fifa chọn là quốc gia tổ chức giải năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
Bách Khoa Từ Điển Mở (Wikipedia) đã bị một “cuộc xâm nhập” nhằm tìm cách thúc đẩy các mục tiêu của Trung Quốc, theo tổ chức bất vụ lợi của Hoa Kỳ làm chủ trang mạng từ điển bách khoa biên tập tình nguyện đã cho biết, theo bản tin của BBC News tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021. Tổ Chức Wikimedia Foundation nói với BBC News rằng một cuộc xâm nhập đã đe dọa “chính tổ chức Wikipedia.” Tổ chức này đã cấm 7 biên tập viên liên hệ với nhóm Hoa Lục.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang thành lập liên minh an ninh mới Ấn Độ-Thái Bình Dương với Anh và Úc mà sẽ cho phép chia xẻ các khả năng phòng thủ lớn lao hơn – gồm giúp trang bị các tàu ngầm nguyên tử lực cho Úc, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường trình hôm Thứ Tư. Đó là một hành động có thể đào sâu thêm cái hố sâu trong các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Chủ tịch nước Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới New York để tham dự Khóa Họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc khai mạc vào ngày 20 tháng 9 này và có thể Ông Phúc sẽ chính thức thăm Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật vào ngày 14 và 13 tháng 9 năm 2021.
Biến đổi khí hậu có thể đẩy hơn 200 triệu người rời bỏ nhà cửa của họ trong 3 thập niên tới và tạo ra những điểm nóng di dân nếu không có hành động khẩn cấp nào được thực hiện để giảm khí thải toàn cầu và khỏa lấp sự cách biệt phát triển, theo báo cáo của Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho thấy, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Phần thứ hai của phúc trình Groundswell được phổ biến hôm Thứ Hai đã kiểm tra cách mà những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu diễn ra chậm như khan hiếm nước, giảm sản lượng mùa màng và tăng cao mực nước biển có thể khiến nhiều triệu người mà phúc trình mô tả là “những di dân khí hậu” vào năm 2050 dưới 3 hoàn cảnh khác nhau với các mức độ khác nhau của hành động và phát triển khí hậu.
Tay vợt người Nga Daniil Medvedev đã đánh bại tay vợt Novak Djokovic, người hy vọng đạt được số giải lớn nhiều nhất trong Giải Tennis hàng năm của Mỹ, để nhận chức vô địch giải lớn đầu tiên tại Giải US Open năm 2021 trong trận đấu chung kết vào Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021 tại New York, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Medvedev, 25 tuổi, đã thua 2 trận chung kết Grand Slam trước đây nhưng kỳ này đã thắng với tỉ số 6-4, 6-4 và 6-4. Tay quần vợt số một thế giới Djokovic đã thắng các Giải Australian Open, French Open và Wimbledon trong năm nay. Djokovic, 34 tuổi, người Serb cũng chạy đua để đạt kỷ lục tay vợt nam thắng Grand Slam thứ 21.
Một hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi vào Biển Đông trong tuần này mang theo các chiến đấu cơ tối tân F-35 lần đầu tiên đưa vào phục vụ, theo bản tin của Business Insider được đăng trên Yahoo News hôm Thứ Năm, 9 tháng 9 năm 2021. Hàng Không USS Mẫu Hạm Carl Vinson đã khởi hành từ San Deigo vào đầu tháng, đánh dấu lần đầu tiên nó đi vào Thái Bình Dương. Vào lúc đó, chiếc hàng không mẫu hạm lớp Nimitz có tên USS Carl Vinson trở thành hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đầu tiên bố trí các chiến đấu cơ thế hệ thứ 4 F/A-18 Super Hornets và thế hệ thứ năm F-35C Lightning II Joint Strike Fighters.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.