Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Vòng Thể Thao Thế Giới

05/02/200000:00:00(Xem: 4716)
10 THÀNH PHỐ ĐỆ ĐƠN XIN TỔ CHỨC THẾ VẬN NĂM 2000
Lausanne (Thụy Sĩ)- Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế thông báo đến ngày khóa sổ nhận đơn xin tổ chức Thế Vận Hội Năm 2008 đã có 10 thành phố ghi tên.

Sau đây 10 thành phố đã ghi tên cho Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế COI:
TORONTO (Canada), BANGKOK (Thai Lan), CA HAVANA (Cu Ba), PEKIN (Trung Cọng), SEVILLA (TBN), KUALA LUMPUR (Mã Lai), PARIS (Pháp), CAIRO (Ai Cập).

Các đại diện của 10 thành phố đệ đơn xin tổ chức Thế Vận Hội Năm 2008 sẽ họp tai Lausanne (Thụy Sĩ) vào ngày 24-02-00 để hợp thức hóa chánh thức các đơn xin tổ chức.
Ngày họp sơ khởi của Ủy Ban điều hành của COI sẽ họp vào 2 ngày 16 và 18 tháng 2 năm 2000 tại Sydney (Australia)
Ngày chọn lựa thành phố tổ chức TVH năm 2008 chưa được ấn định, tuy nhiên Ủy Ban điều hành của COI sẽ họp vào đệ III tam cá nguyệt của năm 2000 để quyết định các thành phố chánh thức đệ đơn xin tổ chức.


RONALDO: ĐẠI SỨ ĐẠI LƯỢNG
Geneva (AP) - Chương trình của tổ chức Liên Hợp Quốc PNUD vừa chỉ định cầu thủ bóng tròn Ronaldo (Brazil) là Đại Sứ Đại Lượng chống lại sự nghèo khó.
Tiền đạo quốc tế của câu lạc bộ INTER thuộc TCBT ý đã nhận sự đề cử từ tay của Giám Đốc điều hành cơ quan PNUD, Mark Brown cùng với 1 passport ngoại giao màu xanh da trời trước 1 cử tọa có nhiều thành tích nhân đạo dối với trẻ em và thanh thiếu niên thế giới.
Trong buổi lễ tổ chức tại Tòa nhà vạn quốc, cầu thủ Ronaldo, 23 tuổi đã kể lại những kỹ niệm gặp nhiều khó khăn trong thời gian thơ ấu tại Brazil và nhận xét rằng thời gian này có rất nhiều khó khăn kinh tế trên thế giới nên đã hăng hái nhận lãnh sứ mạng của Liên Hiệp Quốc trao tay.


ĐỘI TUYỂN PHỤ NỮ HOA KỲ CÓ THỎA HIỆP MỚI VỚI TCBT
NewYork (AFP)- Đội tuyển Nữ Hoa Kỳ vô địch bóng tròn nữ thế giới USA 99 đã ký thỏa hiệp mới với TCBT Hoa Kỳ và chấm dứt 1 tháng đình công.
Đội tuyển nữ vô địch bóng tròn thế giới USA 99 sẽ ra sân đón tiếp Đội tuyển Na Uy tại Florida vào ngày 06-02-2000.
Thủ quân đội tuyển nữ Hoa Kỳ, Carla Overbeck đã tuyên bố sau khi có bản thỏa hiệp 5 năm giữa cầu thủ nữ và TCBT Hoa Kỳ “Chúng tôi làm việc đúng cho tương lai của tuổi trẻ quốc gia Hoa Kỳ, với những bản hợp đồng này những nữ cầu thủ sẽ thi đấu để sống (có nghề đá bóng).
Các nữ cầu thủ Hoa Kỳ vô địch bóng tròn nữ thế giới USA 99 đã từ chối thi đấu giải Tứ Hùng Australia 2000 khi TCBT Hoa Kỳ chỉ trả tiền lương theo bản hợp đồng cũ không được thêm bonus. Sau khi mỗi cầu thủ chỉ nhận được $7,500 đô la khi đoạt vô địch bóng tròn nữ thế giới.
Các nữ cầu thủ đề nghị 5,000 đô la cho tháng 1 và tháng 2 cộng với $2,000 đô la cho trận đấu.
Rất nhiều nữ cầu thủ đã cho rằng bản đề nghị cũ của TCBT Hoa Kỳ 1 sự sỉ nhục đối với những nữ cầu thủ vô địch bóng tròn thế giới USA 99.
Mia Hamm Nữ Hoàng phá lưới thế giới là 1 trong những nữ cầu thủ phản đối TCBT Hoa Kỳ đã coi thường dư luận. Thủ quân đội tuyển nữ Hoa Kỳ, Carla OverBeck tin rằng vị trí của các nữ cầu thủ đang được quần chúng chú ý và đã có nhiều nữ cầu thủ trẻ Hoa Kỳ đoạt giải Tứ Hùng Australia 2000 dọa sẽ về phe với các nữ cầu thủ vô địch bóng tròn thế giới USA 99 Overbeck đã nói: “Điều này cho thấy chúng tôi là 1 đội tuyển thế nào”.


ANDRE AGASSI (HOA KỲ) DANH THỦ QUẦN VỢT XUẤT SẮC VÀ XUẤT SẮC HƠN TẤT CẢ. ANDRE AGASSI SỐNG VỚI NHỮNG THỜI GIAN VINH QUANG NHẤT VỚI MÔN QUẦN VỢT


Melbourne (AFP) - Danh thủ Andre Agassi tương tự như rượu chát trở thành ngon hơn khi thời gian trôi qua, đã oanh liệt đoạt giải Grand Slam Australian Open năm thứ 2 liên tiếp và đoạt lần thứ 6 các giải Grand Slam sau chiến thắng danh thủ Yevgeny Kafelnikov (Nga) trong trận đấu chung kết.
A. Agassi đã thi đấu dũng mãnh từ cuối sân lên lưới đã hạ Yevgeny Kafelnikov với tỷ số rõ ràng 3/1 (3-6, 6-3, 6-2 và 6-4)
Với 29 tuổi đời, Agassi đang chín mùi nghề nghiệp và vững chắc ngồi tại vị trí số 1 quần vợt Nam thế giới, với 8 tháng thi đấu Agassi đã thắng vô địch đơn nam các giải Grand Slam French Open, US Open và Australian Open và đoạt Á quân giải Wimbledon. Lần này Agassi đã biểu diễn xuất sắc với 3 cú service trên 200 cây số giờ và Agassi đã lên đến tột đỉnh vinh quang quần vợt thế giới sau khi bị tụt xuống hạng 147 cuối năm 1997.
Sự phục hồi phong độ và lên đến tuyệt đỉnh vinh quang không có gì so sánh được đối với Agassi. Đối với Agassi việc này được đánh giá tương đương với những người khác như là trúng vé số độc đắc. Agassi danh thủ đầu tiên vào đến 4 trận chung kết liên tiếp của các giải Grand Slam từ khi danh thủ Rod Laver (Australia) thẵng Grand Slam trong năm 1969.
Với tiền thưởng 485 ngàn đô la cho chức vô địch giải Australian Open 2000 Agassi đã có số tiền thưởng tổng cộng là 20 triệu đô la.
HLV Brad Gilbert (Hoa Kỳ) của Andre Agassi đã nói: “Andre Agassi giờ đây đang ở 1 trình độ thi đấu xuất sắc nhất và luôn luôn muốn tiếp tục thi đấu xuất sắc hơn. Giờ đây có thể đoạt nhiều giải và sẽ có 3 hoặc 4 năm với trình độ cao nhất”.
Andre Agassi thành thật cám ơn HLV Brad Gilbert và Gil Reyes luôn luôn đã chú ý đến sự biểu diễn và sức khỏe của Agassi để được hoàn hảo.


BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH GRAND SLAM AUSTRALIAN OPEN
Đơn nam:
- Andre Agassi (Hoa Kỳ) vô địch
- Yevgeny Kafelnikov (Nga) Á quân
Đơn nữ:
- Lindsay Davenport (Hoa Kỳ) vô địch
- Martina Hingis (Thụy Sĩ) á quân
Đôi nam:
- Rick Leach (Hoa Kỳ) và Ellis Ferreira (Nam Phi) vô địch
- Wayne Black (Zimbabwe) và Andrew Kratz Mann (Australian) á quân
Đôi nữ:
- Rennie Stubbs (Australia) và Lisa Raymond (Hoa Kỳ) vô địch
- Martina Hingis (Thụy Sĩ) và Mary Pierce (Pháp) á quân
Đôi nam nữ:
- Rennie Stubbs (Australia) và Jared Palmer (Hoa Kỳ) vô địch
- Arantxa Sanchez Vicario (TBN) và Todd Woodbridge (Autralia) á quân


FIFA: ĐỨC “FAVORI” ĐỂ TỔ CHỨC CHUNG KẾT WORLD CUP 2006
Leipzig (AP) — Chủ tịch liên đoàn bóng tròn quốc tế Fifa, Joseph Blatter, đã tuyên bố trước đây là Phi Châu sẽ là nơi khai diễn vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006 nhưng bất ngờ ông đã tuyên bố hôm qua là Đức Quốc sẽ là quốc gia “favori” tổ chức. Chủ tịch Fifa xác nhận là Đức Quốc là favori tổ chức nhân dịp ông tham dự kỷ niệm 100 năm thành lập tổng cuộc bóng tròn Đức Quốc “TCBT Đức Quốc là 1 tổ chức xuất sắc nhất thế giới”.
Trong tuần lễ vừa qua, chủ tịch Fifa đã gián tiếp trả lời không còn ủng hộ Nam Phi tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2000 mặc dù Phi Châu chưa bao giờ được tổ chức 1 vòng chung kết giải VĐBTTG.
Morocco là quốc gia thứ 2 của Phi Châu cũng xin tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006 nhưng chủ tịch Fifa đã tạt 1 gáo nước lạnh vào những hy vọng của Morocco, Anh, Brazil và chỉ nhắc đến 2 quốc gia Nam Phi và Đức Quốc.
Ủy ban điều hành liên đoàn bóng tròn quốc tế Fifa sẽ chọn quốc gia tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 20006 vào tháng 7 năm 2000
Franz Beckenbauer thiên tài bóng tròn Đức Quốc là 1 người cổ võ mãnh liệt để Đức Quốc được Fifa chọn là quốc gia tổ chức giải năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.