Hôm nay,  

Bắt Quân Đội Học Tập Ca Ngợi Họ Giang

03/04/200000:00:00(Xem: 4990)
OTTAWA (KL) - Nhà báo Willy Wo-lap Lam đã có bài tường trình, Chủ tịch Trung quốc Giang Trạch Dân đang đẩy mạnh việc giáo huấn tư tưởng trước cường điệu của khuynh hướng dân chủ tại Đài Loan như đang nổi lên trong Hoa lục.
Lấy quốc gia làm giường mối, Quân đội Nhân dân Giải phóng Trung quốc đã tiên phong trong cuộc vận động được gọi là “Người đại diện cho tam thức.”
Ngày 29/3 giới truyền thông Trung quốc đã cho trích dẫn lời nói của Chủ tịch Chính uỷ Yu Yongbo của quân đội Trung quốc, tướng này đã đánh bóng lời giáo huấn của họ Giang như đảng Cộng sản là nhà đại diện chân chính trong ba thức: lực lượng sản xuất tiền tiến, văn hóa tiền tiến và quyền lợi nhân dân là cơ bản.
Tướng Yu là người được họ Giang che chở, tướng này đã tuyên bố cuộc vận động được thi hành cùng vớp phong trào trước đây do họ Giang đưa đẩy nói về lẽ phải trong khi học tập đạo đức Marxist và chỉnh huấn.
Tuớng Chính ủy này tuyên bố hai cuộc vận động tư tưởng này phải được các đơn vị của quân đội Trung quốc lấy chúng để phấn đấu.
Tướng Yu còn chỉ rõ vào cái quan trọng để tăng cường xây dựng các tổ chức gốc rễ của đảng, nhằm ngăn ngừa những thành phần của đảng đang dơ tay đầu hàng tư bản và có những khuynh hướng thoái hóa khác.

Viên tướng này đã kể lại nghị quyết của chủ tịch họ Giang gần đây về sự kiên như ‘nếu nền móng (của đảng) không chắc, đất sẽ rung chuyển, núi sẽ lung lay’.
Trong khi đó cục dân vụ của đảng cũng mở ra những cuộc hội thảo cho các cán bộ địa phương về có thái độc đúng cách cho tình hình quốc nội và tình hình quốc ngoại.
Các cán bộ của cục này đã lấy báo chí ra để viện dẫn như để làm dân chúng tin chỉ có xã hội chủ nghĩa mới có thể làm Trung quốc mở mang và dòng dõi Trung hoa được tái sinh chỉ có thể hoàn thành dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Trung quốc.
Theo nguồn tin chính trị tại Bắc Kinh cho biết, họ Giang đã lo sốt vó về chuyện dân Trung quốc không còn tin vào đường lối xã hội chủ nghĩa, cũng như sự lãnh đạo của đảng cộng sản trước sự chiến thắng bất ngờ của đảng Dân chủ Tân tiến tại Đài Loan.
Nguồn tin này đã cho hay, sự lãnh đạo của đảng cần phải có dân ủng hộ như khi đem ra quyết định chống lại sự cầm quyền của Trần Thủy Biển, nhân vật cứng cựa của đảng Dân chủ Tân tiến.
Kể từ khi họ Trần đắc cử tổng thống Đài Loan, sự lãnh đạo của họ Giang đã bị chỉ trích về chính sách kém cõi đã áp dụng cho Đài Loan, cái miệng thì lớn mà chân không giám bước đi.
Tháng vừa qua, đảng cộng sản Trung quốc đã thắt chặt sự canh chừng các phần tử khác chính kiến và những tổ chức ngầm trong Hoa lục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.