Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ttk Tổng Đàn Võ Phái Akido Thăm Võ Đường Việt Nam

09/03/200200:00:00(Xem: 4459)
PHOTO: Giáo sư Fujita, đệ bát đẳng Aikido, 65 tuổi, đang hướng dẫn đòn thế với bé Minh Châu, 11 tuổi.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) - Giáo Sư Fujita, Đệ Bát Đẳng Huyền Đai, Tổng Thư Ký Tổng Đàn Akido Thế Giới và một phái đoàn gồm GS Hagitani (5 Dan), GS Fukushima (5 Dan), GS Urushihara (4 Dan) trong một chuyến tìm hiểu hiện tình thực tế tại các Tổng Cuộc và Đạo Đường Akido (Hiệp Khí Đạo) trên thế giới. Chiều ngày 7 tháng 3 năm 2002 đã ghé thăm xã giao Giáo Sư Đặng Thông Phong và Tổng cuộc Akido Tenshinkai Westminster. Trong dịp này Giáo sư Fujita và phái đoàn đã ưu ái dành cho tất cả các môn sinh thuộc tất cả đẳng cấp của Đạo Đường Westminster một buổi gặp mặt và giảng dạy về kiến thức Võ thuật thuộc Akido.

Buổi dạy này kéo dài hơn 2 giờ với nhiều đòn thế cao cấp.

Giáo sư Fujita 65 tuổi, cao lớn gương mặt phúc hậu lúc nào trên môi cũng nở một nụ cười thân thiện trong cuộc tiếp xúc với phóng viên Việt Báo ông cho biết: Trong năm 1992 ông có về Việt Nam đễ tìm hiểu tình hình các Đạo Đường tại đây và lần mới nhất là tháng 11 năm 2001.

Được hỏi Giáo Sư có suy nghĩ gì về các môn sinh Akido Việt Nam ông vui vẻ nhận xét: Các môn sinh Việt Nam thật là siêng năng và ông thích nhất là tính thân thiện, hòa nhã trong Đạo Đường nhất là sự lễ phép đối với các Huấn luyện viên.

Ông chỉ vào bé Minh Châu 11 tuổi đã được cùng ông biểu diễn vài thế đánh căn bản cười to rồi nói: Thật là ngạc nhiên khi thấy người Việt Nam theo học Akido lúc còn nhỏ không chỉ một em này mà ông đã thấy rất nhiều em bé Việt Nam như bé Minh Châu, ngạc nhiên hơn nữa lại là các bé gái, một điều mà ngay tại cái nôi của Akido là Nhật Bản cũng không có được (Ông khôi hài và nói: ngoại trừ con của tôi).

Phái Đoàn của Giáo sư Fujita sau buổi tập đã được Giáo Sư Đặng Thông Phong và các vị khác thuộc Tổng cuộc Tenshinkai khoản đãi cơm tối bằng các món ăn Việt Nam tại 1 nhà hàng trong vùng viø sáng ngày hôm sau (8-3-2002) Phái đoàn phải lên đường thăm viếng Brazil.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.