Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Mỹ Xài Phone,lên Lưới Gia Tăng Chưa Từng Thấy

09/02/200200:00:00(Xem: 3449)
Năm ngoái, gần 110 triệu người tại Hoa Kỳ xử dụng điện thoại di động, 113 triệu người có dịch vụ lên lưới toàn cầu, và thế hệ Baby Boomers ( những người sanh ra sau Đại Thế Chiến Thứ Hai) mua đĩa nhạc CD nhiều hơn bất cứ một nhóm tuổi nào.
Những hình ảnh này được ghi nhận và công bố bởi Cơ Quan Kiểm Kê Dân Số Hoa Kỳ trong bản kiểm kê "Abstrac of the United States: 2001".
Những dự kiện cho thấy đời sống dân chúng Hoa Kỳ đã bị chi phối và thay đổi thật nhanh chóng bởi nền kỹ thuật hiện đại.
Vào năm 1982, đĩa nhựa là vua của nền âm nhạc, với số bán 1.9 tỷ Mỹ kim. Trong năm 2000, đĩa CD đã có số bán là 13.2 tỷ Mỹ kim, trong khi đĩa nhựa chỉ bán được 28 triệu Mỹ kim.

Số người xử dụng điện thoại di động đã bùng nổ trong khoảng thời gian giữa 1990 và 2000. Vào đầu thập niên, có 5.3 triệu người có điện thoại di động tại Hoa Kỳ.
Vào năm 2000, có 109.4 tỷ người xử dụng điện thoại di động, theo bản kiểm kê.
Phát ngôn nhân cơ quan kiểm kê cho biết nguyên do của sự gia tăng này là vì phí tổn giảm. "Trong 10 năm, giá trung bình cho một hoá đơn của điện thoại di động đã giảm từ $81 xuống còn $45", Lars Johanson, một phối trí viên của bản kiểm kê này đã nói "Một nguyên do nữa là sự gia tăng cũa nhân viên trong lãnh vực này, tăng từ 21,000 lên đến 185,000 người".
Con số người có dịch vụ lên mạng lưới toàn cầu còn tăng nhanh hơn vậy. Trong năm 1998, chỉ có 26% dân chúng Hoa Kỳ có dịch vụ lên mạng tại tư gia.
Trong năm 2000, tỷ lệ này đã tăng lên mức 42%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.