Hôm nay,  

Dự Aùn Trợ Giúp Tây Tạng Aán Tống 55,000 Kinh Sách

04/05/199900:00:00(Xem: 14567)
BERKELEY - California. Chương trình Trợ giúp Tây Tạng (Tibetan Aid Project — gọi tắt là TAP, sinh hoạt từ ba thập niên nay, trong việc cố gắng duy trì truyền thống văn hóa và Phật giáo Tây Tạng, giúp đỡ cho người tị nạn Tây Tạng an trú để tránh họa cộng sản Trung quốc đàn áp. Hiện nay, tình trạng người tị nạn tạm ổn, TAP đang hướng đến các hoạt động văn hóa tôn giáo nhiều hơn.
Từ đầu thập niên 1970, với sự thiết lập của Trung tâm Thiền định Nyingma Meditation Center (TNMC), việc bảo tồn văn hóa Tây Tạng được xúc tiến mạnh. Năm 1983, với sự hợp tác của nhà xuất bản Dharma Publishing, TNMC đã phát động được Kế hoạch Yeshe De Project, nỗ lực truy tầm và ấn hành các kinh sách cũng như nghệ thuật phẩm Tây Tạng nhằm hỗ trợ cho việc học Phật, và trao tặng đến các tự viện cùng cá nhân muốn tu tập. Năm 1989, TNMC đã bắt đầu tổ chức lễ “Monlam Chenmo” tức là Lễ Hòa Bình Thế Giới tại Bồ Đề Đạo Tràng ở Ấn Độ; và từ năm 1993, bảo trợ cho các nghi thức tôn giáo truyền thống khác tại các thánh địa hàng năm.
Các lễ nghi này đã tạo nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt cộng đồng Phật Giáo thế giới, khiến cho các thánh địa cổ truyền trên xứ Ấn Độ được phục hồi. Hiện nay, được sự tham dự của năm sáu ngàn vị Tăng Ni và Phật Tử Đông Nam Á và thế giới. Đây là dịp để phân phối các kinh sách và nghệ phẩm do Yeshe De Project và Dharma Printing phát hành hàng năm.
Những kinh điển quý giá này được truyền tụng từ đức Phật và các vị Đại Sư Ấn Độ, đã được mang đến tồn trữ tại Tây Tạng nhiều thế kỷ trước đây. Cho đến khi nền văn hóa và tôn giáo Tây Tạng bị lâm nguy vì họa xâm lược và hủy diệt của Trung Cộng.

Yeshe De Project và Dharma Printing đã tích cực bảo trì và truyền bá kho tàng Phật Đạo quý báu này từ nhiều năm qua. Mặc dù thành viên hoạt động vẫn còn rất hạn hẹp, họ luôn cố gắng không ngừng để sưu tầm các kinh hiếm quý, đánh máy, duyệt, dịch, và ấn hành, rồi lập kế hoạch để phổ biến. Chỉ nội năm ngoái, họ đã chuẩn bị được 55,000 kinh giảng và phân phối đến cho 5.400 vị tăng cùng 600 vị ni.
TAP đóng vai trò hỗ trợ cho việc làm lợi lạc trên từ nhiều năm qua, cũng như tổ chức các buổi lễ cùng các cuộc hành hương cho Phật Tử cùng người Tây Phương có dịp chiêm ngưỡng sức mạnh và vẻ đẹp truyền thống của nền Phật giáo. Các việc làm trên sẽ được nỗ lực phát động hơn nữa vào các năm sau này.
Năm 1999, kế hoạch của TAP là tài trợ cho việc phân phối 55,000 ấn bản kinh sách, cùng 150,000 nghệ phẩm văn hóa Phật Giáo Tây Tạng, tất cả nặng 82 tấn, được xếp vào bảy containers dài 20 foot. Các kinh sách và nghệ phẩm cho năm 2000 cũng đang được chuẩn bị, mà mục đích của TAP là gây quỹ $65.000 mỹ kim để gửi hàng đi.
Hiện nay, cơ quan TAP đang rất cần đến sự trợ lực của các Phật tử và quý vị thiện tâm trong công cuộc bảo trì chánh pháp này. Quý vị có thể liên lạc đóng góp vào quỹ ấn tống, qua địa chỉ:
TIBETAN AID PROJECT, 2910 SAN PABLO AVE., BERKELEY, CA 94702
Nếu quý vị nào muốn tình nguyện góp phần vào công quả trong 6 tháng hoặc 1 năm, hoặc muốn biết thêm chi tiết về công tác của TAP, xin liên lạc ông Bob Byrne — Associate Director TAP — qua điện thoại số: 1-800-33-TIBET.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.