Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đặt Tên 'công Viên Tự Do' Nơi Để Tượng Đài Việt-mỹ

30/11/200100:00:00(Xem: 4207)
PHOTO: Từ trái: Nghị viên Tony Lâm, bà Thị Trưởng Rice, ông Phó Thị Trưởng Frank Fry.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Tối ngày 28 tháng 11-2001 lúc 7 giờ, Hội Đồng Thành Phố Westmister, Quận Cam, đã mở phiên điều trần để quyết định nhiều vấn đề liên quan đến cư dân và kế hoạch hoạt động của thành phố.

Tham dự người ta thấy ngoài một số cư dân, Hội Đồng Thành Phố có Luật sư Jones, Nghị Viên Tony Lâm, bà Thị trưởng Rice, nghị viên Marsh, Quản trị viên Vestal và ông Phó Thị Trưởng Frank Fry.

Nhiều vấn đề đã được nêu ra trong đó có hai vấn đề liên quan đến Cộng Đồng Việt Nam .

Về việc chấp thuận cho Little Saigon Foundation tổ chức lễ phát quà Giáng sinh cho các em thiếu nhi trong khuôn viên thành phố vào ngày 22 tháng 12 năm 2001 từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Chung quyết đa số chấp thuận đề nghị này.

Được biết trong nhiều năm qua Little Saigon Foundation đã thường xuyên được đồng hương ủng hộ và tài trợ buổi lễ này vào mỗi năm với tên gọi quen thuộc "Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh".

Về việc chọn lựa tên gọi cho công viên thành phố mới thành lập mà trong đó có Tượng Đài Chiến Sĩ Mỹ-Việt.

Sau khi đề án này được xây dựng, nhiều tên gọi dành cho công viên này đã được đề nghị, cuối cùng hai tên gọi được đa số chấp thuận là: a/ Freedom Park (Công viên Tự Do) b/ United Park (Công viên Đoàn Kết).

Sau khi biểu quyết đa số Hội Đồng Thành Phố chấp thuận tên gọi FREEDOM PARK (CÔNG VIÊN TỰ DO).

Cần biết thêm công viên này tọa lạc tại 14180 Monroe St. Cạnh tòa hành chánh thành phố Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.