Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Thiếu Niên Thế Vận Thái Cực Đạo Toàn Quốc Hoa Kỳ

20/07/200100:00:00(Xem: 4517)

TAMPA, FLORIDA (HVN) - Gần 5,000 đấu thủ thanh thiếu niên nam nữ Thái Cực Đạo tuổi từ 6 đến 17 đại diện 50 tiểu bang và Puerto Rico cùng với thân nhân, dìu dắt viên, các huấn luyện viên... đã đến thành phố Tampa, Florida để tham dự cuộc tranh tài của giải Thiếu Niên Thế Vận Thái Cực Đạo toàn quốc Hoa Kỳ lần thứ 21 được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 7 năm 2001 tại tampa Convention Center. Các đấu thủ muốn tham dự giải này phải là đương kim vô địch huy chương vàng hay bạc của tiểu bang nơi mình cư trú.
Trong kỳ tranh giải này Trung Tâm Văn Học Võ Đạo Hùng Vương với 10 môn sinh từ 13 đến 17 tuổi dưới sự hướng dẫn của Giáo sự Phạm Huy Khuê, dìu dắt viên Bùi Thái cùng với các phụ huynh tham dự. Kết quả sau gần một tuần lễ tranh tài các môn sinh thuộc Trung Tâm Văn Học Võ Đạo Hùng Vương đã mang về 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, và 3 huy chương đồng. Đây cũng là một thành tích vẻ vang của Trung Tâm Văn Học Võ Đạo Hùng Vương trong mùa hè này. Đặc biệt hầu hết các em đấu thủ đều là các học sinh xuất sắc trong năm học vừa qua.


Với phương châm:
Văn không Võ, Văn thành nhu nhược,
Võ không Văn, Võ hóa bạo tàn.
Văn ôn, Võ luyện song toàn,
Thành Thân trả hiếu, thành nhân giúp đời.
Trung Tâm Văn Học Võ Đạo Hùng Vương dưới sự hướng dẫn và điều hành của Giáo sư Tiến sĩ Phạm Huy Khuê, cùng với các võ sư Văn Võ song toàn đã từng vô địch toàn quốc Việt Nam, toàn quốc Hoa Kỳ, vô địch Á Châu và vô địch Thế giới huấn luyện. Trong suốt hơn 25 năm qua, Trung Tâm Văn Học Võ Đạo Hùng Vương đã đào tạo rất nhiều môn sinh vô địch từ cấp tiểu bang cho đến toàn quốc Hoa kỳ, Quốc Tế và Thế Giới về các bộ môn võ thuật như Thái Cực Đạo, Thiếu Lâm và Thái Cực Quyền đã đem lại niềm hãnh diện lớn lao cho giới trẻ và Cộng đồng người Việt Hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.