Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

"tình Ca Viễn Xứ" Gây Quỹ Để Giúp 2 Cô Nhi Viện Vn

05/03/200200:00:00(Xem: 4293)
PHOTO: Ca/nhạc sĩ Nguyễn Đức Đạt trong đêm " Tình Ca Viễn Xứ" gây quỹ giúp các em cô nhi tại Vietnam.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Gần 150 người yêu nhạc tnính phòng đã tham dự đêm nhạc với chủ đề "Tình Ca Viễn Xứ" do hội Văn Hóa và Khoa Học tổ chức tại phòng hội đài Little SaiGon Radio vào lúc 7 giờ 30 tối ngày thứ bảy 2-3-2002.

Đêm nhạc thính phòng này do nhà văn nữ Trần Diệu Hằng và tay Tây Ban Cầm Nguyễn Đức Đạt cùng bạn hữu thực hiện nhằm gây quỹ để trợ giúp hai cô nhi viện đang lâm vào tình trạng khốn đốn tại Việt nam đó là cô nhi viện người Chàm tại Phan Rang và Cô Nhi Viện Diệu Pháp tại Long Thành-Đồng Nai.

Ngoài nhiều ca nhạc sĩ trẻ tham dự, hai ca sĩ Diệu Hương và Tú Thiên đã gây được nhiều cảm tình của khán thính giả nhưng tiết mục chủ yếu và được mọi người mong chờ nhất vẫn là sự xuất hiện của tay tây ban cầm (Guitar) Nguyễn Đức Đạt một người cô nhi khiếm thị đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế về bộ môn này.

Quả thực sự xuất hiện của Nguyễn Đức Đạt đã làm mọi người thán phục khi anh trình bày bản Hòn Vọng Phu qua kỹ thuật móc, đập, giật trên thùng, trên cần đàn tạo cho người nghe và tưởng tượng ra được tiếng vó ngựa, tiếng đoàn quân đi và cả tiếng thở dài của người chinh phụ và cũng kỹ thuật đó anh đã đưa mọi người về vùng sa mạc hoang vu để ngồi nghe tiếng gió rì rào trên đồi cát quanh hiu. Tiếp đến qua phần giới thiệu duyên dáng, nồng nàn của nhà văn Trần Diệu Hằng với nhạc phẩm Any Where do Nguyễn đức Đạt sáng tác bằng Anh ngữ và bà đã phóng dịch về nội dung nhạc phẩm này nhưng vào cuối chương trình bất ngờ khán thính giả đã được Nguyễn Đức Đạt xuấn thần trình bày ca khúc "Vòng Tay Thiêng Liêng", một ca khúc nói về người Mẹ, dòng nhạc buồn với tiếng đàn réo rắt nhưng ngạc nhiên làm sao khi lắng nghe lời ca thì trong này lại chất chứa rất nhiều chất lạc quan và đầy ắp mối tình mẫu tử được giao cảm với nhau bằng tất cả sự tin tưởng về tương lai. Bản nhạc được mọi người phụ họa chỉ với 5 chữ đơn giản "Ơi à ơi À ơi" sau mỗi điệp khúc nhưng khiến cho người nghe cảm thấy mình đã tham dự và đang được sống cùng với Nguyễn Đức Đạt trong nhạc phẩm đầy ắp tình yêu này.

Cũng trong phần trình diễn của Nguyễn Đức Đạt anh còn trình bày bản "Mây Vô Sứ " phóng tác theo bài thơ cùng tên của nhà thơ Đào Trung Đạo.

Buổi trình diễn chấm dứt lúc 10 giờ theo hợp đồng với phòng họp trong khi nhiều người vẫn còn luyến tiếc chưa nở ra về.

Ban tổ chức tổng kết số tiền thu được trong lần trình diễn đêm nay là : 3505 dollars.

Toàn bộ số tiền sẽ gởi về giúp cho hai Cô Nhi Viện nói trên còn tất cả chi phí đều do ban tổ chức và thân hữu bảo trợ.

Theo bà Nguyễn Anh Lan chủ tịch hội cho biết vào cuối tháng 4 một thành viên của Hội sẽ đích thân đưa số tiền này về. Theo bà Lan hiện nay Hội sẽ tiếp tục đón nhận thêm những đóng góp của đồng bào cho đến hết ngày 25 tháng 3 năm 2002.

Bà mong mỏi hai cô nhi viện trên sẽ được thoát khỏi khó khăn với tấm lòng vàng của quý đồng hương hải ngoại.

Chúng tôi được biết đồng hương có thể góp sức của mình bằng check hay money order về địa chỉ VCSA PO Box 741301 Houston, TX 77274. các chi tiết khác xin gọi về số (713) 406-3030.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.