Hôm nay,  

Phó Ban Tư Tưởng Trung Ương Eùp Sex Nhiều Nữ Cán Bộ

09/08/200100:00:00(Xem: 9418)
HANOI (VB) - Đào Duy Quát, Phó Ban Tư tưởng Văn Hoá Trung Ương, thực chất chỉ là một tên dâm tặc, chuyên lợi dụng và cưỡng bức sex các nữ cán bộ cao cấp, theo lời tố cáo của ông Vũ Minh Ngọc trong một thư luân lưu gửi khắp Hà Nội.
Dưới đâylà toàn văn Thư ông Vũ Minh Ngọc:
CHÂN TƯỚNG ĐÀO DUY QUÁT
Phó ban Tư Tưởng Văn Hoá Trung Ương
Hà Nội, ngày 21 tháng 6 năm 2001
Kính gửi Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh
Đồng kính gửi: Bộ Chính trị và Ban Bí thư Trung Ương Đảng
Trưởng Ban Tổ chức Trung Ương Đảng
Trưởng Ban Kiểm tra Trung Ương Đảng
Chủ tịch Quốc Hội.
Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nói: "Muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội trước hết phải xây dựng con người xã hội chủ nghĩa, ý nói Đảng ta phải có những cán bộ đảng viên không chỉ có Tài mà phải có Đức và trước hết phải tự nguyện làm nô bộc cho Dân chứ không phải làm quan cách mạng, hoặc chỉ muốn đè đầu cưỡi cổ dân".
Tiếc rằng những tiêu chuẩn này không ít cán bộ từ Trung ương trở xuống không đạt được yêu cầu tổ chức. Tôi có trong tay khá nhiều về những vị như thế này và rất mất công tìm hiểu sàng lọc để đưa ra đưọc một nhân vật mẫu "Tài thì hèn, đạo đức phẩm chất thì suy thoái càng ngày càng biến chất, nhưng vẫn ngang nhiên chui sâu leo cao dưới sự nâng đỡ, ô dù của những người có chức có quyền". Đó là Tiến sĩ Đào Duy Quát, Phó Ban Tư tưởng Văn Hoá Trung Ương, được thể hiện dưới bài viết "Chân tướng Đào Duy Quát Phó Ban Tư Tưởng Văn Hoá Trung Ương".
Xin thưa với các đồng chí, Tôi dùng từ "Chân tướng" vì đây là sự thật và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự thật này, còn với Đào Duy Quát tôi không thể dùng từ đ/c vì những tư tưởng đồi truỵ sa đọa về phẩm chất, điển hình của một con người lấy thoả mãn tình dục để làm lẽ sống, lấy lạm dụng chức quyền để vinh thân phì gia mà các đ/c không thể tưởng tượng nổi khi được tôi trình bày cặn kẽ dưới đây.
Vì vậy Đào Duy Quát không thể là đồng chí với tôi được, mặc dù Đào Duy Quát đang là một cán bộ do Trung Ương quản lý. Đây là việc của tổ chức với Quát còn tôi có thừa nhận hay không là quyền của tôi, vì ngày 20/4/1997 trong thư gửi Chủ tịch Quốc Hội Nông Đức Mạnh tôi có kiến nghị các đại biểu Quốc hội ở các Ban ngành, địa phương khi phát hiện trong cơ quan, đơn vị mình có những loại cán bộ không đủ tư cách phẩm chất, không có uy tín trước quần chúng thì Quốc hội nên có biện pháp xử lý. Trong thư này tôi có để cập đến Đào Duy Quát và Trần Hoàn vì tôi được biết Đào Duy Quát bị đưa ra khỏi chức Viện phó Viện nghiên cứu chủ nghĩa Mác Lê và Tư tưởng Hồ Chí Minh, còn Trần Hoàn thì bị đưa ra khỏi chức Bộ trưỏng Bộ VHTT. Không ngờ cả hai vị này lại được xếp về Ban Tư tưởng văn Hoá TƯ, nên trong thư ngày 20/4/1997 ở trang 4 dòng 10 tôi có viết: Việc đưa Trần Hoàn và Đào Duy Quát vào cùng một rọ, tưởng là để đổ đi thì còn chấp nhận được, đằng này hai vị không có phẩm chất đạo đức, vô văn hoá, chuyên vun vén cá nhân, bất chấp kỷ cương phép nước lại về Ban tư tưởng văn hoá để uốn nắn tư tưởng cho những cán bộ, đảng viên vào loại bậc thầy của hai nhân vật này. Không có đạo đức mà lại đi lên lớp về đạo đức cho người có đạo đức thì là một chuyện ngược đời và không thể giải thích nổi trong công tác sử dụng cán bộ qua cái cơ chế hiện nay nó lại cứ ngược đời như vậy.
Tôi mong rằng qua bài "Chân tướng Đào Duy Quát" sẽ giúp cho Tổng Bí Thư, Bộ Chính Trị và Ban Tổ chức cán bộ một bài học trong việc bồi dưỡng sắp xếp cán bộ như thế nào, nhất quyết không thể để những loại cán bộ cơ hội, không có phẩm chất đạo đức cứ ngang nhiên chiếm ghế, leo cao, hưởng thụ. Nếu cứ giữ nguyên cái nếp đó thì trước hết là chúng ta có tội với Bác Hồ sau là có tội với Dân.
Để có cơ sở đánh giá về Đào Duy Quát và từ dó có thái độ về sử dụng con người này như thể nào, tôi xin trình bày như sau:
Phần I:
Trong 5 lá thư góp ý với Đại hộ IX, có lá thư thứ 4 gửi ngày - 25/10/2000 tôi đã tố giác Đào Duy Quát, vì tôi được biết Quát đang chạy trọt với các quan thầy để được nhảy vào Trung ương khoá IX này.
Tại sao Đào Duy Quát với cương vị là Thường trực Phó ban Tư tưởng Văn Hoá Trung ương, là con ngài Đào Duy Tùng - ủy viên Bộ Chính trị, thuộc con ông cháu cha như vậy, muốn vào Trung ương mà tôi lại tố giác. Bởi vì trong thư tôi gửi đ/c Chủ tịch Quốc Hội Nông Đức Mạnh và Tổng bí thư Lê Khả Phiêu ngày 28/7/1998 (những người quan tâm đến thời cuộc gọi thư đó là bản Thất trảm sớ của Vũ Minh Ngọc). Với 7 vị mà tôi yêu cầu Bộ Chính trị cần xử lý trong đó có Đào Duy Quát lúc đó đang là Phó Ban Tư tưởng văn Hoá Trung ương... Quát đã có sai lầm nghiêm trọng là dựa vào thế lực của bố là Đào Duy Tùng để làm một cú đảo chính lật đổ GS Viện trưởng Đặng Xuân Kỳ, qua đó nếu chiếm được chiếc ghế Viện trưởng, đương nhiên Quát sẽ được Đào Duy Tùng giới thiệu vào Trung ương, như vậy là được cả chì lẫn chài.
Để thực hiện cú đảo chính này, bố con Đào Duy Quát đã dựng ra sự kiện "Cuộc hội thảo về công tác xây dựng Đảng ở Thái Bình".
Trong cuộc hội thảo này hai Đ/c: Trần Đình Huỳnh, Viện trưởng viện Xây dựng Đảng và Hoàng Chí Bảo, viện trưởng viện Chủ nghĩa xã hội khoa học được Tỉnh uỷ Thái Bình mời đến đọc tham luận. Kết thúc cuộc hội thảo các đại biểu đến dự của các tỉnh thành và ban ngành của Trung ương cùng đ/c Chu Dị, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình đánh giá rất cao về hai bài phát biểu của hai đ/c Huỳnh và Bảo.
Nhưng chỉ ít ngày sau, đ/c TBT Đỗ Mười nhận được báo cáo của đ/c Trần Đình Nghiêm, là tại cuộc hội thảo này hai đ/c Viện trưởng của Viện Mác Lê và Tư tưởng Hồ Chí Minh đã hạ thấp sự lãnh đạo của Đảng, chống lại chủ nghĩa xã hội và chủ trương của đ/c TBT Đỗ Mười định thành lập Ban cán sự Đảng Đoàn thì đ/c Trần Đình Huỳnh không tán thành. Lập tức theo đề nghị của đ/c Đào Duy Tùng, được sự chuẩn y của TBT Đỗ Mười, Viện Mác Lê và Tư tưởng Hồ Chí Minh phải tổ chức kiểm điểm ngay việc này.
Nghiêm chỉnh chấp hành ý kiến của TBT Đỗ Mười, đ/c Viện trưởng Đặng Xuân Kỳ đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm này ngay.
Trước hết GS Đặng Xuân Kỳ yêu cầu hai đ/c Huỳnh vào Bảo báo cáo toàn bộ sự việc bằng văn bản. Một mặt cử hai đ/c Trần Thọ Chính và Bùi Công Trạng xuống Thái Bình gặp đ/c Chu Dị Bí thư Tỉnh uỷ để nghe và đánh giá hai bài phát biểu của đ/c Huỳnh và Bảo, còn tại Hà Nội thì nghe đ/c Nguyễn Phú Trọng đánh giá. Nói chung hai đ/c Chu Dị và Nguyễn Phú Trọng vẫn đánh giá rất cao về hai bài tham luận đó.
Sau cuộc họp kiểm điểm Viện đã có bản báo cáo gửi TBT Đỗ Mười với nội dung là không có gì sai sót như lời tố cáo của đ/c Trần Đình Nghiêm.
Song đ/c Đỗ Mười chưa hài lòng vẫn chỉ thị cho đ/c Đào Duy Tùng tổ chức việc kiểm điểm lại lần thứ hai.
Lần này GS Đặng Xuân Kỳ cho lấy thêm nhiều ý kiến của đại biểu các cơ quan trung ương có tham dự cuộc hội thảo này, trong đó có ý kiến của đ/c Nguyễn Mạnh Can, Phó Ban Tổ chức Trung ương. Ngoài việc hai đ/c Huỳnh và Bảo trình bầy lại, băng ghi âm tại cuộc hội thảo được mở, có thể nói đã dùng kính lúp để soi từng câu, từng chữ, từng ý. Các đại biểu có mặt vẫn đánh giá cao hai bài tham luận của hai đ/c Huỳnh và Bảo. Và cuối cùng một bản báo cáo đầy đủ tỷ mỷ được gửi lên TBT Đỗ Mười với nội dụng là về cơ bản hai đ/c Trần Đình Huỳnh và Hoàng Chí Bảo không có sai sót gì như lời tố giác của Trần Đình Nghiêm.
Như vậy là cuộc đảo chính của bố con Đào Duy Tùng bất thành và Đào Duy Quát còn phải chấp nhận một sự thật cay đắng là không được nhẩy vào Trung ương uỷ viên khoá 8.
Phần II:
Đảng ta thường đánh giá cán bộ đảng viên qua lý lịch ba đời. Theo bài viết của Người lính già (có kèm theo đây) thì ông nội Quát là Đào Duy Lệnh thời Pháp làm Phó Tổng chuyên đi săn lùng các chiến sĩ cộng sản, tên Phó Tổng này đã cầm tù và vừa thổi vừa đuổi đ/c Trường Chinh và Hoàng Quốc Việt còn Đào Duy Tùng thì cầm gậy cùng bố đuổi theo, hy vọng bắt bằng được cộng sản, lập công với mẫu quốc (trích trong bài gửi Tiến sĩ Đào Duy Quát của Vũ Cao Quận). Thật đúng là cha nào con nấy. Không hiểu sau bằng con đường nào mà Đào Duy Tùng trở thành Uỷ viên Bộ Chính trị, rồi còn ngấp nghé ứng cử ghế Tổng Bí Thư. Vấn đề này có lẽ tổ chức cũng nên xem lại.
Bây giờ đến con trai ông Đào Duy Tùng. Tôi chỉ xin báo cáo với các đ/c những vụ việc về Đào Duy Quát mà tôi có văn bản trong tay có nghĩa là trên cơ sở những bằng chứng rõ ràng, những sự việc có thật. Xin được mở ngoặc là tôi chưa tiếp súc với Đào Duy Quát bao giờ và cũng chẳng có oán thù gì với anh ta.
Ngày 23/1/1995, Phó Bí thư Đảng uỷ Viện Mác Lê và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Trần Thọ Chính, đã báo cáo với Bộ Chính trị và TBT như sau:
1/ Đào Duy Quát có lỗi sống buông thả, năm 93 - 94 được bạn là Quý, Giám đốc Công ty bia 333, mời đến chiêu đãi tại khách sạn. Quát ngồi kề với một cô gái trẻ ăn mặc hở hang, Quát bắt cô đó bón cho Quát ăn, trước mặt mọi người có hai đ/c cùng cơ quan chứng kiến, sau buổi chiêu đãi này Quát cho hai đ/c về trước để Quát và Giám đốc Quý làm nốt công đoạn 3 với các nữ tiếp viên.
2/ Trong dịp đi nghỉ ở Trà Cổ, Quát đưa một cô ở thư viện cơ quan đi theo. Cô này đã có chồng mà Quát vẫn ôm hôn cô ta tại buồng ngủ.
3/ Quát công khai nói với mọi người "Một tuần không có hai cái, tao không chịu nổi". Xin hỏi, Quát sống độc thân, thì hai "cái đó" với ai và ở đâu"
4/ Trong các buổi liên hoan ở các cơ quan, Quát thường chè chén bê tha, chả biết say đến mức nào nhưng gặp bất kỳ chị em nào Quát cũng ôm hôn rất khó coi.
5/ Khi học ở Liên Xô, Quát đã sống chung như vợ chồng với ca sĩ Lê Dung mặc dù Quát đã có vợ ở nhà. Quát lợi dụng Lê Dung để giải quyết sinh lý, thoả mãn tình dục, còn Lê Dung lợi dụng Quát để khi Quát về phép mua thu gom quần lót phụ nữ mang sang cho Lê Dung bán. Ngoài ra còn nhờ Quát nói với bố can thiệp cho Lê Dung từ Nga đi ra các nước khác để làm ăn.
6/ Khi mẹ Lê Dung chết, Quát đã đề nghị Viện trưởng đem vòng hoa đến phúng viếng với danh nghĩa là vợ chưa cưới. Nhưng cuối cùng Quát vẫn bỏ Lê Dung.

7/ Năm 95, đ/c Viện trưởng cử Quát đi Mỹ với đoàn của đ/c Lê Mai và Phạm Xuân Nam. Bản chất là con người thích gái, khi ngồi cạnh một cô gái Mỹ mặc váy ngắn, hở hai cái đùi trắng nõn nà. Bất kể là mình đang ở cương vị gì Quát đã hai lần sờ đùi cô ta. Nhiều đ/c trong đoàn nhìn thấy, khi về đã báo cáo với tổ chức.
8/ Năm 98, Quát cùng đoàn sang CuBa dự hội nghị liên hoan thanh niên. Trong một buổi họp đoàn, Quát ngồi cạnh một nữ phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng. Vốn xấu máu lại thích ăn của độc, cộng với cái bản chất dâm dê, bất kể với cương vị là phụ trách đoàn, Quát đã vuốt má cô ta, một cái giá phải trả, nữ phóng viên báo SGGP đã tát cho Quát một cái nổ đom đóm mắt. Việc này khi về nước chắc Quát không cấm được ai trong đoàn kể lại (xin kèm theo đây bài thơ "Trò hề" của tác giả Nguyễn Thanh Tân viết). Còn đây là ý kiến người vợ cũ của Đào Duy Quát khi được tin Quát bị tát:
Ăn tát còn hơn mất củ hành
Cái nết không chừa mà cứ thế
Có ngày bị thiến giữa trời xanh
Chưa hết đây là lời một bạn tình của Quát:
Em nghe con nhỏ nó tát anh
Còn doạ đưa anh ra pháp đình
Sờ má đâu phải sờ cái ấy
Mà làm kinh động giữa thiên thanh
Thương anh tư cách nhà tuyên huấn
Tủi hổ thân em nỗi bạn tình...
Tóm lại mang danh con một vị Uỷ viên Bộ chính trị loại tầm cỡ, mang danh Phó Ban Tư tưởng Văn hoá, tại sao Đào Duy Quát bỏ mặc cho sự đòi hỏi về tình dục nó không chế mình. ở đây còn chưa nói đến những sự việc chỉ có một mình Quát biết. Thôi thì Quát đã không biết tự trọng coi việc chơi gái trên uy tín và danh dự của người cán bộ đảng viên thì đó là quan điểm và lối sống của Đào Duy Quát. Nhưng với các đ/c là những người quản lý Đào Duy Quát khi được quần chúng có trách nhiệm và báo cáo trung thực không có tý mảy may sợ sệt nể nang thì các đ/c nghĩ gì về việc cất nhắc đề bạt, sử dụng con người này. Tiếc rằng còn một bài mà tôi tìm chưa thấy để gửi kèm theo đây, chỉ nhớ có một câu tác giả viết: Nếu cứ để Đào Duy Quát ở Ban Tư tưởng Văn hoá thì chả bao lâu cả nước này sẽ thành nhà thổ.
Rất mong TBT, Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội và Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng cần xem xét, đánh giá và có kết luận toàn bộ phần II này, vì nó nói lên phẩm chất và đạo đức của cán bộ.
May mà hội nghị Trung ương 12 khoá 8 vừa rồi đã loại danh sách Đào Duy Quát, do quan thày đề cử vào Trung ương khoá IX.
Phần III.
Ý thức trách nhiệm, tác phong công tác và thủ đoạn chuyên dựa vào quyền lực của Quát.
1/ Bộ Chính trị và Ban tổ chức Trung ương khi sử dụng Đào Duy Quát tất nhiên phải xem năng lực, trình độ của Quát như thế nào. Tôi xin đưa ra một sự việc trong mấy chục sự việc có trong tay:
* Trong bản dự thảo văn kiện của Đại hội 9, Đảng ta khẳng định quyết tâm xây dựng CNXH vì đây là con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn từ lâu và sau này Đảng ta đã có cơ sở để xây dựng, nên đã đổi tên nước là CHXHCNVN từ năm 1976 đến Đại hội 9 này Đảng ta khẳng định thế kỷ 21 sẽ hoàn thành CHXH ở Việt Nam.
Vậy mà Tiến sĩ Đào Duy Quát Phó Ban Thường Trực Ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương một nhà lý luận của Đảng viết một bài góp ý với Đại hội IX, thực chất là để rao giảng cho ai còn mơ hồ về chủ nghĩa xã hội, bài đó có đoạn Quát viết:
CNXH hiện nay đã có bộ khung và đang có da có thịt. Đảng thì nói chúng ta có cơ sở xây dựng CNXH nên năm 1976 đã thay đổi tên nước là CHXHCNVN mà Tiến sĩ Đào Duy Quát lại nói trong bài gửi ĐH 9 là ta mới có bộ khung và đang có da có thịt. Vậy dân tôi nghe Bộ chính trị hay nghe ông Tiến sĩ Đào Duy Quát với cương vị là Phó Ban Thường trực Ban Tư tưởng Văn Hoá Trung ương. Nếu nghe nhà lý luận Đào Duy Quát thì còn lâu mới có mô hình CNXH sao Đảng ta lại khẳng định sang thế kỷ 21 sẽ hoàn thành CNXH" Tất nhiên chúng tôi nghe Đảng, nghe Bộ Chính trị chứ không nghe cái ông Tiến sĩ quái gở này, chỉ có loại tiến sĩ dởm, chỉ loại loạn trí đang có cái đòi hỏi gì đây mà chưa giải quyết được mới ăn nói lung tung như vậy.
Xin Bộ Chính trị và Ban tổ chức Trung ương qua bài góp ý với Đại hội 9 của Đào Duy Quát để đánh giá trình độ năng lực đến đâu, có xứng với cái ghế Phó Ban Thường trực Ban Tư tưởng Văn hoá hay không" Chúng tôi là những người kém cỏi về lý luận, mà lại bị cái ông Tiến sĩ dốt nát thế này dạy bảo thì nguy quá, phải chăng Đảng ta thiếu cán bộ lý luận đến như vậy""" Hay Ban Tổ chức Trung ương đã đặt Đào Duy Quát ngồi nhầm ghế!!!
2/ Một việc chỉ đạo khác của Ban Tư tưởng Văn hoá do Quát làm thường trực cũng rất bôi bác, không tôn trọng lịch sử, thể hiện ở bản chỉ thị những ngày lễ lớn của năm 1999 có 4 ngày kỷ niệm quan trọng thì Quát bớt đi một ngày cực kỳ quan trọng đó là kỷ niệm 45 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 7/5/1999, mà chính Quát đã từng là một quân nhân.
3/ Nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh của hai cố TBT Trường Chinh và Lê Duẩn. Bộ Chính trị đã có nghị quyết và chỉ thị cho hai thành phố Hà Nội, TP HCM, hai tỉnh Nam Định và Quảng trị phải tổ chức kỷ niệm thật long trọng.
Chấp hành nghị quyết của Bộ chính trị, TP HCM, Nam Định và Quảng trị đã làm rất trọng thể và đúng vào ngày sinh của 2 cố TBT.
Nhiều cán bộ cao cấp và đảng viên tưởng rằng ngày 9/2/1997 Thành uỷ Hà Nội sẽ long trọng kỷ niệm 90 năm ngày sinh của cố TBT Trường Chinh nhưng không hiểu sao cứ chìm trong im lặng. Dư luận bàn tán xôn xao buộc Lê Xuân Tùng phải đến hỏi ý kiến Thường trực Ban Tư tưởng Văn Hoá thì được trả lời: Đã có hai cuộc hội thảo rồi, nên Hà Nội không cần làm nữa. Qua đây cho thấy việc chấp hành chỉ thị cấp trên của Đào Duy Quát rất tuỳ tiện. Biết sự việc này, Trưởng ban Tư tưởng Văn hoá Hữu Thọ phải cùng với Thành uỷ Hà Nội tổ chức vào ngày 12/2 tại hội trường UBND thành phố Hà Nội. Sau cuộc họp, đ/c Hữu Thọ thở phào nhẹ nhõm và từ đáy lòng đã thốt ra một câu: "Mình đã cứu nguy cho Hà Nội một bàn thua trông thấy". Có nghĩa là việc quyết định Hà Nội không cần làm không phải do đ/c Hữu Thọ.
4/ Lợi dung chức quyền của mình, Quát dám cả gan giao cho Nhà xuất bản Chính trị quốc gia in hai cuốn Tuyển tập I và II Đào Duy Tùng trong khi các đ/c Lê Duẩn, Trường Chinh và Phạm Văn Đồng trong cả cuộc đời hoạt động của mình chưa có lấy một quyển trọn vẹn.
Cuối cùng thì việc vơ vét để hạ cánh an toàn Đào Duy Quát cũng chẳng thua kém ai. Cụ thể một mình Quát quản lý 3 căn hộ. Một ở số 10 Ngõ Phan Chu Trinh, một ở số 6 Lê Thánh Tông, một biệt thự ở Đội Cấn cạnh nhà Chủ tịch Trần Đức Lương biệt thự này trước đây là của Nguyễn Hà Phan, ngoài ra Vũ Hữu Ngoạn còn ký giấy cho Quát được xin của Hà Nội cấp 70m2 đất ở Sài Đồng với cái giá lúc đó là 210 cây, nhưng Quát chỉ phải trả 17 triệu gọi là tiền thủ tục.
Kính thưa các đồng chí,
Bài Chân tướng Đào Duy Quát tạm dừng ở đây không có nghĩa là những hiện tượng về Đào Duy Quát chỉ có thế. Tôi cho rằng với 3 phần nêu trên cũng đủ để các đ/c và Ban tổ chức cán bộ đánh giá về một con người một cách đầy đủ và đúng đắn nhất. Còn các đ/c với tác phong thận trọng muốn biết rõ thêm về bản chất của Đào Duy Quát, tôi cho rằng câu trả lời không có khó khăn gì vì bản chất của anh ta bộc lộ hết ra diện mạo. Đó là: - Hám tiền, hám gái, và say mê đến điên cuồng về quyền lực.
Xin chứng minh:
1/ Cuộc đảo chính để cướp quyền lực ở Viện Mác-Lê và tư tưởng HCM là một dẫn chứng không thể chối cãi được. Hiện nay tôi có trong tay một bộ hồ sơ đầy đủ từng chi tiết về âm mưu đánh hai Viện trưởng Trần Đình Huỳnh và Hoàng Chí Bảo chính là để đánh GS Viện trưởng Mác-Lê mà trước đây Đào Duy Quát vẫn cho là thần tượng.
2/ Trượt vào Trung ương Khoá 8, Quát không nản để rồi bằng mọi cách Quát đã thuyết phục được đ/c Hữu Thọ giới thiệu Quát ứng cử Uỷ viên Trung ương khoá 9.
Một cú choáng váng phủ đầu, khi TBT Lê Khả Phiêu báo cho Ban Tư tưởng Văn hoá biết cần đề cử danh sách khác vì Đào Duy Quát đã quá 2 tuổi so với quy định nhưng cái tài của Quát là vẫn vượt qua được quyết định này của Bộ Chính trị và cái lạ lại chính là Lê Khả Phiêu và Lê Đức Anh đã giới thiệu danh sách Đào Duy Quát ở Hội Nghị Bộ Chính trị.
Quyền lực và leo cao là mục tiêu phấn đấu của Đào Duy Quát, nên một kế hoạch vận động để nhẩy vào Trung ương đã được phác thảo, các quan thầy cần đến, Quát không bỏ một ai, nên tên đề cử Đào Duy Quát lại xuất hiện ở hội nghị TW 11 lần một, lần hai rồi hội nghị TW lần thứ 12. Cuối cùng thì Trung ương đã sáng suốt và loại bỏ tên Đào Duy Quát ra khỏi danh sách giới thiệu với Đại hội 9.
3/ Với con người sống về quyền lực nên sau cú đau hơn hoạn này Quát tiếp tục chạy trọt để:
a/ Xin về làm Giám đốc Đài truyền hình trung ương. Quát tính cả rồi, nếu được về đây thì Quát vừa có Quyền, vừa có Tiền và lại có nhiều Gái hơn bất cứ một cơ quan nào. Quả là tầm nhìn của Quát rất sâu rộng, tiền vận hậu vận đâu vào đấy cả.
b/ Trượt cái ghế Giám đốc Đài truyền hình, Quát lại tìm cách vận động về Nhà xuất bản chính trị quốc gia làm GĐ thay Trần Đình Nghiêm.
c/ Vừa rồi đ/c Hồng Vinh về Ban Tư tưởng Văn hoá, giữa Quát và đ/c Hồng Vinh đã có sự phân công về nhiệm vụ của từng người. Theo chúng tôi được biết Đào Duy Quát đang chờ, nếu Phạm Quang Nghị về làm Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thông tin, thì Quát sẽ nhờ Nghị xin cho Quát về làm Thứ trưởng Bộ VHTT, vì tham vọng về quyền lực của Quát không có giới hạn.
4/ Khi Quát đi cơ sở đều đề cao cái tôi, ăn nói huênh hoang. Có lần tôi về Hải Phòng nói chuyện các cụ LTCM hỏi tôi Đào Duy Quát vào TƯ bao giờ mà thấy giới thiệu trước khi nói chuyện.
5/ Sau khi các cụ LTCM góp ý với TƯ, Quát phổ biến cho các báo cáo viên là các cụ có 1 số góp ý có tính chất chống đối, Quát dám phỉ báng đ/c Lê Giản - Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Văn Trân v.v...
Tóm lại viết bài " Chân tướng Đào Duy Quát" gửi cho Bộ CT và các đ/c không với mục đích mượn tay các đ/c để đánh đổ Đào Duy Quát. Như trên tôi đã nói giữa tôi và Đào Duy Quát không có thù hằn gì. Tôi chỉ xuất phát từ một đảng viên CS thứ thiệt (hiện nay xuất hiện nhiều loại đảng viên dởm) luôn trung thực thẳng thắn, có đấu tranh chỉ nhằm mục đích xây dựng cho Đảng mạnh, bảo vệ được cán bộ, nhất là với cán bộ có sai lầm nghiêm trọng, thẳng thắn vạch ra cho cán bộ đó biết mà sửa chữa, đồng thời cho tổ chức biết để có biện pháp giáo dục không đủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.