Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sợ Khủng Bố, Mỹ Mua 250 Triệu Liều Thuốc Đậu Mùa

29/11/200100:00:00(Xem: 3276)
WASHINGTON D.C. - Bộ Y Tế Hoa Kỳ đã điềâu đình xong về việc đặt hàng 250 triệu liều thuốc chủng ngừa bệnh đậu muà, và cũng hỏi nhà sản xuất về chi phí nếu cần làm thêm.

Bộ Trưởng Y Tế Tommy Thompson cho biết hợp đồng có thể ký để kịp khởi sự sản xuất ngay tuần này.

Chi nhánh viện của bào chế Acambis (Anh quốc) tại Hoa Kỳ đang sản xuất 54 triệu liều thuốc theo hợp đồng đã ký với Bộ Y Tế, hợp đồng mới cung cấp thêm 250 triệu liều. Bộ Trưởng Tommy Thompson nói ông muốn có thuốc chủng ngừa cho từng công dân Hoa Kỳ. Ông từng yêu cầu Quốc Hội chuẩn cấp 509 triệu MK, nhưng mới đây cho biết giá thầu cao hơn, mỗi liều giá từ 2 MK tới 8 MK.

Trong khi đó, tạp chí Greenpeace Germany, xuất bản tại Hamburg (Đức quốc) đưa tin vi trùng Anthrax gây ra 5 trường hợp tử vong tại Hoa Kỳ có thể là sản phẩm của 1 thành viên trong chuơng trình vũ khí vi trùng của Hoa Kỳ. Ông Jochen Schild, chủ biên của tạp chí Greenpeace, nói: kết quả nghiên cứu của tạp chí này đã tìm ra thủ phạm tấn công Anthrax là 1 nhà vi trùng học Hoa Kỳ.

Theo lời ông, 3 nguồn nghiên cứu hoạt động độc lập với nhau là các thành viên Hoa Kỳ dự hội nghị về vũ khí sinh học ở Geneva, 1 chuyên viên dã ngoại ở Hoa Kỳ tên Barbara Rosenberg, và chuyên gia Jan Van Aken.

Bài báo trên Greenpeace đoán rằng thủ phạm tấn công bằng Anthrax chỉ có ý định gây kinh hoảng hơn là giết người, vì vi trùng đã được gói kỹ trong các bì thư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50470)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44217)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38579)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34484)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại