Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Khai Thuế Miễn Phí Cho Đồng Hương

12/01/200100:00:00(Xem: 7979)
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển -- Ngày 10 tháng 1, 2001

Năm 2001, Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ phối hợp với nhiều chục hội đoàn Việt và Hoa Kỳ trong chương trình giúp đồng hương khai thuế miễn phí tại nhiều địa điểm trên toàn quốc. Chương trình Tax Assistance for Vietnamese Immigrants with Low Income, viết tắt là TAVILI, bắt đầu từ năm 1999 với sự tài trợ cửa Sở Thuế Liên Bang. Chương trình này không chỉ giúp khai thuế mà là một kế hoạch dài hạn để tạo kiến thức và thực lực trong cộng đồng người Việt về các vấn đề thuế vụ.

Chương trình TAVILI có các mục đích sau đây.

1. Hướng dẫn và thông tin cho đồng hương về trách nhiệm và quyền lợi của người khai thuế. Trong năm 2000, TAVILI đã phổ biến tài liệu về các khoản khai trừ thuế cho những người có thu nhập thấp hoặc đang đi học. Chúng tôi ước lượng các tài liệu này đã đến tay của khoảng 30 ngàn đồng hương. Trong năm 2001, TAVILI sẽ có một loạt bài về những thay đổi trong luật thuế dưới tân chính phủ của Tổng Thống Bush và ảnh hưởng của việc khai thuế đến thủ tục xin thẻ xanh và bảo lãnh thân nhân.

2. Giúp khai thuế miễn phí cho đồng hương với thu nhập thấp để làm sao tận khai thác các điều khoản khai trừ thuế như kể trên. Trong năm 2000 TAVILI có tổng cộng 10 địa điểm đặt tại Bắc Virginia, Houston, Sacramento và Orange County, và đã giúp 2,115 đồng hương khai thuế. Trong số này nhiều đồng hương đã lấy về từ nhiều trăm đến nhiều ngàn Mỹ kim tiền thuế. Các địa điểm giúp khai thuế sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 2 năm 2001 để giúp cho những gia đình muốn sớm lấy lại tiền thuế. Sau mùa thuế, TAVILI sẽ tiếp tục giúp những người khai thuế trễ hoặc khai lại vì đã không biết cách khai trừ thuế trong những năm trước. Trong năm 2001, TAVILI có trên 20 địa điểm đặt tại : Philadelphia, Camden, Maryland, Hoa Thịnh Đốn, Northern Virgnia, Hampton, Atlanta, New Orleans, Houston, Orange County, Sacramento, và San Jose.

3. Thành lập đội ngũ chuyên viên khai thuế để tiếp tục công việc khai thuế miễn phí cho cộng đồng. TAVILI vừa phối hợp và nối kết các nhóm thiện nguyện khai thuế có sẵn trong cộng đồng, vừa tổ chức các khoá huấn luyện cho các thiện nguyện viên mới do chính nhân viên của Sở Thuế hướng dẫn. Đến nay đã có 100 thiện nguyện viên ghi danh. Mục tiêu của TAVILI là sau ba năm sẽ huấn luyện 500 thiện nguyện viên chuyên khai thuế cho đồng hương.

4. Móc nối đồng hương với các chương trình về thuế vụ của Hoa Kỳ. Ở những nơi TAVILI không hoạt động, đồng hương vẫn có thể nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức khác qua sự giới thiệu của TAVILI. Sự giúp đỡ này bao gồm cả vấn đề khai thuế lẫn sự trợ giúp pháp lý trong các vụ tranh chấp với Sở Thuế. Web site của TAVILI có phần giới thiệu các dịch vụ miễn phí về thuế vụ như vậy.

Chúng tôi hy vọng rằng chương trình TAVILI không nhũng có lợi ích trực tiếp cho riêng người khai thuế mà còn đem về cho cộng đồng của chúng ta nói chung nhiều triệu Mỹ kim mỗi năm. Khi những thành viên của cộng đồng lấy lại tiền thuế thì phần không nhỏ sẽ được chi tiêu trong phạm vi cộng đồng, góp thêm vào cho nền kinh tế của cộng đồng. Ngoài ra, TAVILI nếu thành công thì sẽ chứng minh được phương thức hợp tác hiệu quả giữa rất nhiều nhóm và hội đoàn ở khắp nơi trên Hoa Kỳ. Những hội đoàn này, qua việc phục vụ đồng hương, sẽ tạo được thành tích và uy tín cần thiết cho sự phát triển trong tương lai. Cuối cùng, qua việc nối kết với hàng chục tổ chức của Hoa Kỳ, TAVILI sẽ giới thiệu cộng đồng Việt với các tổ chức này để dần dà họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến cộng đồng của chúng ta trong nhiều chương trình khác nữa của họ.

Chúng tôi kêu gọi đồng hương ghi danh để trở thành chuyên viên khai thuế thiện nguyện cho cộng đồng. Đây là cơ hội cho những người có lòng ở mọi lứa tuổi, thuộc mọi thành phần phục vụ cho đồng hương trong một lãnh vực hết sức thiết thực. Ở những nơi không có chương trình TAVILI, chúng tôi sẽ móc nối để các thiện nguyện viên người Việt giúp thông dịch cho đồng hương uqa các chương trình khai thuế miễn phí của các trường đại học, tổ chức pháp lý, và tổ chức thiện nguyện Hoa Kỳ.

Để ghi danh tình nguyện, để tham khảo các bài hướng dẫn do TAVILI soạn thảo và phổ biến hiện, để biết các địa điểm giúp khai thuế miễn phí, để liên lạc các dịch vụ pháp lý miễn phí về thuế, xin liên lạc các số điện thoại sau đây (danh sách này sẽ được thường xuyên cập nhật khi TAVILI mở thêm địa điểm khai thuế): California, Orange County: Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 714-775-2214 California, Sacramento: Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 916-395-2156 District of Columbia (Hoa Thịnh Đốn): BPSOS Branch Office, 202-234-3598 Georgia, Atlanta: Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 404-315-7100 Louisiana, New Orleans: Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 504-368-0491 Maryland, Hyattsville: Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 301-439-0505 New Jersey, Camden: BPSOS Community Technology Center, 856-486-7770 Pennsylvania, Philadelphia: Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 267-671-9766 Texas, Houston: Vietnam TeamWork, 281-495-8936 hay Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 281-530-6888 Virginia, Northern Virginia: Boat People S.O.S., 703-205-3916 Virginia, Hampton: Vietnamese Community Southeastern of VA, 757-851-5141
Để theo rõi các hoạt động của TAVILI, quý vị có thể vào web site http://bpsos.org/TAVILI/TAVILI.htm.

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển là tổ chức bất vụ lợi với trên 20 năm phục vụ đồng hương. Mọi đóng góp tài chánh đều được miễn thuế.

Độc giả cũng có thể vào Vietbao Online www.vietbao.com rồi click vào logo của BPSOS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.