Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Khai Thuế Miễn Phí Cho Đồng Hương

12/01/200100:00:00(Xem: 7274)
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển -- Ngày 10 tháng 1, 2001

Năm 2001, Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ phối hợp với nhiều chục hội đoàn Việt và Hoa Kỳ trong chương trình giúp đồng hương khai thuế miễn phí tại nhiều địa điểm trên toàn quốc. Chương trình Tax Assistance for Vietnamese Immigrants with Low Income, viết tắt là TAVILI, bắt đầu từ năm 1999 với sự tài trợ cửa Sở Thuế Liên Bang. Chương trình này không chỉ giúp khai thuế mà là một kế hoạch dài hạn để tạo kiến thức và thực lực trong cộng đồng người Việt về các vấn đề thuế vụ.

Chương trình TAVILI có các mục đích sau đây.

1. Hướng dẫn và thông tin cho đồng hương về trách nhiệm và quyền lợi của người khai thuế. Trong năm 2000, TAVILI đã phổ biến tài liệu về các khoản khai trừ thuế cho những người có thu nhập thấp hoặc đang đi học. Chúng tôi ước lượng các tài liệu này đã đến tay của khoảng 30 ngàn đồng hương. Trong năm 2001, TAVILI sẽ có một loạt bài về những thay đổi trong luật thuế dưới tân chính phủ của Tổng Thống Bush và ảnh hưởng của việc khai thuế đến thủ tục xin thẻ xanh và bảo lãnh thân nhân.

2. Giúp khai thuế miễn phí cho đồng hương với thu nhập thấp để làm sao tận khai thác các điều khoản khai trừ thuế như kể trên. Trong năm 2000 TAVILI có tổng cộng 10 địa điểm đặt tại Bắc Virginia, Houston, Sacramento và Orange County, và đã giúp 2,115 đồng hương khai thuế. Trong số này nhiều đồng hương đã lấy về từ nhiều trăm đến nhiều ngàn Mỹ kim tiền thuế. Các địa điểm giúp khai thuế sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 2 năm 2001 để giúp cho những gia đình muốn sớm lấy lại tiền thuế. Sau mùa thuế, TAVILI sẽ tiếp tục giúp những người khai thuế trễ hoặc khai lại vì đã không biết cách khai trừ thuế trong những năm trước. Trong năm 2001, TAVILI có trên 20 địa điểm đặt tại : Philadelphia, Camden, Maryland, Hoa Thịnh Đốn, Northern Virgnia, Hampton, Atlanta, New Orleans, Houston, Orange County, Sacramento, và San Jose.

3. Thành lập đội ngũ chuyên viên khai thuế để tiếp tục công việc khai thuế miễn phí cho cộng đồng. TAVILI vừa phối hợp và nối kết các nhóm thiện nguyện khai thuế có sẵn trong cộng đồng, vừa tổ chức các khoá huấn luyện cho các thiện nguyện viên mới do chính nhân viên của Sở Thuế hướng dẫn. Đến nay đã có 100 thiện nguyện viên ghi danh. Mục tiêu của TAVILI là sau ba năm sẽ huấn luyện 500 thiện nguyện viên chuyên khai thuế cho đồng hương.

4. Móc nối đồng hương với các chương trình về thuế vụ của Hoa Kỳ. Ở những nơi TAVILI không hoạt động, đồng hương vẫn có thể nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức khác qua sự giới thiệu của TAVILI. Sự giúp đỡ này bao gồm cả vấn đề khai thuế lẫn sự trợ giúp pháp lý trong các vụ tranh chấp với Sở Thuế. Web site của TAVILI có phần giới thiệu các dịch vụ miễn phí về thuế vụ như vậy.

Chúng tôi hy vọng rằng chương trình TAVILI không nhũng có lợi ích trực tiếp cho riêng người khai thuế mà còn đem về cho cộng đồng của chúng ta nói chung nhiều triệu Mỹ kim mỗi năm. Khi những thành viên của cộng đồng lấy lại tiền thuế thì phần không nhỏ sẽ được chi tiêu trong phạm vi cộng đồng, góp thêm vào cho nền kinh tế của cộng đồng. Ngoài ra, TAVILI nếu thành công thì sẽ chứng minh được phương thức hợp tác hiệu quả giữa rất nhiều nhóm và hội đoàn ở khắp nơi trên Hoa Kỳ. Những hội đoàn này, qua việc phục vụ đồng hương, sẽ tạo được thành tích và uy tín cần thiết cho sự phát triển trong tương lai. Cuối cùng, qua việc nối kết với hàng chục tổ chức của Hoa Kỳ, TAVILI sẽ giới thiệu cộng đồng Việt với các tổ chức này để dần dà họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến cộng đồng của chúng ta trong nhiều chương trình khác nữa của họ.

Chúng tôi kêu gọi đồng hương ghi danh để trở thành chuyên viên khai thuế thiện nguyện cho cộng đồng. Đây là cơ hội cho những người có lòng ở mọi lứa tuổi, thuộc mọi thành phần phục vụ cho đồng hương trong một lãnh vực hết sức thiết thực. Ở những nơi không có chương trình TAVILI, chúng tôi sẽ móc nối để các thiện nguyện viên người Việt giúp thông dịch cho đồng hương uqa các chương trình khai thuế miễn phí của các trường đại học, tổ chức pháp lý, và tổ chức thiện nguyện Hoa Kỳ.

Để ghi danh tình nguyện, để tham khảo các bài hướng dẫn do TAVILI soạn thảo và phổ biến hiện, để biết các địa điểm giúp khai thuế miễn phí, để liên lạc các dịch vụ pháp lý miễn phí về thuế, xin liên lạc các số điện thoại sau đây (danh sách này sẽ được thường xuyên cập nhật khi TAVILI mở thêm địa điểm khai thuế): California, Orange County: Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 714-775-2214 California, Sacramento: Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 916-395-2156 District of Columbia (Hoa Thịnh Đốn): BPSOS Branch Office, 202-234-3598 Georgia, Atlanta: Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 404-315-7100 Louisiana, New Orleans: Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 504-368-0491 Maryland, Hyattsville: Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 301-439-0505 New Jersey, Camden: BPSOS Community Technology Center, 856-486-7770 Pennsylvania, Philadelphia: Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 267-671-9766 Texas, Houston: Vietnam TeamWork, 281-495-8936 hay Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., 281-530-6888 Virginia, Northern Virginia: Boat People S.O.S., 703-205-3916 Virginia, Hampton: Vietnamese Community Southeastern of VA, 757-851-5141
Để theo rõi các hoạt động của TAVILI, quý vị có thể vào web site http://bpsos.org/TAVILI/TAVILI.htm.

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển là tổ chức bất vụ lợi với trên 20 năm phục vụ đồng hương. Mọi đóng góp tài chánh đều được miễn thuế.

Độc giả cũng có thể vào Vietbao Online www.vietbao.com rồi click vào logo của BPSOS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 508)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1561)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1225)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 750)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 733)
Mật ong đã là món ăn ưa thích của con người từ thuở xa xưa. Hơn bốn ngàn năm về trước, dân Ai Cập và Ấn Độ đã nuôi ong để lấy mật, nhưng phải đợi tới cả ngàn năm sau, người nuôi ong mới biết được là để có mật, ong phải hút chất ngọt từ nhụy hoa.