Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Lằn Ranh Quốc - Cộng...

21/02/200600:00:00(Xem: 5647)
Với những biến chuyển chính trị gần nhất, trên con đường đấu tranh đi tìm dân chủ và tự do cho Việt Nam, có một số nhân vật, tổ chức, đã thập thò một cách mập mờ khó hiểu, toan tính phủ nhận Cờ Vàng, hoặc kêu gọi người Việt hải ngoại, hãy vượt qua tất cả để xóa bỏ lằn ranh Quốc Cộng. Họ đã bày ra rất nhiều trò qủy quái, như "thay tên, đổi họ, thay ngày, đổi tháng" một vài biến cố lịch sử quan trọng, hầu như muốn bóp méo lịch sử , mong làm mờ nhạt những tội lỗi khủng khiếp mà bọn VC đã tạo ra trên đất nước trong suốt 60 năm qua và vẫn còn tiếp diễn trong hiện tại.

Nhìn vào thực trạng đất nước, người ta cho rằng tất cả những khẩu hiệu "xoá bỏ lằn ranh Quốc - Cộng", chỉ là một hiện tượng bóp méo chữ nghĩa, dùng nhiễu loạn nhân tâm trong tinh thần nghị quyết 36, mục đích lập lờ chiêu dụ những người "ngây thơ" đem tiền bạc và trí tuệ về củng cố cho đảng CSVN thêm vững chắc, để CS tiếp tục bán nước, buôn dân. Hãy nhìn một cách khách quan và chân thành, để thấy được người dân hai miền Nam Bắc cũng như trong nước và hải ngoại chưa bao giờ có sự ngăn cách, hận thù, đại đa số đã đến với nhau bằng tất cả tình yêu dân tộc trong huyết thống Tiên Rồng. Hơn thế nữa, họ đã và đang sát vai cùng đấu tranh cho dân tộc. Điển hình như những nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn vũ Bình, Phạm hồng Sơn, Nguyễn khắc Toàn,v,v, đã và đang được yểm trợ từ tất cả đồng bào ruột thịt của họ trên toàn thế giới. Ngoại trừ một thiểu số bị vi khuẩn CS ăn sâu trong xương tủy, cố tình bóp méo sự thật trong một mục đính nào đó kém trong sáng.

Ai người ngơ ngáo, tựa nằm mơChẳng dám định phân, cảnh tối mờĐồng sàng, dị mộng nên thò thụt Lấp ló ven sông đợi cắm cờ

Mới đây, nhân dịp Đại Hội Sinh Viên Thanh Niên kỳ 4 tại Sydney vừa qua, anh Đỗ Nam Hải, một nhà đấu tranh dân chủ trẻ, từng sống ở Úc, cũng đã gởi đến đại hội một lá thư chúc mừng. Đây là dấu hiệu tốt lành cho Đại Hội. Nhưng rất tiếc, trong thư, có lẽ vì vô tình, hoặc không hiểu rõ cái giá trị vô cùng cần thiết của lằn ranh Quốc Cộng trong cuộc đấu tranh lật đổ CS, nên anh Đỗ Nam Hải đã hiểu sai chủ đề "Tuổi Trẻ Việt Nam xóa ngăn cách, vượt thử thách" của đại hội, quay ra kêu gọi giới trẻ hải ngoại "xóa bỏ lằn ranh Quốc - Cộng". May mắn, trong ngày bế mạc Đại Hội Sinh Viên Thanh Niên kỳ 4, thay mặt cho Ban Tổ Chức, anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm đã xác định rõ ràng lập trường và quan điểm, "Quốc là Quốc Gia Dân Tộc, là tượng trưng cho toàn thể dân tộc Việt trong và ngoài nước, nó không thể hiểu một cách hẹp hòi như VC đã dành riêng cho khối người miền Nam trước năm 1975. Còn Cộng chính là đảng CSVN". Vì thế, muốn cho cuộc đấu tranh chống CS hiện nay thực sự là cuộc đấu tranh chung của cả dân tộc, ta phải duy trì lằn ranh Quốc Cộng bằng bất cứ giá nào. Lằn ranh đó cũng thiêng liêng giống như lằn ranh giữa Thiên thần với Ác quỷ; giữa Ánh sáng và Bóng tối, giữa cái Tốt và cái Xấu, giữa Thánh Thiện Tốt Lành và Xấu Xa Đê Tiện. Có vậy mới hiểu rõ, CSVN chính là một trở ngại lớn nhất đang ngặn chặn sự thăng tiến của dân tộc. Đảng CSVN chính là cái cơ chế tạo ra tất cả những hận thù, đau khổ cho toàn dân, muốn xoá bỏ những đau khổ, ngăn cách, thì chắc chắn "Cộng Sản" phải được triệt tiêu.


Đất nước đã thống nhất 31 năm, nhưng cái lằn ranh Quốc - Cộng giữa Dân và "Đảng" không thể phai nhat. Ngược lại mỗi ngày một đậm nét hơn, tương phản hơn. Tất cả chỉ vì những đốn hèn, dã man của bè lũ lãnh đạo VC, nhất là khi một phần Giang Sơn đã bị cắt xén dâng cho ngoại bang. Hơn nữa, VC đã và đang cấu kết với ngoại bang để chà đạp nhân phẩm và bóc lột sức lao động người dân qua sự kiện trên 100 ngàn công nhân đã và đang đình công đòi nhân phẩm và sự công bằng trong lao động.
Dân tộc Việt Nam vốn hiếu hoà, chúng ta sẵn sàng xóa bỏ tất cả những ngăn cách, ti hiềm, để tha thứ cho tất cả những kẻ lầm đường, lạc bước, biết giác ngộ quay về chính nghĩa dân tộc , nhưng cũng sẵn sàng đối phó tất cả những cá nhân, phe nhóm, ngoan cố trong cái vị kỷ thấp hèn tiếp tay cho những thế lực độc tài, dã man, đầy đoạ dân tộc, phá hoại đất nước, dù họ đang khoác chiếc áo CS hay Quốc Gia...
Có lẽ không ai có thể phủ nhận, Cộng Đồng người Việt hải ngoại là một trở ngại lớn nhất đối với VC trong chính sách bưng bít, ngu dân và buôn dân bán nước Do đó, bằng tất cả những thủ đoạn hèn mạt nhất, chúng đều có thể dùng để triệt tiêu lực lượng này. Trong lúc đất nước khốn khổ, tang thương, chúng vẫn đổ dồn tiền của vào chiến dịch "văn hóa vận" như hiện tượng đài truyền hình VTV4 hay chuyến lưu diễn "Dơ Dáy VC" tại Úc vừa qua, một cách lãng phí, vô bổ. Tất cả cũng không ngoài mục đích mua chuộc những thành phần tham lam, vô sỉ, nhập nhằng làm "con rối" cho đám VC có thể lũng loạn, khống chế và tận dụng tài nguyên từ "những con bò sữa" Hải Ngoại trong hai lãnh vực trí lực và tài lực..

Đời chẳng thiếu chi phường hèn mạtQuên ân tình cạn nghĩa thủy chung"Khánh kiệt lòng" phủ tấm màn nhung"Tâm phá sản" thay màu đổi sắc

Tóm lại, lập trường kiên định của người Việt Tỵ Nạn là tiếng nói của lương tri trong tình yêu nhân bản, chúng ta cần phải có một nhận định sáng suốt, để yểm trợ tất cả những công cuộc đấu tranh chung một cách hữu hiệu kể cả trong và ngoài nước. Chúng chúng ta cũng đừng vì những kẻ lập lờ , lúc chìm, lúc nổi lũng loạn mà sao lãng lập trường hay hoang mang trong tinh thần tranh đấu. Ngược lại, chúng ta luôn luôn phải đề cao cảnh giác tẩy trừ những lập luận cũng như thành phần quấy rối trong Cộng Đồng tỵ nạn, phát huy tinh thần bất khuất truyền thống của dân tộc để giải trừ tất cả những thành phần buôn dân bán nước trên con đường quang phục Quê Hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.