Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Hà Nội Ơ Quận Cam Và Vn Kết Nghĩa, Tương Trợ

14/02/200600:00:00(Xem: 5075)
Anaheim (VB) . - Các giáo dân Công giáo địa phận Hà Nội hiện sinh sống tại Quận Cam, hôm Chủ Nhật ngỏ ý muốn được kết nghĩa với mọi giáo dân địa phận Hà Nội hiện đang sống tại quê nhà.

Ước muốn ấy bộc lộ trong dạ tiệc tân Xuân mang tên Xuân Hy Vọng, được nói bởi ông Trần Khắc Lục, hội trưởng Hội Ái Hữu Địa phận Hà Nội, trong diễn văn chào mừng cuộc họp mặt thường niên của Hội này, trước khoảng 300 Linh Mục, tu sĩ, giáo dân vùng Little Saigon, tề tựu tại nhà hàng Seafood Kingdom, mở ra hồi 6:30 chiều.

Có một Linh Mục gốc giáo phận Hà Nội hiện coi sóc giáo phận Long Xuyên, từ VN qua dự: LM Nguyễn đức Thành.

Giáo Phận Hà Nội tại Nam Cali, bao gồm giáo dân từng sinh sống thuộc nhiều thành phố ở VN không riêng gì Hà Nội. Đó là các tỉnh Hà Nội, Hà Đông, Hà Nam và Nam Định.

Cuộc họp mặt với chủ đề Xuân Hy Vọng, đã được diễn tả ngay trong hai câu thơ treo ngay cửa phòng tiệc:

Tuất đến "vườn Cam" đầy hy vọng

Xuân về "sông núi" tràn thiên ân.

Một bàn thờ được thiết lập trang nghiêm, với di ảnh đức Hồng Y Trịnh văn Căn, đức Cha Nguyễn như Mai là những vị từng cai quản giáo phận Hà Nội, cùng với ảnh hai giáo sư thuộc đại chủng viện Hà Nội. Buổi lễ chính thức khởi sự bằng Lễ Dâng Hương trước bàn thờ, do 3 vị trong Hội ái hữu đại diện thắp hương: ông Hội trưởng Trần hữu Lục, ông Phó hội trưởng nội vụ Lương văn Thanh, ông phó chủ tịch ngoại vụ Trịnh ngọc Đoán. Chủ tọa cuộc họp mặt Xuân Hy Vọng là Cha tuyên úy Phạm quốc Tuấn, linh hướng của Hội.

Trong diễn văn chào mừng, ông Hội trưởng Trần khắc Lục nói: "Theo thông lệ hằng năm, mỗi độ xuân về, Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội Hải Ngoại Nam cali tổ chức một cuộc họp mặt mừng tân niên để đồng hương có dịp chúc tết nhau, mừng cho đàn con cháu đông ngoan, học hành tấn tới, thành đạt, chúc thọ và tỏ lòng biết ơn đến các ân nhân, tổ tiên, ông bà, cha mẹ,..."

"Mừng Xuân Bính Tuất 2006, Hội lấy chủ đề Xuân Hy Vọng:

-Hy Vọng cho quê hương VN của chúng ta hoa Tự do, Dân chủ và Nhân quyền nở rộ khắp miền đất nước.

-Hy vọng cho Địa phận Hà Nội và Địa phận Orange County được kết tình anh em.

-Hy vọng đặc biệt nơi quý Cụ, quý Ông Bà, Anh chị em khuyến khích con cháu tham gia vào mọi sinh hoạt của Hội, dặc biệt trong các ngày Lễ, tết.

-Hy vọng ở giới trẻ: tre già măng mọc, giới trẻ tiếp nối theo các bậc Cha, Anh để xây dựng quê hương và địa phận..."

Những người dự cuộc họp mặt Xuân Hy Vọng đã nghe ông Đặng đức Cường đọc lá thư tri ân của Linh Mục Giu se Đặng văn Ngân (từ nhà thờ chánh tòa Hà Nội) gửi đến Hội ái hữu địa phận Hà Nội, ngỏ lời cám ơn về những giúp đỡ trong năm qua trong việc xây cất nhà giáo lý của giáo xứ, trung tâm mục vụ giáo xứ Hà Nội.

Sau đó, ca đoàn Hà Thành cùng các giáo dân trình diễn phần văn nghệ mừng Xuân.

Buổi dạ tiệc do ông Phạm ngọc Oánh làm MC điều hợp chương trình.

(Tin và ảnh: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.