Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Tết Bính Tuất 2006: Thành Công & Hy Vọng

13/02/200600:00:00(Xem: 5225)
SYDNEY: Chiều Thứ Bảy, 4 tháng 2 năm 2006, tại trường đua Warwick Farm, Hội Chợ Tết Bính Tuất 2006 của CĐNVTD/NSW đã chính thức khai mạc trong bầu không khí trang nghiêm của lễ chào quốc kỳ Úc Việt cùng đầy đủ các nghi lễ văn hóa truyền thống; và niềm vui chen lẫn sự tự hào của đông đảo quan khách và quý đồng hương hiện diện.
Hội Chợ Tết Bính Tuất 2006 đã hân hạnh được tiếp đón quý vị quan khách đại diện chính phủ cũng như đối lập của chính quyền liên bang Úc, tiểu bang NSW, các hội đồng thành phố Fairfield, Bankstown, Liverpool, Marrickville, Canterburry... trong đó có ông Kim Beazley, Lãnh Tụ Đối Lập liên bang; Ông Laurie Ferguson, Dân Biểu liên bang; Ông Alan Cadman, Dân Biểu liên bang, Ông Joseph Tripodi, Dân Biểu tiểu bang; Bà Barbara Perry, Dân Biểu tiểu bang vùng Auburn; Bà Julie Irwin, Dân Biểu liên bang; Bà Helen Westwood, Thị trưởng thành phố Bankstown.... Hội Chợ Tết Bính Tuất còn có sự hiện diện đông đảo qúy vị lãnh đạo tinh thần, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức, đảng phái, các cơ quan truyền thông, trong cộng đồng Úc, Việt cũng như các cộng đồng sắc tộc, cùng đông đảo qúy đồng hương...
Trước khi chính thức bước vào phần nghi lễ khai mạc, quan khách Úc Việt vừa trò chuyện thân mật, vừa chiêm ngưỡng các hình ảnh sinh hoạt hội nhập cũng như đấu tranh của cộng đồng người Việt tại Úc; cùng các nhạc cụ, các đặc sản, bánh trái đậm đà đường nét văn hóa và hương vị Việt Nam.
Đúng 6 giờ, phái đoàn quan khách cùng tiến đến cổng chào của Hội Chợ Tết. Tại đây, tất cả mọi người đều dừng lại chờ nghi lễ cắt băng khai mạc do ông Võ Trí Dũng, Chủ tịch CĐNVTD/NSW; đại diện Thủ Tướng John Howard; ông Kim Beazley, Lãnh Tụ Đối Lập liên bang; đại diện Thủ Hiến Morris Iema; và đại diện đối lập tiểu bang, đồng thực hiện.
Tiếp đó, tất cả quan khách Úc Việt cùng say sưa nghe tràng pháo nổ ròn rã, vang lừng và dài tưởng chừng như bất tận. Mùi thơm của thuốc pháo hòa trong khói pháo lan toả trong không gian, cùng xác pháo nhuộm hồng cả một khoảng trời, được hàng ngàn người đón nhận với cặp mắt long lanh, nụ cười rạng rỡ, khiến tất cả mọi người đều bồi hồi, xúc động như được sống lại những giờ phút linh thiêng cổ truyền của dân tộc. Khi tiếng pháo vừa dứt, trong lúc mùi thơm của thuốc pháo còn ngưng đọng trong không gian, khói pháo còn lan toả trên mái tóc, tàn cây, thấp thoáng trong ánh mắt... mọi người đều vui mừng đạp lên xác pháo, cùng tiến về phía lễ đài. Tại đây, một lần nữa, mọi người lại chứng kiến trong niềm vui, sự xúc động, và lòng ngưỡng mộ trước những màn múa lân tuyệt vời... do các em của Tập Hợp Đồng Tâm biểu diễn.
Bước vào nghi lễ chính thức khai mạc Hội Chợ Tết, tất cả quan khách và đồng hương hiện diện đã nghiêm chỉnh làm lễ chào quốc kỳ, hát quốc ca Úc, Việt, và một phút mặt niệm trang nghiêm tưởng nhớ anh linh tổ tiên và những người đã hy sinh cho tổ quốc.

Tiếp theo, ông Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CĐNVTD/NSW đã đọc diễn văn chào mừng quan khách. Trong bài diễn văn, Ông Võ Trí Dũng đã đề cập đến những thành quả hội nhập to lớn của CĐNVTD trong thời gian qua cùng những cống hiến của cộng đồng người Việt đối với xã hội Úc. Ông Võ Trí Dũng cũng không quên nhấn mạnh đến vai trò và trách nhiệm của cộng đồng người Việt tự do tại Úc đối với xã hội Úc cũng như đối với tình hình nước Việt Nam trong hiện tại.
Sau đó, các chính khách Úc, đại diện chính phủ và đối lập liên bang, tiểu bang, lần lượt lên phát biểu, ca ngợi những đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt tại Úc nói chung, tại NSW nói riêng; đồng thời chân thành hy vọng, với tấm lòng thủy chung đấu tranh cho tự do dân chủ của cộng đồng Việt Nam tại Úc, trong một tương lai không xa, tự do dân chủ sẽ thực sự đến trên tổ quốc Việt Nam.
Sau phần Luật sư Võ Trí Dũng, Chủ tịch CĐNVTD/NSW trao bằng vinh danh những đóng góp cộng đồng, cho Kỹ sư Phan Đông Bích, cựu Chủ Tịch CĐNVTD/NSW, là phần trao bằng cảm tạ cho các vị đại diện các cơ quan, tổ chức ân nhân đã có công bảo trợ Hội Chợ Tết Bính Tuất.
Đặc biệt, phần Kỹ sư Nguyễn Văn Giáo, Phó Chủ tịch CĐ, đặc trách Văn Hóa & Giáo Dục, trao bằng vinh danh thành tích thi HSC của các học sinh Việt Nam đã tạo sự xúc động và ngưỡng mộ vô cùng lớn lao cho quan khách, nhất là quan khách người Úc. Gần 20 em học sinh Việt Nam đạt điểm UAI từ 99 đến 99.95 trong kỳ HSC 2005, lên lĩnh bằng vinh danh thành tích, đã mang lại niềm vui và sự tự hào lớn lao cho tất cả cộng đồng Việt Nam.
Toàn bộ nghi lễ khai mạc Hội Chợ Tết Bính Tuất 2006 đã diễn ra một cách ngắn gọn, nhưng vô cùng phong phú và duyên dáng dưới sự điều khiển nhịp nhàng và quyến rũ của hai vị MC là Luật sư Võ Quốc Dũng, Uỷ Viên Văn Nghệ CĐNVTD/NSW; và cô Thuỳ Hương, Thủ quỹ CĐNVTD/NSW.

Trở lại ba ngày chợ tết (3, 4 và 5-2-2006), sinh hoạt nói chung tấp nập và đông vui một cách đặc biệt. Suốt trong ba ngày, hội chợ đều có phần văn nghệ phục vụ đồng hương rất đặc sắc với nhiều tiết mục đặc biệt mang tính truyền thống như ca, vũ, nhạc, do một số nghệ sỹ tại Sydney và hội đoàn đảm trách. Hội Chợ Tết Bính Tuất 2006 quả thực đã đạt được nhiều thành công, với sự đóng góp công lao, tâm huyết, trí tuệ... của tất cả các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, đảng phái, cùng đông đảo quý đồng hương trong cộng đồng. Qua Hội Chợ Tết Bính Tuất 2006, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt đã được bồi đắp, và hy vọng của cộng đồng người Việt tại Úc vào một tương lai tươi sáng cho đất nước cho dân tộc cũng đã được thắp sáng.
Chân thành và kính cẩn cảm ơn tất cả mọi người, quen lẫn không quen!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.