Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đào Đình Bình Bị Tố Chi 3.6 Tỉ Để Lên Nắm Chức Bộ Trưởng

09/02/200600:00:00(Xem: 6471)
- Nguyễn Việt Tiến Bị Tố Tặng Căn Nhà 3 Tỉ Để Giữ Chức Thứ Trưởng

HANOI -- Ông Đoàn Duy Thành, người viết cuốn hồi ký để lên án cựu Tổng Bí Thư Đỗ Mười về nhiều tội lỗi, đã bị 2 cán bộ cao cấp là Phan Diễn và Trần Đình Hoan gọi lên “làm việc” ba buổi... cuộc thanh trừng chưa biết sẽ dẫn tới đâu trong lúc sắp vào Đaị Hội Đảng CSVN.

Thêm nữa, Nguyễn Việt Tiến bị tố cáo là hối lộ căn nhà trị giá 3 tỉ đồng cho đàn anh xếp lớn để được đưa lên nắm chức Thứ Trưởng.

Mặt khác, Bộ Trưởng Đào Đình Bình (có con rể là Nguyễn Việt Bắc cá độ bóng tròn cả vài trăm ngàn đô la) bị cáo buộc đã chi 3.6 tỉ đồng để hối lộ đàn anh, chạy chức vụ Bộ Trưởng... trong lúc phe vây cánh của của Lê Đức Anh, Đỗ Mười có vẻ thắng thế... theo tiết lộ của cụ Trần Đình Hỷ, trong bản tin mới về tình hình Đại Hội Đảng CSVN sắp tới. Bản tin viết như sau.

Đông đã qua. Xuân lại về,muốn sắc hoa đua thắm, muôn nụ cười tươi tắn trên từng khuôn mặt rạng rỡ, xua tan đi những vắt vả, lo toan một năm vất vả làm việc để đón mùa xuân mới, ở Trung tâm chính trị thì ngược lại, đây là thời dịp tốt nhất, thuận lợi nhất cho việc ‘’mua quan bán chức‘’ cho cả hai bên; ‘’tham lợi ‘’ lọt vào danh sách ứng cử 165 ghế TƯ khoá tới.

Tại hội nghị TU 13 dự kiến giới thiệu nhân sự do tiều ban nhân sự trình chỉ còn lại 85 vị TƯ khoá 9 tiếp tục ở lại ứng cử khoá 10, 61 vị phải nghỉ với nhiều lý do, 100 ngưởi mới được ứng cử khoá 10.

- Tiểu ban nhân sự dại hội 10 dự kiến danh sách giới thiệu vào TƯ đưa ra thảo luận trong BCT, Trần đình Hoan sắp xếp khôn khéo, bài bản lớp lang để BCT thấy rằng phải có Hoan ở lại, không những ở lại mà còn là ‘’tứ trụ’’ khoá 10. BCTvà TBT Nông đức Mạnh là trưởng tiểu ban nhân sự đã tránh né, nể nang, bao che xoa dịu, không đấu tranh phê bình xem xét đến trách nhiệm của Hoan trên cương vị sử dụng đề bạt quản lý cán bộ là ‘’nguyên nhân của mọi nguyên nhân‘’ để xảy ra mất đoàn kết nội bộ ở cấp thương vụ tỉnh uỷ, tham ô tham nhũng, vi phạm pháp luật ở cán bộ cấp cao, trách nhiệm trước tiên phải thuộc về Trần đình Hoan. Ra hội nghị TƯ 13 lấy phiếu tín nhiệm, Hoan chưa được 20%, không khỏi bàng hoàng về kết quả này, lý do gì bị gạt" những người không bỏ phiếu cho Hoan và đã bỏ phiếu cho Hoan thì biết lý do; Hoan không có thực tài gì đáng chú ý, lên nhanh, leo cao là do làm tay sai đắc lực cho Lê đức Anh và Đỗ Mười để lật đổ TBT Lê khả Phiêu và nhiều cán bộ không thuộc ê kíp Mười – Anh.

Là người nắm công tác tổ chức cán bộ cấp cao diện TƯ quản lý. Trần đình Hoan không chú tâm công tác xây dựng cán bộ Đảng, đề bạt cán bộ sử dụng có tài đức, kỷ luật nghiêm minh loại bỏ cán bộ vô dụng bất tài.

Ví dụ: Lê doãn Hợp bí thư tỉnh uỷ Nghệ An không có tâm có tài, tham ô, nội bộ mất đoàn kết nghiêm trọng, ban chấp hành đảng bộ tỉnh đề nghị giữ Hợp ở lại tỉnh để xét xử lý kỷ luật. Trần đình Hoan lại điều ra TƯ làm phó ban VHTT, khối VHTT mới đây bỏ phiếu tín nhiệm; Hợp không có tên.

Bùi sỹ Tiếu bí thư tỉnh uỷ Thái Bình, những vụ việc xảy ra ở Thái Bình dân cả nước biết, đơn tố cáo Tiếu rất nhiều tội. Tiếu không bị kỷ luật gì lại được điều về TƯ làm phó ban kinh tế gây dư luận bất bình trong nội bộ.

Hàng loạt cán bộ cấp cao diện TƯ quản lý ở các tỉnh các bộ; Khánh Hoà, Ninh Thuận, Đác Lắc, Tây Ninh, Quảng Ninh, Quảng Trị, Hà Tây, bộ GTVT, Bộ Giáo Dục vv,…bất tài, kém đức, tham nhũng, dư luận bàn tán, đơn thư tố cáo, là người nắm công tác cán bộ Hoan phải báo cáo BCT đề xuất xử lý để củng cố xây dựng Đảng, ngược lại là bao che dung túng dẫn đến sự việc ngày thêm trầm trọng cơ quan pháp luật phải vào cuộc vừa mất cán bộ vừa mất uy tín Đảng.

Sau hội nghị TƯ 13 Trần đình Hoan có nhiều hoạt động không tốt, cán bộ có cả UVTƯ, lão thành CM nói; Hoan đang quậy mạnh.

TBT Nông đức Mạnh đã phải nói vói Trần đinh Hoan; ’’Nhiều đ/c phiếu tín nhiệm được 40% đến 49% còn không cứu nổi thì đ/c với số phiếu chưa được 20% cần phải xem lại mình tại sao như vậy" Nếu đ/c vẫn tiếp tục các hoạt động … thì hậu quả còn nặng nề hơn.

Hội nghị TƯ13 Đ/C Nông đức Mạnh có số phiếu khá cao, nhưng không có nghiã là phiếu cao thì tiếp tục ở lại nhiệm kỳ nữa với tư duy giáo điều thiếu năng động, không sáng tạo xơ cứng, thiếu bản lĩnh cứng rắn của ‘’một nhà chính khách’’ đ/c Mạnh nên tự rút theo lời khuyên trong thư góp ý của một số lão thành CM gửi đ/c.

Ông Đào đình Bình qua ba lần họp lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm bộ trưởng không được một phiếu nào, đ/c Mạnh và đ/c Trần đình Hoan vẫn bỏ qua, bao che bảo vệ tại quốc hội để đ/c Bình làm bộ trưởng GTVT, sau khi được chức bộ trưởng, ông Bình tổ chức một bữa tiệc tại một khách sạn sang trọng, mời 8 người không bỏ phiếu cho mình trong ba lần họp . Dự tiệc hoà giải mong được hợp tác cùng lãnh đạo, nhưng thực chất là ‘’dằn mặt‘’ hậu sau đó với 8 người kia cả ngành GTVT đều biết và dư luận toàn ngành chỗ nào cũng nói ‘’có một quĩ vận động với 3,6 tỉ để ông Bình được làm bộ trưởng.’’

Ông Nguyễn Việt Tiến vụ trưởng vụ tài vụ lên thứ trưởng cũng đã biếu một căn hộ trên 3 tỷ cho quan trên. Ban quản lý Dự án PMU 18 từ nhân viên thấp nhất đến cán bộ đều là con ông cháu cha.

Đ/C Lê hồng Anh ở lại ứng cử khoá 10 song cần thay đổi vị trí công tác, lãnh đạo Bộ công An phải là người am hiểu nghiệp vụ ngành, cấp dưới mới tuân phục, d/c Anh chưa từng công tác ngành công an, chưa qua một trường lớp đào tạo cơ bản nào, năng lực lãnh đạo quá yếu; Tây nguyên hai lần biểu tình nổi dậy, cán bộ cốt cán từ thôn bản trở lên ngày làm việc cho ta, đêm hoạt động tập hợp lực lượng, CA hoàn toàn không nắm được gì, nhiều vụ bê bối trong nganh nhưng không đủ bản lĩnh giải quyết, nhưng lại biết né tránh, co mình ẩn giấu khéo léo một cách an toàn.

Nguyễn khoa Điềm vẫn được tiểu ban nhân sự Đại hội 10 để trong danh sách bỏ phiếu tín nhiệm tại hội nghị 13 mặc dù trước đó Điềm chỉ được 2/103 phiếu tín nhiệm tại cuộc họp khối VHTT, bỏ phiếu tại hội nghị TƯ13 cũng chưa quá bán 50%, Nguyễn chí Vịnh cũng cùng số phận như Điềm. Đây mới chỉ là bước khởi đầu, từ nay đến kỳ đại hội , nhiều thế cờ có thể bị lật ngược, khó ai tin như các kỳ đại hội trước, với một Đảng độc quyền lãnh đạo mất dân chủ thì những việc không thể sẽ trở thành có thể.

Đ/C Nguyễn phú Trọng là một trong 15 uỷ viên BCT được dư luận đánh giá là trong sạch về bản thân và gia đình, chưa có điều tiêng gì về tham nhũng, nhưng lú lẫn về lý luận, kém cỏi về kiến thức kinh tế. Đúng như bài vè truyền miệng trong dân Thủ Đô:

Giàu như Đôn – Phú

Lú lẫn như Trọng

Lật lọng như Nghiên

Ăn tiền như Triệu.

Nội dung bài vè đã phần nào nói được về bản lĩnh lãnh đạo của đ/c Trọng thiếu quyết đoán, nể nang né tránh, biết im lặng lấy lòng nhau, con người chưa ngang tầm chức vụ, nếu ở cao hơn khó đảm đương nổi. Là chủ tịch hội đồng ly luận TƯ được học trường Đảng quốc tế tại Liên xô cũ về làm việc tại ban tổ chức cán bộ chính phủ nay là bộ nội vụ lên bục chính trị mới 10 năm nay , loay hoay dẫn tới chủ nghĩa giáo điều sách vở và bảo thủ, chẳng có công trình lý luận nào ra hồn đủ tính thuyết phục chứng minh thực tiễn để sáng tỏ lý thuyết, tốn kém 36 tỷ đồng trong hai năm để tổng kết công tác đổi mới với một báo cáo bị phê phán quá nhiều, nhiều cán bộ đủ các cấp nói; ’’đó là hội đồng lú lẫn‘’ ngay các chuyện hội đồng cũng chưa đồng thuận thống nhất về tư duy lý luận, họ mong muốn TBT Nông đức Mạnh đến nghe các chuyên viên trình bày báo cáo, có cán bộ nói; ’hội đồng lý luận đang có sự nổi loạn về lý luận‘’ nhiều ý kiến tâm huyết của các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, lý luận có tên tuổi, các cán bộ lão thành đã từng kinh qua uỷ viên BCT uỷ viên TƯ Đảng viết bài góp ý đều không được đồng chí Trọng trưởng tiểu ban soạn thảo văn kiện tiếp thu.

Tin thêm: Phan Diễn và Trần đình Hoan đã có ba buổi làm việc với ông Đoàn Duy Thành về cuốn hồi ký nhằm kỷ luật ông, ông Thành đã kiên định yêu cầu được đối chất với ông Đỗ Mười, nếu những gì viết trong hồi ký về ông Mười được kết luận là sai ông xin chịu trách nhiệm trước pháp luật, ông còn nói trước mặt Phan Diễn -- Trần đình Hoan; ’’Đỗ Mười là phần tử lưu manh mạt hạng.‘’

Hà Nội, 3–2 --2006

Trần Đình Hỷ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.