Chuyên Gia Về Khủng Bố Uc: Bin Laden Có Thể Đã Chết

22/01/200600:00:00(Xem: 4979)
Trái với nhà cầm quyền Mỹ mới đây còn khẳng định sau trận oanh kích vùng rừng núi giáp giới Pakistan và Afghanistan, rằng Bin Laden và người phụ tá số 1 của ông ta hãy còn sống. Tuy nhiên theo các chuyên viên chống khủng bố, thì trái ngược lại, Bin Laden đã chết hay ít nhứt cũng đang đau thập tử nhứt sanh.

Theo Tiến sĩ Clive Williams, Giám đốc Khoa Nghiên cứu Khủng bố của Đại Học Quốc gia Úc, do tài liệu của những đồng nghiệp An Độ cung cấp cho Ong, thì Bin Laden đã chết do sự mất chức năng của một bộ phận cơ thể quan trọng [có lẽ thận vì theo nhiều báo Bin Laden dau thận rất nặng, thường phải thay máu] và đã chết hồi tháng Tư năm rồi. Bằng cớ từ lúc ấy đến nay, chính người Phụ tá số 1 của y là Ayman al- Zawahiri lúc nào cũng tuyên bố thay cho BinLaden, để chuyển đạt những tín hiệu của tổ chức khủng bố Al Qaeda, và nói nhân danh Bin Laden.

Nhưng việc chứng minh bằng cớ cụ thể về cái chết của Bin Laden là điều không thể làm được vì không có dữ liệu. Nhưng một sự kiện hiển nhiên là từ tháng 4 năm rồi đến nay, không ai được nghe một lời của Bin Laden.

Nhưng Tiến sĩ Williams nghĩ rằng dù Bin Laden đã chết hay con sống, những cán bộ khủng bố của tổ chức Al Qaeda vẫn tiếp tục nghe theo chủ nghĩa mà Bin Laden đã cỗ võ và tiếp tục công cuộc khủng bố của họ.

Thêm vào đó đang dùng cái dù Hồi Giáo và bình phong là tổ chức Mujahideen Council như cây dù để kết hợp cuộc chiến khủng bố chống lại nỗ lực chống khủng bố của các nước mà người đứng đầu là Mỹ. Al Qaeda đang tuyên truyền kêu gọi thành viên của tổ chức này ở Iraq, đa số theo Giáo Phái Shite chiếm thành phố Baghdad. Hội đồng này đang qui tụ một số tổ chức Hồi Giáo theo Shite nhỏ thành một phong trào đúng trên bình diện chánh trị, và thành Mặt Trận đứng trên bình diễn đấu tranh.

Chẳng những phong trào hay mặt trận này kêu gọi người Iraq Hồi Giáo chiếm lĩnh Baghdad, chống chánh quyền Iraq do sắc tộc Kurds và thành phần Shites phản động đang tạm chiếm chánh quyền Iraq. Mà còn kêu gọi tất cả những người Hồi Giáo trên thế giới hãy đoàn kết lại, đứng lên chiến đấu và chiến thắng về tôn giáo và giải thoát các dân tộc bị áp bức bởi các nước thuộc văn minh Tây Phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.