Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Tặng Bằng Khen Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa

17/01/200600:00:00(Xem: 5326)
Little Saigon, CA - Trung tâm y-tế Nhân-Hòa đã tổ chức buổi họp mặt tân niên 2006, đồng thời ghi dấu 14 năm phục vụ trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng vào chiều ngày thứ Bảy 14-1-2006 tại nhà hàng Seafood Kingdom (Anaheim). "Buổi gặp gỡ, tâm tình, kết vòng giây thân ái giữa những người cùng tâm nguyện phục vụ tha nhân, mở rộng hơn nữa sự góp phần giữ gìn sức khỏe cho cộng đồng", theo lời ban tổ chức - cô Tricia Nguyễn, Giám đốc điều hành.

Bác sĩ Tâm Chung, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị Trung tâm Y-tế Nhân-Hòa, hân hoan đón chào khoảng 300 vị khách mời Việt-Mỹ-Hàn tham dự; Nữ Dân biểu Liên bang Loretta Sanchez; cô Janet Nguyễn - nghị viên thành phố Garden Grove; cô Tammy Tran -đại diện Giám sát viên Lou Correa thuộc quận Cam; ông Nguyễn văn Linh - ủy viên Kế-hoạch thành phố Westminster, đại diện Dân biểu Trần thái Văn; các đại diện những tổ chức y-tế trợ giúp tại quận Cam; quý thân hữu; các thiện nguyện viên; Hội đồng quản trị và nhân viên thuộc các phòng-ban cùng gia đình; đã đến chung vui với Trung tâm Y-tế Nhân-Hòa.

Thay mặt Hội đồng quản trị, Bác sĩ Tâm Chung, trong lời chào mừng đã ca ngợi tinh thần phục vụ tha nhân, những đóng góp nhân-vật-lực liên tục từ năm đầu thành lập Trung tâm Nhân-Hòa (1981) của những sáng lập viên, thiện nguyện viên, các tổ chức y-tế trợ giúp tại quận Cam và những nỗ lực phục vụ của nhân viên thuộc Trung tâm.

Nữ Dân biểu Liên bang Loretta Sanchez phát biểu: "Rất vui mừng được gặp gỡ những người đã hỗ trợ tích cực trong lãnh vực y-tế cộng đồng, những đóng góp này đã khiến cộng đồng của chúng ta lớn mạnh và ngày càng tuyệt vời. Hy vọng tinh thần và hoạt động phục vụ cộng đồng sẽ bền vững, phát triển." Trong dịp họp mặt này, Bà Sanchez đã trao tặng bằng ban khen đặc biệt của Quốc Hội Hoa-Kỳ cho Trung Tâm Y-tế Nhân Hòa - vì những đóng góp trong lãnh vực y-tế cộng đồng. Thành viên trong Hội đồng quản trị, ban điều hành và nhiều nhân viên cũng đã được trao tặng bằng ban khen của Dân biểu Liên bang Loretta Sanchez.

Ban tổ chức đã cho trình chiếu một slides show về những hình ảnh, hoạt động tiêu biểu của Trung tâm trong năm 2005 vừa qua: nhân viên & cơ sở hoạt động, chích ngừa cảm cúm, phát hiện sớm ung thư ngực & tử cung, khám phụ khoa, chương trình MSI, chương trình Health Families, giáo dục y-tế "Mẹ tròn con vuông", cố vấn tâm lý, …

Suốt ba giờ đồng hồ dạ tiệc là những đợt xổ số với 20 giải thưởng, các phong bao lì-xì lấy hên đầu năm trao cho các cháu bé và cả các cháu lớn còn độc thân; phần phụ diễn văn nghệ "cây nhà lá vườn" qua ban hợp ca nhiều thành phần với bài hát Top of the World, những ca khúc vui xuân, vũ khúc mùa xuân; nhạc cảnh Đám cưới đầu Xuân "tự biên tự diễn" mà mọi người trông đợi tạo được nhiều tiếng cười với các "diễn viên": Trúc Anh, Kathy Diễm, Ngọc Dung , Nhật Lệ, Nicki Vũ, Ngọc Trâm, Kelly Túy, Kevin.

Vài chi tiết về Trung tâm y-tế Nhân-Hòa: nơi duy nhất hướng về cộng đồng người Việt, cung cấp dịch vụ cần thiết về y-tế cho bất cứ ai cần được chăm sóc sức khỏe; đặc biệt là những người không có bảo hiểm y-tế, gặp khó khăn về tài chánh. Khi đến Trung tâm y-tế Nhân-Hòa, đồng bào người Việt sẽ không gặp các trở ngại về ngôn ngữ, tâm lý, văn hóa; và sẽ được tiếp đón ân cần bởi những nhân viên người Việt giàu kinh nghiệm chuyên môn, cùng hoàn cảnh, với một niềm cảm thông có thể nói là không đâu bằng.

(Trung tâm Y-tế Nhân-Hòa, 14221 Euclid Street #H, Garden Grove, CA 92843 - Điện thoại: 714-539-9999)

(Tin & ảnh: Khúc Nguyên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.