Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gs Đăng Nhậm Chức Ủy Viên, Họp Về Khu Kinh Doanh Việt

15/07/200400:00:00(Xem: 4614)
San Jose (Việt Báo) -- Hồi 11 giờ sáng ngày Thứ Tư 14-7-2004 tại tòa thị chính thành phố San Jose, 7 tân Uỷ viên của Ủy Ban Kế Hoạch và Phát Triển Thành Phố San Jose đã chính thức làm lễ tuyên thệ trước vị Chánh Biện Lý Tòa Án Tối Cao San Jose. Lần đầu tiên trong Ủy Ban nầy đã có sự hiện diện của một người Mỹ gốc Việt, đó là Giáo sư Phạm Thư Đăng cư dân hạt Evergreen thuộc San Jose vừa được Hội Đồng Thành Phố San Jose bầu chọn theo phương thức bỏ phiếu kín vào cuối tháng 6/2004 vừa qua.
Ủy Ban Kế Hoạch và Phát Triển Thành Phố San Jose gồm 11 Ủy Viên, trong số có 7 Ủy Viên vừa được bầu lại cho nhiệm kỳ từ 01-7-2004 đến hết tháng 6/2008. Các tân Ủy Viên nầy đã từng người một đến trước mặt vị đại diện Tòa Án Tối Cao San Jose để đọc lời tuyên thệ gồm 4 điểm, theo dó : - Trung thành với tổ quốc Hoa Kỳ; -Bảo vệ Hiến Pháp Hoa Kỳ và Hiến Pháp tiểu bang California; - Tôn trọng lẻ phải và nghiêm minh khi hành sự; - Bất cứ trong hoàn cảnh nào, quyết đặt quyền lợi của Hoa Kỳ và của bang California cũng như quyền lợi của thành phố San Jose lên hàng đầu.
Vào buổi chiều, Ủy Ban Kế Hoạch và Phát Triển Thành Phố San Jose họp phiên đầu tiên để xem xét việc phê chuẩn một số dự án xây dựng, phát triển, chỉnh trang thành phố và các khiếu nại trước khi trình lên cho Hội Đồng Thành Phố phê duyệt và ban hành. Theo Gs Phạm Thư Đăng thì trong nghị trình, có một vấn đề liên quan đến cư dân người Mỹ gốc Việt và đang là đề tài tranh chấp sôi nổi. Đó là tại đường McKee Road góc Jackson Road, San Jose, có một khu thương mại của người Mỹ gốc Việt được thành hình và kinh doanh ổn định từ lâu. Nay một công ty của người Mỹ gốc Mễ đến thuê đất của một người Mỹ gốc Hoa nằm sát cạnh để xin phép mở một khu siêu thị có bán rượu bia. Khu vực nầy cách đây 10 năm, Hội Đồng Thành Phố San Jose đã biểu quyết thông qua một quyết định cấm chỉ việc bán rượu bia vì đây là khu vực có tỷ lệ tội phạm cao. Việc mở siêu thị và rượu bia cũng bị hạn chế vì khu vực nầy đã có nhiều cơ sở kinh doanh cùng loại.. Báo cáo của Cảnh Sát San Jose cũng ghi rõ khu vực nầy là khu có nhiều tội phạm với tỷ lệ vụ việc xảy ra cao, nhưng Cảnh Sát Trưởng San Jose đã phê vào đơn xin mở siêu thị có bán rượu bia nầy rằng "Tuy nhiên nếu Sở Kế Hoạch và Phát Triển của thành phố San Jose cho phép thì phía Cảnh Sát sẽ không phản đối". Sở Kế Hoạch và Phát Triển (Planning & Development Department of the City of San Jose) đã ký đề nghị lên Ủy Ban Kế Hoạch và Phát Triển (Planning & Development Commission) để xin chấp thuận. Gs Phạm Thư Đăng cho biết rằng vụ nầy đang gây tranh chấp giữa một bên là các bà con người Mỹ gốc Việt và khu thương xá Việt nam trên đường McKee, và một bên là các thế lực tư bản của người Mỹ gốc Mễ. Gs Phạm Thư Đăng cho hay một số người Mỹ gốc Việt đang vận động kéo về cao ốc của tòa thị chính San Jose để đệ đạt nguyện vọng xin bác bỏ việc cấp phép cho xây dựng khu thương xá bán rượu bia của người Mễ..Trong khi một số người Mễ khác thì vận động bằng mọi cách để được cấp phép. Gs Phạm Thư Đăng nói rằng ông sẽ đặt nặng quyền lợi của cộng đồng người Mỹ gốc Việt theo đúng Hiến Pháp, Luật Pháp Hoa Kỳ.. Tuy nhiên ông nói rằng "Thật đáng tiếc là trong Uỷn Ban Kế Hoạch và Phát Triển San Jose, chỉ mới có 1 lá phiếu mà thôi!" Phiên họp đầu tiên của Ủy Ban Kế Hoạch và Phát Triển thành phố San Jose còn đang tiếp diễn.Nếu đa số quá bán các Ủy viên của Ủy Ban Kế Hoạch và Phát Triển chấp thuận thì vụ nầy được trình lên cho Hội Đồng thành phố San Jose biểu quyết hoặc được chấp thuận hay bị bác bỏ.(Hạnh Dương)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.