Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Híp-pi Dạ Vũ Quyên Từ Thiện: Quà Tết Cho Trẻ Phế Tật Vn

06/01/200600:00:00(Xem: 5285)

Santa Ana (VB) . - Những tay nhạc trẻ thuộc nhóm "Híp-pies a-go-go" tối Thứ Sáu 30-12-05 vừa qua, đã tỏ ra thành công trong việc mở một buổi khiêu vũ nhạc trẻ giải trí cuối năm, và thu được hơn 7 ngàn đồng từ các tấm lòng nhân từ của thực khách, nhằm mua quà Tết Bính Tuất về Saigon và Lái Thiêu tặng các em mắc các khuyết tật câm, điếc, hỏng một mắt hoặc mù lòa!

Gần ba trăm người đã đến dự đông nghẹt nhà hàng Emerald Bay góc Euclid và Edinger, hầu hết đều là khách đặt sẵn nguyên bàn từ trước. Người ta thấy quá nửa số đó đã ra sàn nhảy trong khi trên sân khấu, những ca nhạc sĩ từng có tiếng tăm trước 1975 "chơi" nhiều bài hát thật "giựt gân" xen lẫn một màn vũ thật nóng bỏng, hấp dẫn, lôi cuốn nhiều người và ống kính đến tận chân sân khấu !..

Hai người đại diện cho nhóm nhạc trẻ Híp-pies A Go-Go đứng ra mở buổi dạ vũ là các ca nhạc sĩ Trung Nghĩa và Thế Dũng. Nhưng vừa khi dạ vũ khởi sự với phần trình diễn của các nam ca sĩ Mạnh Hà, Tuấn Dũng, Hoàng Thi Thi thì có nhiều người khác hiện diện trên sân khấu, khiến cuộc tụ tập vui chơi cuối năm càng lúc càng vui nhộn và náo nhiệt. Đó là các MC Hồng Vân,Thanh Thảo, nhạc sĩ Hoàng Thi Thao, cây cười Trần Thiện, Vũ Bảo, Chí Tài, ..v.v. Các ca sĩ Nhật Hạ, Vi Vân, Tuyết Dung, Tú Loan, ..v.v. đã được mọi người hoan nghênh thích thú qua sự trình diễn các bản nhạc trẻ Pháp Mỹ, vài bài nhạc Việt. Giọng hát Nhật Hạ và điệu vũ của Linda với thân hình đẹp lồ lộ chỉ hai mảnh che thân, có lẽ là hai tiết mục gây hào hứng nhất.. Linda cũng tạo được sức hút vài ống kính tới sát tận chân cô, và nhiều cặp đang nhảy theo điệu nhạc cũng phải quay đầu nhìn ngắm pho tượng biết nhảy kích động nhạc đang xuât hiện chỉ cách sàn nhảy có mấy bước chân!

Dạ vũ tàn sau quá nửa đêm, song lúc giữa buổi, một đoạn phim về sinh hoạt các trẻ em tật nguyền hiện đang được tập trung nuôi nấng tại Lái Thiêu và Saigon được chiếu lên, trong khi nữ ca sĩ Tú Loan và cây cười Vũ Bảo ôm thùng đi một vòng quyên tiền. Hơn một trăm dĩa nhạc của Vũ Bảo được biếu không cho mọi người, trong khi Nhật Hạ đến hát giúp vui như các ca sĩ khác, được loan báo còn tặng thêm 200 đồng. Vũ Bảo và Hồng Vân đọc danh sách các mạnh thường quân, có người giúp tới 500, có người ít hơn. Đến khi kiểm tiền, Vũ Bảo cho biết "có tờ giấy 100 ngàn đồng VN, nhưng không sao, nhận tuốt!" MC Hồng vân cho hay, Trung Nghĩa tự bỏ tiền túi lo các chi phí về VN, và toàn bộ tiền lạc quyên là để mua quà Tết tặng các em tật nguyền nhân dịp Tết cận kề.

Đây là lần thứ 3 nhóm Híp-pi A Go Go thực hiện dạ vũ nhạc trẻ tại Little Saigon chỉ trong l năm qua, nhưng lần đầu tiên họ hướng về việc giúp chút quà nhỏ cho các trẻ em tật nguyền ở Việt Nam. Hai lần trước chỉ thuần tuý vui chơi qua một đại hội nhạc trẻ thường niên, và một lần dạ vũ làm sống lại không khí nhạc trẻ của Saigon quá khứ, như kiểu nhạc hội híp-pi Woodstock 1969 của phong trào híp pi thế giới diễn ra ở ngoại vi thành phố Newyork. (Nguyễn hùng Nhiên thuật).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.