Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Diego: 160 Người Tham Dự Thơ Nhạc Trần Trung Đạo

20/12/200500:00:00(Xem: 5278)
(San Diego - VNN) Lúc 2 giờ 20 trưa ngày 17-12-05, trên 160 người đã đến nhà cộng đồng San Diego để tham dự một buổi sinh hoạt văn học nghệ thuật với nhà thơ Trần Trung Đạo đến từ Philadelphia. Các tác phẩm về văn và thơ gồm tập Thơ Trần Trung Đạo và Tâm Bút Trần Trung Đạo, lần đầu tiên được giới thiệu với đồng bào San Diego.

Ông Nguyễn Lực, thay mặt cho ban tổ chức, nói lên nhu cầu về văn hoá và sự thành hình Chiều Thơ Nhạc Giấc Mơ Việt Nam với nhà thơ Trần Trung Đạo. Buổi sinh hoạt được sự bảo trợ cũng như có sự hợp tác cuả rất nhiều cơ sở Tôn Giáo, các hội đoàn và hầu hết giới truyền thông tại San Diego.

Thượng Toạ Thích Nguyên Siêu, viện chủ Chuà Phật Đà, Tổng vụ Trưởng Vụ Văn Hoá Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, đã đọc và nhận xét tỉ mỉ về các tác phẩm cuả nhà thơ Trần Trung Đạo, trong đó có vai trò người Mẹ và phận làm con, cũng như hoài bão cuả nhà thơ muốn gởi gấm cho mọi người nhất là giới trẻ.

Mục sư Phan Thanh Bình cho rằng nhà thơ có một tấm lòng chân thật, có trái tim biết suy tư diễn đạt tâm tư cuả mình và đặt kỳ vọng vào giới trẻ. Người bạn trẻ Ngô Thanh Nam cũng nói lên quan điểm cuả mình khi đọc qua các tác phẩm như bài Đổi Cả Thiên Thu Tiếng Mẹ Cười.

Nhà Thơ Trần Trung Đạo được mời lên diễn đàn để trình bày về quan điểm cuả ông. Ông cho rằng "Dân tộc Việt Nam sau bao nhiêu chịu đựng, xứng đáng để có và chắc chắn sẽ có một cơ hội tốt đẹp hơn cho các thế hệ mai sau. Giọt nước mắt vui mừng cuối cùng sẽ nhỏ xuống để làm tràn Giấc Mơ Việt Nam. Đêm liên hoan cuả lịch sử dân tộc sẽ không còn xa xôi nữa. Xin hãy cùng tôi mơ..."

Các tiết mục văn nghệ phụ diễn đáng chú ý có bài hát Việt Nam Vẫn Mãi Quê Hương Tôi, do ca đoàn Trầm Hương, diễn ngâm bài thơ "Đổi Cả Thiên Thu Tiếng Mẹ Cười" do nghệ sĩ Hoàng Yến, Nhạc cảnh em Bé Việt Nam Và Viên Sỏi sáng tác cuả Phan Văn Hưng, Tôi vẫn Đợi, do Dạ Lan diễn ngâm v.v..

Mội số quan khách tham dự có Thượng Toạ Thích Nguyên Siêu, viện chủ chuà Phật Đà, Thày Thích Minh Tuyên, Đại Đức Thích Nhất Trí, Sư Cô Thanh Liên chuà Như Lai, Mục sư Phan Thanh Bình, quý ông Mai Lang Luông, Hội Trưởng Hội Người Việt Cao Niên, Ông Trần Văn Chương hội Ái Hữu Không Quân, ông Đặng Văn Trí, hội Cựu Sinh Viên Sĩ quan trừ bị Thủ Đức, Ông Nguyễn Lực, hội Hải Quân Hàng Hải San Diego, Hội Nhảy Dù, Hội Đồng Hương Quảng Đà, Hội Ái Hữu Long An, Trung TâmVăn Hoá Lạc Việt, Liên Hội Tuổi Trẻ VAYA San Diego, Phòng Thương Mại VN San Diego, v.v.

Giới Truyền Thông có các tuần báo Tiếng Việt, Người Việt Tự Do, Việt Báo SD, Thời Mới, Thương Mại, Sàigòn Nhỏ, Sàigòn Mới, Việt Weekly SD, Đài phát thanh VNCR, Đài Tiếng Nước Tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.