Đài Loan Mở Trạm Nghiên Cứu Đĩa Bay 20 Triệu Đô Ở Hoa Lục

18/12/200500:00:00(Xem: 5052)
- Một Số Người Ở Guiyang, Quận Baiyun Tin Rằng Họ Đã Được Những Người Từ Hành Tinh Khác Đến Viếng Thăm Vào Năm 1994.

BEIJING.-Các viên chức thẩm quyền ở Guiyang, thủ phủ của tỉnh Guizhou, hôm Thứ Bảy loan báo rằng họ đã nhận được 160 triệu Nguyên (khoảng 20 triệu đô) từ một công ty có trụ sở tại Đài Loan để xây dựng một căn cứ nghiên cứu UFO (đĩa bay).

Một số người ở thành phố của quận Baiyun tin rằng họ đã được những người hành tinh đến thăm vào năm 1994, và với cơ sở nghiên cứu mới này, họ hy vọng sẽ tái hiện những phút giây bí ẩn đó, thông qua các hình ảnh và tài liệu lịch sử.

Vào ngày 30-11-1994, hơn 27 hecta rừng thông hiếm trong một nông trại trồng rừng ở tại quận kỳ bí đó đã bị đốn ngã. Tuy nhiên, những khu nhà bằng nhựa plastic ở gần đó vẫn nguyên vẹn, không hề bị ảnh hưởng.

Một nhà máy sản xuất xe tải gần bên đã thông báo những điều khó hiểu tương tự: có những tẩu hút thuốc bằng thép bị vỡ một cách lạ lùng; một chiếc xe tải lớn đã được tìm thấy cách nơi nó đã đậu lúc đầu hơn 20 mét; một người thợ làm việc trong đêm đó nói rằng ông đã bị nhấc bổng lên không trung bởi một lực "bí ẩn."

Trong khi một số người nghĩ rằng các đĩa bay đã làm những việc lạ lùng đó, các nhà khoa học thì nói, sau một chuyến du hành, các cánh đồng, sấm chớp kinh động, ánh sáng và những tia sét chắn hẳn là những nguyên nhân gây ra những hiện tượng lạ lùng.

Wang Fangchen, một nhà sinh vật học, người đã đi thăm vùng nói trên ngay lập tức sau sự kiện trên, nói rằng kế hoạch xây dựng một khu nghiên cứu đĩa bay của thành phố là "lố bịch."

"Họ sẽ tuyển mộ các nhà khoa học để làm cuộc nghiên cứu ở đâu"" ông nói, trước khi thêm vào: "Tôi sẽ không phản đối kế hoạch đó nếu họ chỉ muốn thông qua chương trình đó mà quảng bá nền du lịch địa phương."

Li Jing, một nhà thiên văn học cao cấp của National Astronomical Observatories, đáp lại lập luận này. Li nói rằng Trung Quốc không có viện nghiên cứu đĩa bay chính thức bởi vì "Trung Quốc cần các nhà khoa học của phương pháp khác nhau."

"Đó có thể là một hiện tượng khí quyển, hay là một vấn đề sinh học, hay là một sự tác động của thiên nhiên," Li nói.

"Con người thường có những chiếc phi cơ, những đám mây và côn trùng bị hư hỏng, cũng lạ lùng như những cái bóng đen trên các hình ảnh, giống như những đĩa bay," theo Zhou Ziaoqiang, tổng thư ký Beijing UFO Research Association.

"Nếu những người hành tinh đến thực sự, họ sẽ xuất hiện nhiều hơn trước mắt chúng ta một cách lịch sự hơn là tự giấu mình như vậy."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.