Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Sj: Tiệc Ca Nhạc Đấu Tranh Ủng Hộ Lý Tống, Ngọc Hạnh

15/12/200500:00:00(Xem: 5266)
San Jose- Trưa chủ nhật ngày 11 tháng 12 năm 2005 tại nhà hàng Phú Lâm, khỏang 300 quan khách đã đến tham dự buổi tiệc ca nhạc để ủng hộ tinh thần Lý Tống và Nguyễn Thị Ngọc Hạnh. Giá vé là 30 đồng và sau khi trừ chi phí ăn uống, ban tổ chức còn dư lại một vài ngàn để ủng hộ cho hai người đấu tranh. Tuy nhiên đã có nhiều người hảo tâm tặng thêm tài chánh một là để cho Lý Tống có tiền thuê luật sư bào chữa ỡ Thái Lan và hai là yểm trợ chút ít cho Nguyễn Thị Ngọc Hạnh còn đang ở trong tù của Mỹ trong khi đó con cái của chị ở Pháp còn nhỏ dại.

Nguyễn Thị Ngọc Hạnh định cư tại Pháp nhưng chị đã tẩm xăng vào người và xông vào tòa nhà ở San Francisco nơi mà phó thủ tướng Cộng sản Nguyễn Tấn Dũng tổ chức cuộc họp các thương gia và Việt kiều vào tháng 12 năm 2001 để chiêu dụ đầu tư vào Việt Nam. Chị bị tòa án Hoa Kỳ kết tội 5 năm tù giam về tội dự mưu phóng hỏa và tấn công viên chức ngọai giao.

Lý Tống đã thuê một chiếc máy bay của Thái Lan và bay vào Sài Gòn để thả truyền đơn chống chế độ Cộng Sản vào năm 2000 trong thời điểm tổng thống Clinton ghé thăm Việt Nam. Ong bị Thái Lan kết án 7 năm tù về tội cướp máy bay và theo dự tính thì có thể Hà Nội sẽ dẫn độ ông về để xử về các tội xâm phạm không phận và tuyên truyền chống nhà nước…

Nhiều hội đoàn ở hải ngọai đã lên tiếng phản đối và yêu cầu Thái Lan không trao trả cho Việt Cộng qua các cuộc biểu tình vànhiều thư và email đã gởi tới. Sự vận động đối với các dân cử Hoa Kỳ cũng đang ráo riết qua dân biểu tiểu bang Cali là Trần Thái Văn. Sự việc còn đang thương thuyết giữa 3 chính phủ và sự vận động của cộng đồng người Việt hải ngọai đóng vai trò rất quan trọng.

Một người hảo tâm đã tặng 500 đô và nói rằng cộng đồng chúng ta phải cứu Lý Tống không để cho anh lọt vào tay Cộng sản và cộng đồng rất cần những người có tinh thần chống Cộng như anh.

Nghị viên Chuck Reed, từng chiến đấu tại Việt Nam, đang ra tranh cử thị trưởng thành phố San Jose đã ủng hộ 100 đô. Nghị viên Madison Nguyễn nói rằng văn phòng của cô sẵn sàng làm những gì nếu đuợc cộng đồng yêu cầu.

Ban nhạc Lam Sơn và Ban đại diện cộng đồng Bắc Cali đã phối hợp tổ chức buổi tiệc ca nhạc đấu tranh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.