Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Mỹ Nhận Kháng Thư Từ Đại Diện Pghh Tại Sài Gòn

12/12/200500:00:00(Xem: 4920)
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) từ Washington DC đã cho biết như sau.

Dân Biểu Christopher H. Smith đã tiếp xúc với tín đồ tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo vào lúc 8 giờ 30 tối vào ngày 4-12-2005 tại khách sạn Caravelle, trước khi ông rời Việt Nam sau chuyến viếng thăm 4 ngày.

Vì không đủ thời giờ về Miền Tây nên DB Smith đã yêu cầu toà lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn sắp xếp cho ông gặp tín đồ PGHH đến từ An Giang. Ông Bùi Thiện Huệ đã cùng 3 người em của tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, người đã từng ở tù trên 10 lần và hiện vừa mới nhận thêm bản án trên 6 năm tù vào ngày 14-9-2005, với tội “chống người thi hành công vụ”. Phái đoàn đã trình bày hiện trạng cũng như trao các tài liệu, hình ảnh tận tay DB Smith.

Trong Bản Điều Trần về sự đàp áp tín đồ PGHH ngày 2-12-2005, ông Bùi Thiện Huệ cho biết ngoài việc có 2 tín đồ tự thiêu để phản đối, và tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm và người cháu là Võ Văn Thanh Long tại Quang Minh Tư bị bắt, còn có 6 tín đồ khác bị án tù nhiều năm. Một hình thức xóa các di tích của đạo, thư viện PGHH đã bị đập phá để xây lại thành văn phòng Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Tân, tên mới của làng Hoà Hảo.

Dịp này, phái đoàn cũng đã trao Thỉnh Nguyện Thư viết ngày 30-11-2005, của 4 cựu tù nhân PGHH có án tù ít nhất 3 năm là các ông Bùi Thiện Huệ, Nguyễn Văn Lía, Trương Văn Thức và tu sĩ Lê Minh Triết. Nguyện vọng của tín đồ PGHH là:

Được thấy Ban Trị Sự Trung Ương PGHH ra đời do tín đồ bầu ra, được cữ hành tất cả những ngày lễ đạo, và nhà nước Việt Nam giải quyết việc thư viện bị đập phácũng như trao trả tất cả các cơ sở đã bị tịch thu.

Cuối cùng ông Võ Văn Diêm, em tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, đã cảm tạ sự can thiệp của DB Smith đối với tín đồ PGHH trong nhiều năm qua.

BỐN TÍN ĐỒ PGHH BỊ ĐÁNH ĐẬP SAU KHI THĂM TÙ NHÂN PGHH

Ngày 10-12-2005, bốn tín đồ PGHH đã bị một số người dùng cây đánh trọng thương sau khi đi thăm tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm tại nhà tù.

Vào 10 giờ 30 sáng, ông Nguyễn Châu Lang, một cựu tù nhân PGHH đã bị chận đánh tại phường Mỹ Phước, và ông Nguyễn Văn Liá, cũng là cựu tù nhân, bị đánh tại phường Mỹ Long, thị xã Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Trước đó vào lúc 5 giờ sáng, ông Lê Văn Mãnh và ông Trần Văn Bé Cao, cựu tù nhân, đã bị chân đánh tại xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Theo nhân chứng đi đường thì họ nhìn thấy công an điạ phương chỉ và ra lệnh cho những tên này chận đường vây đánh tín đồ. Ông Trần Văn Bé Cao đã bị tét đầu, ông Nguyễn Văn Liá đã bị thương trầm trọng.

Nguồn tin nhận được từ Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhựt 11-12-2005 (giờ ngày Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn) .

Thứ Bảy 10-12-2005 (ngày VN),l à ngày CSVN cho thân nhân của những người bị bắt, bị kết án tù, hiện bị giam tại Khám Bằng Lăng, Huyện Thoại Sơn,Tỉnh An Giang được thăm nuôi. Thân nhân và đồng đạo của những tín đồ PGHH đang bị VC giam giữ như: Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, Ong Võ Văn Bữu, Bà Mai Thị Dung, Ong Nguyễn Thanh Phong, Bà Nguyễn Thị Hà, Ong Tô Văn Mãnh, Ong Võ Văn Thanh Long …lần lượt đến khám đường để thăm nuôi. Theo quy định của VC, chỉ có thân nhân mới được gặp mặt trong vòng 15 phút,còn đồng đạo và thân hữu không được gặp.

1.- 5 giờ sáng ngày 10-12-2005 từ nhà ở xã Phú Mỹ,Huyện Phú Tân (Thánh địa PGHH), Tỉnh An Giang Ong Trần Văn Bé Cao đi Honda ôm đến bến đò Năng Gù để về Khám Bằng Lăng. Khi đò từ cù lao Hoà Hảo sắp cặp bến Năng Gù thì 4 công an thường phục ở trên đò vây đánh ông Trần Văn Bé Cao. Ong Trần Văn Bé Cao bị đánh bể đầu, xưng mắt trái, xệ vai trái chân trái, thương tích vô cùng trầm trọng.

2.- Ong Nguyễn Châu Lang và Ong Nguyễn Văn Lía ở Xã Định Yên, Huyện Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp,từ xã Định Yên đến được Khám Bằng Lăng, đứng phía bên ngoài, chờ thân nhân của các đồng đạo được vào trong khám thăm nuôi, ra kể lại hiện trạng của các đồng đạo đang bị ở tù. 12 giờ trưa Thứ Bảy 10-12-2005 hai ông dùng xe Honda ôm từ Khám Bằng Lăng về Bắc Vàm Cống để qua đò về lại Định Yên. Trên đường nữa đường từ phía Bắc, Bắc Vàm Cống đến Huyện Lấp Vò thì hai ông đã bị hơn 10 công an thường phục vây đánh.

- Ong Nguyễn Châu Lang bị đánh bể đầu, gẩy răng, sưng miệng.

- Ong Nguyễn Văn Lía, bị đánh bể đầu, sưng mặt, phù mỏ, trẹo hàm.

- Tin từ những người thăm nuôi được gặp mặt cho biết tình trạng sức khỏe của tu sĩ Nguyễn Văn Điền,vô cùng suy yếu, có thể nguy hiểm đến tánh mạng.

Càng ngày CSVN càng gia tăng việc đàn áp thô bạo KHỐI TÍN ĐỒ PGHH THUẦN TÚY, những tín đồ không hợp tác với PGHH QUỐC DOANH, đang tranh đấu đòi Tự Do Tôn Giáo dưới sự lãnh đạo của cụ Lê Quang Liêm với ý muốn trấn áp tận diệt thành phần đối kháng để hoàn tất âm mưu tiêu diệt PGHH.

Kính xin các cơ quan Quốc Tế Nhân Quyền, Truyền Thông Báo Chí, đồng hương, đồng đạo, quan tâm, tận dụng khả năng, phương tiện và sự quen biết cứu nguy PGHH.

(Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Chủ Nhựt 11-12-2005.

Nguyễn Văn Cội, Phát Ngôn Viên Giáo Hội PGHH Thuần Túy VN và Hải Ngoại.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.