Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nielsen Lập Hội Đồng Cố Vấn: Ban Á Châu Có Đinh Xuân Thái

03/12/200500:00:00(Xem: 5278)
NEW YORK, 29 Tháng Mười Một, 2005 - Nielsen Media Research hôm nay công bố việc thành lập Hội Đồng Cố Vấn Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, gồm có 11 lãnh tụ của cộng đồng, dân sự vụ và doanh thương. Hội Đồng sẽ cố vấn cho Công-ty Nielsen về một số các vấn đề liên quan tới việc tìm ra những người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương điển hình để đo lường tầm mức khán giả và sẽ giúp Nielsen giao tiếp với các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương. Hội Đồng đã nhóm họp lần đầu tiên tại New York vào ngày Thứ Ba, 15-11.

"Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương là một trong các thành phần gia tăng nhanh nhất trong dân số Mỹ," đó là lời của Jack Oken, tổng quản lý dịch vụ điạ phương tại Nielsen Research. "Vì việc coi truyền hình tuần tự phát triển, Nielsen tiếp tục cố gắng nắm vững bước tiến của sự thay đổi đó bằng cách tỏ ra hết sức nhạy cảm, phù hợp và đi sát với văn hóa của khán giả xem truyền hình và gia đình của họ. Sự yểm trợ cuả Hội Đồng sẽ cải thiện mạnh mẽ khả năng cuả Nielsen trong việc đo lường chính xác hơn thói quen xem truyền hình của Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương trên khắp Hoa Kỳ.

Theo những ước tính mới nhất của Nielsen, Người Mỹ Gốc Á Châu đại diện cho chừng 3.8 phần trăm tổng số khán giả truyền hình tại Hoa Kỳ. Tại những khu vực thành thị lớn như Los Angeles và San Francisco, gia đình Người Mỹ Gốc Á Châu xem truyền hình đại diện cho phần lớn hơn trong dân chúng Hoa Kỳ -tỷ dụ như 11.4 phần trăm tại Los Angeles, và 19.6 phần trăm tại San Francisco. Các khu vực thành thị khác tại Hoa Kỳ bao gồm Atlanta, Chicago, Houston, Las Vegas, New York, và Seattle cũng có những cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Châu lớn và gia tăng.

"Nielsen Media Research nên được tuyên dương vì đã tạo ra được một Hội Đồng Cố Vấn trong cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Châu gia tăng nhanh chóng," đó là lời của Anil Srivatsa, phó chủ tịch điều hành của bộ phận phát triển thương vụ và doanh nghiệp mới thuộc ImaginAsian TV ở New York và cũng là một thành viên mới vừa được bổ nhiệm vào hội đồng. "Người di dân, thanh thiếu niên và giới trẻ, cùng những Người Mỹ Gốc Á Châu thuộc thế hệ thứ hai có những thói quen xem truyền hình khác nhau và độc đáo mà Nielsen không thể bỏ qua được."

The Asian American Advertising Federation (3AF), chuyên chú vào thị trường Người Mỹ Gốc Á Châu, hiện đang phục vụ trong tư cách là công-ty cộng sự cuả Nielsen Media Research. 3AF đã cố vấn cho Nielsen về sức mạnh ngày càng tăng của những đài truyền hình Người Mỹ Gốc Á Châu tại các thị trường chính yếu trên khắp nước.

"Nielsen nhìn nhận rằng con số các cơ quan thông tin báo chí gốc Á Châu tại Hoa Kỳ đang gia tăng nhanh chóng bởi vì dân số Người Mỹ Gốc Á Châu bây giờ đại diện cho một tỷ lệ đáng kể trong dân số tại những khu vực thị trường chính yếu được khai thác (DMAs)," đó là lời của Alice Lee, giám đốc tiếp thị và nghiên cứu tại Đài LA 18/KSCI-TV, đài truyền hình các ngôn ngữ Á Châu hàng đầu tại Nam California. "Tại khu vực thị trường chính yếu được khai thác Los Angeles, cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Châu đại diện cho gần 12 phần trăm tổng số dân chúng.

Trong tư cách một thành viên mới của hội đồng, tôi hy vọng đóng góp vào mục tiêu đo lường thói quen sử dụng truyền hình của người gốc Á Châu càng chính xác càng tốt."

Nielsen Media Research là một bộ phận của VNU Media Measurement & Information, một công-ty dịch vụ truyền thông hàng đầu cuả thế giới dành cho ngành truyền thông và kỹ nghệ giải trí. VNU hiện hoạt động tại hơn 100 quốc gia, có trụ sở tại Haarlem, Hoà Lan và New York, Hoa Kỳ.

Nielsen Media Research là nhà cung cấp lớn nhất thế giới các dịch vụ đo lường tầm mức khán giả truyền hình và tin tức quảng cáo. Dịch Vụ Đo Lường Dân Chúng Toàn Quốc cuả Nielsen cung cấp những phỏng tính về tầm mức khán giả cho mọi nguồn chương trình truyền hình toàn quốc, kể cả các hệ thống truyền hình, hệ thống truyền hình dây cáp, hệ thống tiếng Tây Ban Nha và các tổ hợp truyền thông báo chí toàn quốc.

Những ước toán về tầm vóc khán giả địa phương được thực hiện dành cho các đài truyền hình, hệ thống truyền hình dây cáp, MSOs, hệ thống liên lạc dây cáp và các đài tiếng Tây Ban Nha tại mỗi một trong số 210 thị trường truyền hình tại Hoa Kỳ, kể cả dịch vụ đo lường điện tử về 56 thị trường. VNU được liệt kê trong thị trường hối đoái Euronext Amsterdam (ASE: VNU). Muốn biết thêm chi tiết, xin hãy vào trang nhà của VNU ở www.vnu.com.

Một thành viên của Hội Đồng là:

-- ông John Thai Dinh, Giám Đốc Chương Trình Little Saigon Television, Santa Ana, Calif. (tức Đinh Xuân Thái).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.